Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hóa đơn điện tử

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo

Liên hệ

Tin Mới
Tuesday, 21/05/2024 |

Thành lập công ty quận Tân Bình

5.0/5 (1 votes)
- 7

Bạn đang tìm hiểu việc thành lập công ty tại quận Tân Bình? Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại quận Tân Bình  uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM. Với hợn 19 năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách hàng giải quyết mọi vấn đề về hồ sơ, thủ tục và pháp lý, nhanh chóng, chính xác và đảm bảo mọi quy định pháp luật.


1, Đặc điểm tổng quan về quận Tân Bình

Ngày 30 tháng 04 năm 1975, miền Nam hoàn toàn giải phóng , thống nhất Tổ quốc; Đô thành Sài Gòn - Chợ Lớn – Gia Định được mang tên Thành phố Hồ Chí Minh, Quận Tân Bình là quận ven nội thành với số dân là 280.642 người ( đầu năm 1976); diện tích 30,32 km2 trong   đó sân bay Tân Sơn Nhất 13,98 km2   được chia thành 26 đơn vị hành chính cấp phường.


Quận Tân Bình được điều chỉnh địa giới, tách ra thành lập Quận Tân Phú. Hai Quận Tân Bình và Tân Phú.

1,1 Tổng quan về diện tích quận Tân Bình

+ Diện tích 22,38 km2 , trong đó sân bay Tân Sơn Nhất 8,44 km2.

 •  Đông giáp Quận Phú Nhuận, Quận 3, Quận 10.
 • Bắc giáp Quận 12, Quận Gò Vấp.
 • Tây giáp Quận Tân Phú.
 • Nam giáp Quận 11.

+ Dân số Quận còn trên 430.559 ngàn người , (bao gồm cả nhân khẩu có Đăng ký thường trú, nhưng đi nơi khác ở) 75.206 hộ.

+ Có 15 phường trực thuộc UBND Quận, mang số: từ phường 1 đến phường 15 ( riêng phường 14 và 15 phải điều chỉnh địa giới hành chính ở 2 quận).      

1.2 Về đặc điểm dân cư

Do đặc điểm về điều kiện tự nhiên và cơ cấu kinh tế của Quận Tân Bình,do tốc độ đô thị hóa, sự biến động dân số tác động khá lớn đến việc phát triển kinh tế xã hội. Có thể nói đất Tân Bình là “ Đất lành, chim đậu”, nên đến năm 2003 đã được Chính phủ đã được Chính phủ điều chỉnh địa giới và tách thành một quận mới; thể hiện qua dãy số biến động của các năm cuối kỳ kế hoạch 5 năm (dân số trung bình năm)  như sau:

 • Năm 1976 là 280.642 người
 • Năm 1980 là 250.472 người, giảm 11% so năm 1976 ( thời kỳ này do vận  động giãn dân, đi xây dựng vùng kinh tế mới).
 • Năm 1985 là 287.978 người, tăng 14,9% so năm 1980.
 • Năm 1990 là 357.202 người, tăng 24,3% so năm 1985.
 • Năm 1995 là 464.165 người, tăng 29,9% so năm 1990.
 • Năm 1999 là 612.252 người, tăng 31,9% so năm 1995.
 • Năm 2000 là 646.407 người, tăng 39,2% so năm 1995.
 • Năm 2003 là 754.160 người, tăng 11,6% so năm 1995. 

1.3  Về đặc điểm cơ cấu kinh tế

Giai đoạn từ ngày 30/4/1975 giải phóng Miền Nam đến năm 1985 trong nền kinh tế tập trung kế hoạch hóa, thì cơ cấu kinh tế Tân Bình là sản xuất tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp và thương nghiệp.

 • Giai đoạn 1985 – 1990 nhà nước bắt đầu đổi mới, thì Tân Bình xác định cơ cấu kinh tế là công nghiệp, TTCN, thương nghiệp và nông nghiệp.
 • Giai đoạn 1991 cho đến năm 2003 chưa tách quận, cơ cấu kinh tế là công nghiệp, TTCN – Thuơng mại, dịch vụ. Giai đoạn này là giai đoạn phát triển mạnh nhất, nhanh nhất kể cả về kinh tế, xây dựng phát triển đô thị hóa và biến động tăng dần số cơ học. Là Quận có giá trị sản xuất công nghiệp lớn nhất Thành phố, chiếm tỷ trọng từ 15% đến 19% và có mức tăng bình quân hàng năm trên 15%. Doanh thu thương mại dịch vụ mức tăng là 18 % năm.
 • Năm 2004 sau khi tách Quận, hiện trạng phần lớn cơ sở hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ nằm trên địa bàn Tân Bình, nên cơ cấu kinh tế Quận Tân Bình đã xác định chuyển đổi là: Thương mại, dịch vụ - Sản xuất công nghiệp, TTCN. Với trên 3.700 doanh nghiệp ngoài quốc doanh và trên 23.700 cơ sở hộ cá thể hoạt động sản xuất kinh doanh. Cơ cấu ngành nghề: Thuơng mại chiếm 40%, dịch vụ 32%, công nghiệp 18% và hoạt động khác 10%.

Quận Tân Bình rất thuận lợi về địa lý kinh tế, về giao thông đường bộ đường hàng không, về du lịch và các hoạt động thương mại dịch vụ, lại có lực lượng sản xuất đông. Luôn mở cửa rộng đón tiếp nhưng nhà doanh nhân, nhà du lịch lữ hành và nhà đầu tư đến hoạt động trên địa bàn Quận Tân Bình; làm giàu cho dân, cho nước và cho mình, thực hiện mục tiêu của Đảng và Nhà nước  “ Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh”./.

2, Tư vấn thành lập công ty tại quận Tân Bình

Tư vấn thành lập công ty được thực hiện bởi các đơn vị công ty dịch vụ tư vấn ở lĩnh vực kế toán – thuế hoặc Luật doanh nghiệp. Hoạt động tư vấn doanh nghiệp là giải pháp giúp giải đáp toàn bộ những vấn đề pháp lý như: hồ sơ, thủ tục, các quy định ngành nghề, đặt tên, vốn điều lệ…. khi thành lập công ty để giúp đảm bảo mọi quyền lợi và nghĩa vụ doanh nghiệp.


Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp tại TPHCM,  cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty trên địa bàn quận Tân Bình, TPHCM. 

Tân Thành Thịnh là công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp tại TPHCM. Với hơn 19 năm kinh nghiệm về tư vấn thành lập, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, dịch vụ kế toán thuế tại tphcm. 

2,1 Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Để việc thành lập công ty diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đúng quy định, đồng thời hạn chế những thủ tục thay đổi về sau, doanh nghiệp cần tìm hiểu những thông tin quan trọng trước khi thành lập công ty dưới đây. Trường hợp nếu bạn chưa có kinh nghiệp trong các vấn đề trên cần liên hệ dịch vụ tư vấn thành lập công ty để hỗ trợ.

a), Tư vấn cách chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh là nội dung được Phòng đăng ký kinh doanh xác nhận khi thực hiện thủ tục thành lập công ty. Ngành nghề kinh doanh sẽ được ghi trên giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.

Về nguyên tắc, pháp luật cho phép doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Trong một số trường hợp đặc biệt pháp luật có quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì việc kinh doanh của doanh nghiệp phải đáp ứng yêu cầu của điều kiện đó.

Các điều kiện về ngành nghề kinh doanh có điều kiện thường là: vốn pháp định hoặc giấp phép ngành nghề. Ví dụ để được thành lập công ty dịch vụ kế toán phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán. Hoặc thành lập công ty kinh doanh bất động sản thì doanh nghiệp phải có tối thiểu vốn pháp định là 6 tỷ.

Vậy cách lựa chọn ngành nghề kinh doanh khi đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp cần lưu ý và xác định những vấn đề sau:

 • Lựa chọn những ngành nghề kinh pháp luật cho phép hoạt động.
 • Xác định ngành nghề kinh doanh chính, mã ngành của ngành nghề kinh doanh để đăng ký thành lập công ty và xác định các vấn đề về đóng thuế sau này của doanh nghiệp.
 • Xác định những điều kiện khi thành lập công ty của ngành nghề kinh doanh tương ứng: điều kiện vốn pháp định và điều kiện bằng cấp, chứng chỉ.

Lưu ý: Khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp cần chú ý về sự phù hợp với tiêu chí, mục tiêu và khả năng hiện có của doanh nghiệp để thu hút đầu tư cũng như hoạt động kinh doanh được tiến hành hiệu quả hơn.

b), Tư vấn chọn loại hình doanh nghiệp

Hiện nay có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến là: hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân, công ty tnhh (1 thành viên và 2 thành viên trở lên), công ty cổ phần và công ty hợp doanh. Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng.

>> Các bạn xem thêm so sánh các loại hình doanh nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 19 năm tư vấn thành lập công ty, Tân Thành Thịnh xin chia sẻ đến quý khách hàng các tiêu chí lựa chọn loại hình doanh nghiệp như sau:

c) Tư vấn cách đặt tên công ty

Tên công ty sẽ định hình thương hiệu doanh nghiệp, giúp khách hàng nhận diện được những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đồng thời cũng thể hiện được những giá trị riêng mà bạn muốn xây dựng cho công ty. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng

Vì thế nên cân nhắc lựa chọn cách đặt tên công ty cho hay, ý nghĩa và đặc biệt phải đúng quy định của pháp luật để tránh việc thay đổi tên công ty sẽ gây cho công ty những trở ngại nhất định khi thương hiệu bị thay đổi.

Các quy định về việc đặt tên công ty hiện nay là cần lưu ý:

 • Tên công ty đòi hỏi phải đảm bảo thuần phong mỹ tục của Việt Nam, có các tên bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tên viết tắt tiện cho việc giao dịch.
 • Tên tiếng việt công ty bao gồm hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và tên riêng.
 • Đặt tên công ty cần đơn giản dễ nhớ, biết cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì.
 • Tên công ty phải tránh gây nhầm lẫn, tránh trùng lặp với đơn vị khác để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh hay quản lý của cơ quan nhà nước.
 • Không được đặt theo tên các cơ quan có thẩm quyền, đơn vị nhà nước.
 • ….

d) Tư vấn cách chọn vốn điều lệ khi thành lập công ty

Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Căn cứ theo quy định tại Luật doanh nghiệp năm 2020, pháp luật không quy định mức vốn cụ thể đối với doanh nghiệp nói chung (trừ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vốn thành lập công ty tối thiểu bằng với vốn pháp định quy định của ngành nghề)

Do đó, tùy vào khả năng kinh tế của thành viên công ty, tùy mục đích hoạt động của công ty mà vốn điều lệ được quyết định cụ thể. Bạn có thể xác định mức vốn điều lệ dựa vào các tiêu chí sau đây:

 • Ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay tự do.
 • Khả năng tài chính của các thành viên góp vốn.
 • Phạm vi, quy mô hoạt động của công ty.
 • Chi phí hoạt động thực tế của công ty sau khi thành lập như thuế môn bài, các loại thuế khác,….
 • Năng lực công ty, uy tín công ty khi tham gia các dự án ký kết với đối tác

e) Tư vấn cách chọn người đại diện theo pháp luật

Người đại diện pháp luật thường là người đứng đầu công ty và là người thay mặt công ty chịu trách nhiệm pháp lý thông qua từng hoạt động kinh doanh của pháp luật. Bên cạnh đó người đại diện pháp luật phải có kinh nghiệm, năng lực để vận hành và dẫn dắt công ty phát triển vững mạnh. 

Do đó vai trò của người đại diện theo pháp luật cực kỳ quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Là “kim chỉ nam” cho đường hướng phát triển của mỗi công ty. Vậy khi chọn người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau đây:

 • Từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Không vi phạm pháp luật
 • Không thuộc đối tượng bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp.
 • Không bị treo mã số thuế trên dữ liệu quản lý thuế và quản lý doanh nghiệp.
 • Người đại diện không nhất thiết phải là người góp vốn tại Công ty.
 • Có kinh nghiệm, năng lực quản lý và vận hành doanh nghiệp.

2,2 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Ngày nay, việc thành lập công ty cũng không quá khó, các hồ sơ, thủ tục cũng tương đối dễ. Tuy nhiên để thực hiện chính xác 100% và hồ sơ được duyệt ngay lần đầu tiên nhằm tiết kiệm thời gian, chỉ phí, doanh nghiệp nhanh chóng ổn định thì đòi hỏi phải có những kiến thức nền tảng nhất định.

Vì thế dịch vụ tư vấn thành lập công ty luôn được các cá nhân, tổ chức lựa chọn bởi những lợi ích sau đây:

a) Đội ngũ chuyên viên tư chuyên nghiệp hỗ trợ

Công ty dịch vụ tư vấn là đơn vị chuyên nghiệp, sở hữu đội ngũ chuyên viên có năng lực chuyên môn cao giúp tư vấn mọi vấn đề pháp lý khi thành lập công ty nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất của doanh nghiệp. 

Đặc biệt là tư vấn các vấn đề trước khi thành lập, đảm bảo 100% hồ sơ thành lập thành công, kể cả những vấn đề khó.

b) Xác định rõ lộ trình, thời gian, chi phí

Công ty dịch vụ tư vấn luôn có quy trình làm việc rõ ràng, xác định rõ lộ trình và thời gian, chi phí cụ thể cho từng bước thực hiện thủ tục giúp quý khách hàng nắm được tiến độ công việc và có kế hoạch vận hành sau khi thành lập công ty.

c) Đảm bảo 100% thành công

Các vấn đề pháp lý sẽ được công ty dịch vụ tư vấn rõ ràng từ: tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ….theo đúng quy định pháp luật. Khi đó hồ sơ thành lập công ty của quý khách hàng 100% thành công và nhanh chóng đi vào kinh doanh.

d) Thủ tục đúng quy định, đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp là đơn vị hiểu và nắm vững những quy định pháp lý của Việt Nam liên quan đến các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để thực hiện theo đúng quy định pháp luật, đồng thời giúp doanh nghiệp vận hành, phát triển vững mạnh.

e) Đồng hành tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp sau thành lập 

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty sẽ chịu trách nhiệm các vấn đề phát sinh trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục cho đến khi được cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp.

Đồng thời, sau khi hoàn thiện thủ tục thành lập, công ty dịch vụ tư vấn sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các thủ tục kèm theo sau khi thành lập. Doanh nghiệp sẽ luôn có người cố vấn, đưa ra những giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp xử lý mọi vấn đề một cách chuyên nghiệp, đúng quy định và mang lại những hiệu quả kinh doanh.

3, Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại tphcm, uy tín và chất lượng. Với hơn 19 năm hoạt động và phát triển, Tân Thành Thịnh đã và đang hỗ trợ hơn 20.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước về các vấn đề tư vấn pháp lý, thành lập công ty, kế toán, thuế….

Đến với Tân Thành Thịnh, mọi vấn đề khó khăn về pháp lý của doanh nghiệp sẽ được tháo gỡ, giúp hạn chế mọi rủi ro và doanh nghiệp hoàn toàn an tâm trong việc tập trung kinh doanh và phát triển.

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh là giải pháp phù hợp cho mọi doanh nghiệp hiện nay, nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tư vấn luật doanh nghiệp uy tín tại tphcm thì đừng ngần ngại liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

3.1 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Tân Thành Thịnh

 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, có năng lực xử lý vấn đề nhanh, chính xác, đặc biệt là những vấn đề khó.
 • Bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp. Thực hiện đúng quy định pháp luật. Giảm thiểu mọi rủi ro cho doanh nghiệp.
 • Chịu trách nhiệm 100% trước pháp luật với những công việc Tân Thành Thịnh thực hiện.
 • Đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp xử lý mọi vấn đề phát sinh.
 • Đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước khi có nhu cầu.

3.2 Cam kết dịch vụ

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp, Tân Thành Thịnh cam kết:

 • Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khi sử dụng dịch vụ tại chúng tôi.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

Trên đây là bài viết về thành lập công ty tại quận Tân Bình, hi vọng với những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề trên hoặc doanh nghiệp đang tìm kiếm một công ty dịch vụ tư vấn doanh nghiệp thì vui lòng liên hệ qua hotline 0909 54 8888 để được tư vấn cụ thể và trực tiếp nhé. 

>> Các bạn xem thêm thành lập công ty quận 1

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ: 340/34 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN