Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hóa đơn điện tử

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo

Liên hệ

Tin Mới
Tuesday, 18/06/2024 |

Thành lập công ty mới 2024

0/5 (0 votes)
- 7

Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty mới 2024 trọn gói, thủ tục nhanh, giá rẻ tại TPHCM. Việc thành lập công ty mới 2024 dễ dàng, thuận lợi và được cấp giấy phép kinh doanh nhanh chóng đòi hỏi bạn cần nắm rõ quy trình, thủ tục và chuẩn bị mọi hồ sơ, giấy tờ theo đúng quy định pháp luật. Việc này cần đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn cao, hiểu về luật và biết cách làm việc với các cơ quan chuyên ngành. 


Có 2 giải pháp để giúp bạn thành lập công  ty mới là sử dụng dịch vụ thành lập công ty hoặc tự tay thực hiện mọi hồ sơ, thủ tục theo quy định. Tân Thành Thịnh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ quý khách hàng thực hiện mọi thủ tục thành lập công ty trước, trong và sau khi cấp giấy phép kinh doanh. Nếu bạn cần hỗ trợ bất kỳ vấn đề gì liên quan, liên hệ trực tiếp chúng tôi nhé.

1. Công ty mới thành lập là gì?

Thành lập công ty mới là việc một cá nhân/ tổ chức muốn kinh doanh trong một ngành nghề cụ thể với một pháp nhân nhất định thì bắt buộc phải thành lập công ty. Việc thành lập công ty vừa giúp cá nhân/ tổ chức được bảo vệ trước pháp luật, đồng thời giúp nhà nước dễ dàng quản lý, hỗ trợ doanh nghiệp khi cần thiết. Cá nhân/ tổ chức cũng thực hiện quyền và nghĩa vụ với cơ quan chuyên ngành theo đúng quy định pháp luật.


Tùy vào từng ngành nghề kinh doanh, tùy vào từng loại hình doanh nghiệp và những mong muốn của cá nhân/ tổ chức mà có sự chuẩn bị hồ sơ, thủ tục tuân thủ đúng quy định pháp luật. Bước này cực kỳ quan trọng, giúp doanh nghiệp có pháp nhân rõ ràng, minh bạch, vừa tuân thủ quy định pháp luật, vừa xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng.

Vậy nên, bất kỳ một cá nhân/ tổ chức nào khi mong muốn thành lập công ty mới cùng tìm hiểu những quy định cần thiết trước khi thành lập công ty để có sự chuẩn bị phù hợp nhất nhé.

1.1 Những lưu ý quan trọng trước khi thành lập công ty

Tân Thành Thịnh chia sẻ đến quý khách hàng những lưu ý cực kỳ quan trọng cần nghiên cứu kỹ và chuẩn bị trước khi thành lập công ty. Tất cả sẽ quyết định đến việc thành lập công ty nhanh chóng hay không. Đừng bỏ lỡ nhé.

a) Về loại hình doanh nghiệp

Có nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau, mỗi loại hình có những quy định cụ thể về quy mô, số lượng thành viên, những điều được và không được cần tuân thủ khi thành lập. Bạn cần tìm hiểu kỹ về những quy định và điều kiện thành lập công ty của từng loại hình doanh nghiệp để hiểu được điều này và có sự lựa chọn phù hợp nhất ngay từ ban đầu về loại hình doanh nghiệp nhé. Có 6 loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay:

 • Hộ kinh doanh gia đình
 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Công ty TNHH 1 thành viên
 • Công ty TNHH 2 thành viên
 • Công ty hợp danh
 • Công ty cổ phần

b) Về ngành nghề kinh doanh

Có rất nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau, mỗi ngành nghề sẽ có một mã ngành nghề cụ thể với phạm vi và hoạt động kinh doanh cho phép. Trên thực tế, cá nhân/ tổ chức có thể đăng ký bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào, miễn xác định được nhóm ngành nghề này thuộc nhóm ngành có điều kiện hay không điều kiện.

Xác định được nhóm ngành nghề kinh doanh, quý khách kiểm tra và có sự chuẩn bị đầy đủ thông tin quan trọng và cần thiết đối với từng điều kiện, quy định cụ thể của nhóm ngành nghề.

Một số ngành nghề kinh doanh đặc thù còn yêu cầu cá nhân/ tổ chức khi thành lập bắt buộc phải xin giấy phép con - liên quan đến ngành nghề và những tiêu chuẩn về bằng cấp, mới được  phép hoạt động và kinh doanh. Cần hiểu rõ và xác định kỹ để có sự chuẩn bị và tâm thế phù hợp nhất nhé.

c) Về vốn điều lệ

Ngày nay, pháp luật không quy định vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập công ty ngoại trừ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện phải đảm bảo quy định vốn điều lệ, vốn pháp định hay vốn ký quỹ của ngành nghề đó.

Tuy nhiên, vốn điều lệ ảnh hưởng trực tiếp đến lệ phí môn bài, ảnh hưởng đến trách nhiệm góp vốn và những cam kết trách nhiệm của doanh nghiệp. Và cả việc thể hiện hồ sơ năng lực của doanh nghiệp trong đấu thầu, báo giá hoặc đánh giá dự án trong việc ký kết hợp đồng. 

Vì thế, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ những quy định vốn điều lệ để có sự lựa chọn phù hợp nhất với ngành nghề kinh doanh và doanh nghiệp của mình nhé.

d) Về cách đặt tên công ty

Đặt tên công ty vừa dễ dàng vừa cần có sự cân nhắc kỹ, bởi tên doanh nghiệp không chỉ ghi trực tiếp trên giấy phép kinh doanh, có trách nhiệm pháp lý trong mọi hồ sơ, giấy tờ mà còn giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, tạo những hình ảnh thương hiệu, sự gợi nhớ khi giao dịch, mua hàng,...

Theo quy định của pháp luật thì tên doanh nghiệp gồm 2 phần: loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Bạn có thể chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp dễ dàng với 6 loại hình đã quy định. Riêng phần tên gọi thì cần lưu ý đảm bảo phù hợp với sản phẩm kinh doanh, tên riêng tự chọn nhưng không trùng hoặc gây nhầm lẫn với các cơ quan, doanh nghiệp khác. Vậy nên bạn cần kiểm tra kỹ, lựa chọn cái tên và check trước nhé.

e) Về người đại diện theo pháp luật

Khi thành lập công ty mới thì bắt buộc phải có thông tin của người đại diện pháp luật. Người này chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật khi trực tiếp ký mọi giấy tờ, làm việc với đối tác, khách hàng và cơ quan nhà nước nên phải có đủ kinh nghiệm, bằng cấp nhất định và năng lực hành vi dân sự.

Tùy vào  từng loại hình doanh nghiệm mà người đại diện pháp luật có thể giữ các vị trí, chức danh khác nhau. Một người có thể là người đại diện theo pháp luật của nhiều công ty. Và người đại diện thep pháp luật cũng có thể góp vốn hoặc được thuê làm người địa diện pháp luật tùy vào từng cá nhân/ tổ chức.

f) Về địa chỉ công ty

Cuối cùng, địa chỉ công ty cần phải rõ ràng, đầy đủ thông tin mọt cách chính xác. Đặt biệt là nơi đặt trụ sở công ty phải có giấy tờ chứng mình phần diện tích đăng ký được sử dụng làm hoạt động văn phòng, làm việc. Không được đặt ở nhà tập thể hay chung cư để ở. 

Vậy nên bạn cần xác định và tìm kiếm một địa chỉ đặt trụ sở công ty rõ ràng để vừa tiện lợi, hỗ trợ cho việc kinh doanh và đáp ứng đúng điều kiện trong việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty mới trước khi bắt tay vào việc thực hiện các thủ tục nhé.

1.2 Lệ phí thành lập công ty là bao nhiêu?

Theo Thông tư 47/2019/TT-BTC, lệ phí mở công ty (lệ phí đăng ký doanh nghiệp) là 50.000 đồng/lần. Lưu ý đây là lệ phí thành lập công ty, chưa bao gồm các khoản phí công bố doanh nghiệp, khắc dấu, mua chữ ký số, các thủ tục mở tài khoản ngân hàng, phí môn bài, phát hành hóa đơn... hay các loại chi phí khác. 

Chưa kể các lệ phí thành lập công ty có vốn nước ngoài cũng có những khoản phí khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ nhé. Hoặc liên hệ Tân Thành Thịnh để được tư vấn chi tiết hơn về các loại chi phí mở công ty nếu cần nhé.

2. Quy trình và thủ tục thành lập công ty mới

Để được cấp giấy phép kinh doanh nhanh chóng, đúng quy định pháp luật thì bắt buộc bạn cần nắm rõ quy trình từng bước thành lập công ty. Tân Thành Thịnh chia sẻ đến quý khách hàng  quy trình thành lập công ty mới năm 2024 với  3 bước sau đây:


2.1 Bước 1: Chuẩn bị trước khi thành lập công ty

Như đã chia sẻ bên trên, dù là bước chuẩn bị nhưng cực kỳ quan trọng, quyết định hồ sơ của bạn có được chấp nhận ngay từ lần nộp đầu tiên hay phải cập nhật, chỉnh sửa cho đến khi đúng quy định. Việc này đòi hỏi bạn cần phải nghiên cứu kỹ những quy định điều kiện thành lập công ty trước khi nộp hồ sơ công ty để có những thông tin chính xác nhất cho việc soạn thảo hồ sơ nhé.

Bước này cần rất nhiều thời gian, kinh nghiệm chuyên môn cũng như kịp thời cập nhật, nắm bắt những thay đổi mới về quy định, thông tư mới nhất của Luật Doanh Nghiệp. nếu bạn gặp khó khăn trong việc này thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé.

2.2 Bước 2: Soạn thảo, nộp hồ sơ và đăng ký thành lập công ty

Mỗi loại hình  doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu về bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cụ thể, bạn cần nắm rõ và có sự chuẩn bị để tiến hành soạn thảo hồ sơ chi tiết, đầy đủ để tiến hành việc nộp hồ sơ theo quy định. Hồ sơ thành lập công ty mới nộp tại Phòng kế hoạch và Đầu tư tỉnh/ thành phố - nơi đặt trụ sở kinh doanh hoặc nộp qua cổng thông tin điện tử quốc gia.

Nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty thì chuyên viên công ty dịch vụ sẽ trực tiếp thực hiện mọi thủ tục, cam kết 100% giúp quý khách được cấp giấy phép kinh doanh nhanh chóng, đúng quy định pháp lý.

Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ lúc nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trả lời về hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp giấy phép kinh doanh và ngược lại nếu chưa hợp lệ thì sẽ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung bằng văn bản với lý do cụ thể. Bạn chỉ cần hoàn tất theo hướng dẫn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau đó.

2.3 Bước 3: Hoàn tất mọi thủ tục khi thành lập công ty

Sau khi nhận giấy phép đăng ký công ty mới thành công, doanh nghiệp cần phải thực hiện những bước dưới đây mới được đi vào hoạt động đúng pháp luật:

 • Công bố thông tin công ty trên Cổng thông tin quốc gia.
 • Thực hiện khắc và công bố mẫu con dấu doanh nghiệp.
 • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo số TKNH cho cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Đăng ký kê khai và đóng thuế môn bài.
 • Đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và ngân hàng xác nhận đã đăng ký nộp thuế điện tử.
 • Kê khai thuế ban đầu thuế ban đầu theo quy định pháp luật.
 • Đặt in hóa đơn và thông báo mẫu hóa đơn cho chi cục thuế.
 • Thực hiện việc báo cáo thuế định kỳ tháng, quý, năm.
 • Nếu có lao động, doanh nghiệp thực hiện đóng bhxh và các quyền lợi cho người lao động

3. Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh với hơn 19 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM. Chúng tôi, cam kết hỗ trợ khách hàng hoàn tất mọi hồ sơ, thủ tục với chi phí thấp nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế mọi rủi ro.


Đội ngũ nhân sự Tân Thành Thịnh đảm bảo 100% thành công khi đăng ký thành lập bởi mỗi thành viên, nhân sự được Tân Thành Thịnh tuyển chọn gắt gao từ khâu đầu vào, sở hữu năng lực chuyên môn cao, nắm vững quy trình chuẩn bị hồ sơ và xử lý mọi vấn đề liên quan trước – trong - sau khi thành lập.

3.1 Các gói dịch vụ tại Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh cung cấp đa dạng các gói dịch vụ đến với khách hàng, bạn có thể tham khảo và lựa chọn các dịch vụ sau đây:

a) Dịch vụ thành lập công ty

 • Tư vấn thành lập doanh nghiệp
 • Thành lập công ty tnhh
 • Thành lập công ty cổ phần
 • Thành lập hộ kinh doanh
 • Thành lập doanh nghiệp tư nhân
 • Thành lập chi nhánh công ty
 • Thành lập văn phòng đại diện công ty
 • Thành lập doanh nghiệp nước ngoài

b) Dịch vụ tư vấn kế toán

 • Dịch vụ tư vấn báo cáo thuế
 • Dịch vụ tư vấn sổ sách kế toán
 • Kê khai thuế
 • Kế toán, tư vấn dịch vụ thuế
 • Hồ sơ bảo hiểm xã hội

c) Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

 • Thay đổi giấy phép kinh doanh
 • Thay đổi người đại diện pháp luật
 • Thay đổi vốn điều lệ công ty
 • Thay đổi loại hình doanh nghiệp
 • Mua bán công ty
 • Giải thể công ty

d) Các dịch vụ khác

 • Chữ ký số
 • Hóa đơn điện tử
 • Văn phòng ảo

3.2 Cam kết dịch vụ

Hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thành lập doanh nghiệp cùng các dịch vụ khác – Tân Thành Thịnh đã đồng hành và giúp đỡ cho hơn 20.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở mọi ngành nghề khác nhau. Đến với Tân Thành Thịnh bạn hoàn toàn an tâm bởi: 

 • Tư vấn chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định và hoàn toàn không còn lo lắng gì về các vấn đề pháp lý, hồ sơ chứng từ khi thành lập công ty. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn các vấn đề pháp lý hoàn toàn miễn phí khi thành lập công ty.

>> Các bạn xem thêm: thành lập công ty tại Quận Tân Bình

 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN