Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hóa đơn điện tử

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo

Liên hệ

Tin Mới
Tuesday, 18/06/2024 |

Ngành nghề kinh doanh

0/5 (0 votes)

Danh sách mã ngành nghề đăng ký kinh doanh thông thường theo đúng quy định của Sở kế hoạch đầu tư, xin được chia sẽ đến quý khách hàng, để thuận tiện cho việc tra cứu các thông tin về ngành nghề kinh doanh thông thường, Tân Thành Thịnh xin gửi đến Quý doanh nghiệp danh sách các ngành nghề kinh doanh thông thường năm 2022

Tân Thành Thịnh chia sẽ với quý khách hàng danh mục mã ngành nghề đăng ký kinh doanh mới nhất. Việc chọn đúng danh mục đăng ký kinh doanh là một trong những thủ tục pháp lý quan trọng mà doanh nghiệp phải hoàn thành trước khi thành lập doanh nghiệp đi vào hoạt động.


Tân Thành Thịnh là công ty tư vấn các thủ tục xin giấy phép thành lập công ty với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty. Chúng tôi xin cung cấp đến khách hàng những thông tin về mã ngành kinh doanh để các bạn có thể tiện tham khảo khi đăng ký thành lập công ty.

1. Ngành nghề kinh doanh là gì?

Việc đăng ký ngành nghề kinh doanh là một trong những thủ tục pháp lý quan trọng mà doanh nghiệp phải hoàn thành trước khi chính thức đi vào hoạt động. Ngành nghề kinh doanh là một thuật ngữ trong bảng mã quy ước ngành nghề kinh doanh theo luật doanh nghiệp 2014.


Mã ngành nghề kinh doanh là ngành kinh tế được phân theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg về hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, do Thủ tướng chính phủ ban hành. Luật doanh nghiệp VN tổng hợp danh sách nhóm ngành nghề kinh doanh để giúp quý khách tiện tham khảo thông tin tra cứu mã ngành

Lợi ích của việc phân loại nhóm ngành nghề kinh doanh sẽ giúp nhà nước dễ dàng trong việc quản lý kinh tế và xã hội. Đồng thời, tạo thành chuẩn mực riêng cho mỗi loại hình doanh nghiệp đặc thù.

1.1  Quy định về ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh được quy đinh tại luật doanh nghiệp, chúng ta phải nắm rõ các nguyên tắc để khi thành lập công ty áp mã ngành nghề cho đúng. Các nguyên tác đó là:

 • Tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm.
 • Chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh.
 • Đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh khi kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật đầu tư và bảo đảm duy trì đủ điều kiện đầu tư kinh doanh đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.
 • Cấm kinh doanh các ngành nghề cấm kinh doanh; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật đầu tư hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.

1.2 Ghi mã ngành nghề kinh doanh như thế nào?

Trước khi đưa ra lựa chọn kinh doanh mỗi cá nhân, doanh nghiệp đều phải tiến hành xác lập ngành nghề mà mình có ý định sẽ hoạt động kinh doanh sau này.Việc ghi mã ngành nghề kinh doanh phải đúng theo quy định để tránh dẫn đến bị trả hồ sơ khi đăng ký thành lập công ty gây mất thời gian cho chủ doanh nghiệp. Sau đây, Tân Thành Thịnh sẽ hướng dẫn cách ghi mã ngành nghề khi đăng ký thành lập công ty. 

a) Ghi theo mã ngành cấp 4 của Hệ thống ngành kinh tế

 • Hệ thống mã ngành theo quy định của pháp luật hiện hành phân hóa từ cấp 1 cho đến cấp 5 tương ứng với số chữ số trong mã ngành đó. 
 • Theo nguyên tắc, khi chọn mã ngành để đăng ký, doanh nghiệp phải đăng ký bằng mã ngành cấp 4 (có 4 số) sau đó bổ sung mã ngành cấp 5 hoặc diễn giải chi tiết phù hợp với quy định của pháp luật. Ví dụ:
 • Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động: mã ngành 5610
 • Dịch vụ phục vụ đồ uống (trừ quán rượu, bia, quầy bar): mã ngành 5630 

b) Trường hợp ghi thêm mã ngành cấp 5

Trong một số trường hợp, việc chỉ ghi nhận mã ngành cấp 4 là chưa đủ, doanh nghiệp cần phải bổ sung thêm diễn giải chi tiết của ngành nghề đó hoặc mã ngành cấp 5 phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình. Cụ thể: 

 • Đối với ngành nghề kinh doanh thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện (về vốn pháp định, chứng chỉ,…), danh mục ngành nghề kinh doanh cấm kinh doanh hoặc hạn chế kinh doanh, ngoài mã ngành cấp 4, phải ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật.
 • Đối với các ngành nghề không được ghi nhận thành một ngành nghề cụ thể  trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam (không có mã ngành riêng), nhưng được quy định trong các văn bản pháp luật khác, thì ghi nhận thêm theo quy định tại các văn bản đó.

Trong trường hợp này, doanh nghiệp có thể chọn mã ngành cấp 4 có liên quan đến ngành nghề mình kinh doanh và thường có các dạng cấu trúc sau: 

 • Hoạt động …khác 
 • Hoạt động có liên quan đến … khác 
 • Hoạt động … chưa được phân vào đâu. 

Đồng thời, sau đó có thể ghi thêm mã ngành cấp 5 phù hợp rồi bổ sung thêm diễn giải chi tiết bên dưới hoặc ghi trực tiếp chi tiết sau mã ngành cấp 4. 

Ví dụ: Doanh nghiệp bán mỹ phẩm đăng ký mã ngành như sau:

 • 4649 - Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình
 • 46493 - Bán buôn nước hoa, hàng mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh

Diễn giải chi tiết: Bán nước hoa, mỹ phẩm nhập khẩu

1.3 Cách ghi mã ngành không có trong nghệ thống ngành kinh tế

Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có trong Hệ thống ngành kinh tế và cũng không có văn bản pháp luật thực tế thì người thành lập doanh nghiệp cần làm công văn giải trình với Phòng đăng ký kinh doanh về thực tiễn tồn tại ngành nghề kinh doanh để cơ quan này được rõ. 

Phòng đăng ký kinh doanh xem xét ghi nhận ngành, nghề kinh doanh này vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nếu không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh, thông báo cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) để bổ sung ngành, nghề kinh doanh mới.

2. Danh mục mã ngành nghề kinh doanh

Để thuận tiện cho việc tra cứu các thông tin về ngành nghề kinh doanh thông thường và có điều kiện.Tân Thành Thịnh xin gửi đến Quý doanh nghiệp danh mục mã ngành nghề kinh doanh thông thường chia ra theo các nhóm giúp các bạn dễ tra cứu theo từng nhóm. 


A: NÔNG NGHIỆP, LÂM NGHIỆP VÀ THỦY SẢN 

01: NÔNG NGHIỆP VÀ HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN 011:

Trồng cây hàng năm. Ngành này gồm các hoạt động gieo trồng các loại cây có chu kỳ sinh trưởng của cây không kéo dài hơn một năm. 

 B: KHAI KHOÁNG

Ngành này gồm: Khai thác khoáng tự nhiên ở dạng cứng (than và quặng), chất lỏng (dầu thô) hoặc khí (khí tự nhiên). Khai thác có thể được thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau như dưới lòng đất hoặc trên bề mặt, khai thác dưới đáy biển...; 

 C: CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN, CHẾ TẠO

Chế biến, chế tạo gồm các hoạt động làm biến đổi về mặt vật lý, hoá học của vật liệu, chất liệu hoặc làm biến đổi các thành phần cấu thành của nó, để tạo ra sản phẩm mới, mặc dù không phải là tiêu chí duy nhất để định nghĩa chế biến (xem chế biến rác thải dưới đây).

Nhóm C mã ngành công nghiệp chế tạo và chế biến 

   >> Xem thêm: Nhóm mã ngành công nghệ chế biến, chế tạo 

D:SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN, KHÍ ĐỐT

NƯỚC NÓNG, HƠI NƯỚC VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

Ngành này gồm: Hoạt động phân phối năng lượng điện, khí tự nhiên, hơi nước và nước nóng thông qua một hệ thống ống dẫn, đường dây ổn định lâu dài (mạng lưới)....

Sản xuất và phân phối điện, khí đốt, mạng lưới điện.. 

E: CUNG CẤP NƯỚC; HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ VÀ XỬ LÝ RÁC THẢI, NƯỚC THẢI

Ngành này gồm: Các hoạt động liên quan đến quản lý (bao gồm khai thác, xử lý và loại bỏ) các loại rác như rác thải công nghiệp, rác thải gia đình thể rắn hoặc không phải rắn cũng như các khu vực bị nhiễm bẩn...

Nhóm E cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải... 

F: MÃ NGÀNH XÂY DỰNG

Mã ngành này gồm:  Tất cả các hoạt động xây dựng công trình chung và xây dựng chuyên dụng cho các công trình nhà và công trình kỹ thuật dân dụng. Bao gồm xây mới, sửa chữa, mở rộng và cải tạo, lắp ghép các cấu trúc hoặc cấu kiện đúc sẵn trên mặt bằng xây dựng và xây dựng các công trình tạm.  

Xem chi tiết Nhóm mã ngành kinh doanh xây dựng. 

G: BÁN BUÔN VÀ BÁN LẺ 

SỬA CHỮA Ô TÔ, MÔ TÔ, XE MÁY VÀ XE CÓ ĐỘNG CƠ KHÁC

Ngành này gồm: Hoạt động bán buôn, bán lẻ các loại hàng hóa (nhưng không làm thay đổi tính chất, công dụng của hàng hóa) và dịch vụ phụ trợ cho hoạt động bán hàng.

Nhóm mã ngành bán buốn, bán lẻ và sửa chữa ô tô... 

H: VẬN TẢI KHO BÃI

Hoạt động vận tải hành khách hoặc hàng hóa, theo tuyến cố định hoặc không, bằng các phương thức vận tải đường sắt, đường ống, đường bộ, đường thủy hoặc hàng không và các dịch vụ phụ trợ cho hoạt động vận tải như bến bãi ô tô, cảng biển, cảng sông 

J:NHÓM MÃ NGÀNH KINH DOANH THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

K: HOẠT ĐỘNG TÀI CHÍNH, NGÂN HÀNG VÀ BẢO HIỂM

Ngành này gồm: Hoạt động dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, tái bảo hiểm, bảo hiểm xã hội và các hoạt động tương tự như trung gian tài chính và các hoạt động hỗ trợ dịch vụ tài chính khác. 

N: HOẠT ĐỘNG HÀNH CHÍNH VÀ DỊCH VỤ HỖ TRỢ

Ngành này gồm: Hoạt động hỗ trợ hoạt động kinh doanh nói chung. Các hoạt động ở đây khác với ngành M, vì mục đích chính không phải là chuyển giao những kiến thức chuyên môn. 

I: DỊCH VỤ LƯU TRÚ VÀ ĂN UỐNG

Ngành này gồm: Hoạt động cung cấp cơ sở lưu trú ngắn ngày cho khách du lịch, khách vãng lai khác và cung cấp đồ ăn, đồ uống tiêu dùng ngay. Nhiều dịch vụ bổ sung cũng được quy định trong ngành này.  

O: HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN, TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ-XÃ HỘI

QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC,' AN NINH QUỐC PHÒNG; BẢO ĐẢM XÃ HỘI BẮT BUỘC

Ngành này gồm: Các hoạt động quản lý nhà nước: Bao gồm xây dựng và ban hành luật, nghị định, các văn bản dưới luật cũng như giám sát việc thi hành luật, an ninh quốc phòng, cư trú, ngoại giao và quản lý các chương trình của Chính phủ. 

P: GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Ngành này gồm: Các hoạt động giáo dục, đào tạo ở mọi cấp độ cho mọi nghề được thực hiện bằng nhiều hình thức phù hợp bằng lời nói hoặc chữ viết cũng như qua phát thanh và truyền hình hoặc thông qua các phương tiện khác.. 

Q: Y TẾ VÀ HOẠT ĐỘNG TRỢ GIÚP XÃ HỘI

Ngành này gồm: Cung cấp các hoạt động y tế và các hoạt động trợ giúp xã hội. Các hoạt động này gồm một phạm vi rộng của các hoạt động, từ việc chăm sóc sức khoẻ của những người đã qua đào tạo về y tế trong các bệnh viện và các cơ sở y tế khác 

S. HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ KHÁC

94: HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC HIỆP HỘI, TỔ CHỨC KHÁC

Ngành này gồm: Hoạt động của các tổ chức đại diện cho quyền lợi của những nhóm cụ thể hoặc đề xuất ý tưởng ra công chúng. 

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014: Tất cả các doanh nghiệp được quyền tự do kinh doanh mọi ngành nghề mà luật không cấm. Do đó, ngoài những ngành kinh doanh chính thì Quý doanh nghiệp có thể lựa chọn thêm nhiều ngành nghề khác phù hợp với quy mô và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

3. Nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Các nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện là ngành, nghề mà việc thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong ngành, nghề đó phải đáp ứng điều kiện mà pháp luật quy định.

Điều kiện kinh doanh chính là các yêu cầu từ phía cơ quan quyền lực nhà nước buộc các doanh nghiệp phải có hoặc phải thực hiện được thể hiện cụ thể trên giấy phép kinh doanh (mã ngành, nghề), giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, yêu cầu về vốn pháp định hoặc yêu cầu khác. 

Dưới đây là những ngành nghề kinh doanh có điều kiện mà khi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần phải chú ý để có thể đáp ứng những điều kiện của ngành nghề.

1.       Sản xuất con dấu

2.       Kinh doanh công cụ hỗ trợ (bao gồm cả sửa chữa)

3.       Kinh doanh các loại pháo, trừ pháo nổ

4.       Kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị

5.       Kinh doanh súng bắn sơn

6.       Kinh doanh quân trang, quân dụng cho lực lượng vũ trang, vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng

7.       Kinh doanh dịch vụ cầm đồ

8.       Kinh doanh dịch vụ xoa bóp

9.       Kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên

10.     Kinh doanh dịch vụ đòi nợ

11.     Kinh doanh dịch vụ bảo vệ

12.     Kinh doanh dịch vụ phòng cháy, chữa cháy

13.     Hành nghề luật sư

14.     Hành nghề công chứng

15.     Hành nghề giám định tư pháp trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, xây dựng, cổ vật, di vật, bản quyền tác giả

16.     Hành nghề đấu giá tài sản

17.     Hoạt động dịch vụ của tổ chức trọng tài thương mại

18.     Hành nghề thừa phát lại

19.     Hành nghề quản lý, thanh lý tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã trong quá trình giải quyết phá sản

20.     Kinh doanh dịch vụ kế toán

21.     Kinh doanh dịch vụ kiểm toán

22.     Kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế

23.     Kinh doanh dịch vụ làm thủ tục hải quan

24.     Kinh doanh hàng miễn thuế

25.     Kinh doanh kho ngoại quan, địa điểm thu gom hàng lẻ

26.     Kinh doanh địa điểm làm thủ tục hải quan, tập kết, kiểm tra, giám sát hải quan

27.     Kinh doanh chứng khoán

28.     Kinh doanh dịch vụ đăng ký, lưu ký, bù trừ và thanh toán chứng khoán của Trung tâm lưu ký chứng khoán/ Tổ chức thị trường giao dịch chứng khoán niêm yết và các loại chứng khoán khác

29.     Kinh doanh bảo hiểm

30.     Kinh doanh tái bảo hiểm

31.     Môi giới bảo hiểm

32.     Đại lý bảo hiểm

33.     Kinh doanh dịch vụ thẩm định giá

34.     Kinh doanh xổ số

35.     Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài

36.     Kinh doanh dịch vụ mua bán nợ

37.     Kinh doanh dịch vụ xếp hạng tín nhiệm

38.     Kinh doanh casino

39.     Kinh doanh đặt cược

40.     Kinh doanh dịch vụ quản lý quỹ hưu trí tự nguyện

41.     Kinh doanh xăng dầu

42.     Kinh doanh khí

43.     Sản xuất, sửa chữa chai chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (chai LPG)

44.     Kinh doanh dịch vụ giám định thương mại

45.     Kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp (bao gồm cả hoạt động tiêu hủy)

46.     Kinh doanh tiền chất thuốc nổ

47.     Kinh doanh ngành, nghề có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ

48.     Kinh doanh dịch vụ nổ mìn

49.     Kinh doanh hóa chất, trừ hóa chất bị cấm theo Công ước Quốc tế về cấm phát triển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng và phá hủy vũ khí hóa học

50.     Kinh doanh rượu

51.     Kinh doanh sản phẩm thuốc lá, nguyên liệu thuốc lá, máy móc, thiết bị thuộc chuyên ngành thuốc lá

52.     Kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Công Thương

53.     Hoạt động Sở giao dịch hàng hóa

54.     Hoạt động phát điện, truyền tải, phân phối, bán buôn, bán lẻ, xuất khẩu, nhập khẩu điện, tư vấn chuyên ngành điện lực

55.     Xuất khẩu gạo

56.     Kinh doanh tạm nhập, tái xuất hàng hóa có thuế tiêu thụ đặc biệt

57.     Kinh doanh tạm nhập, tái xuất hàng thực phẩm đông lạnh

58.     Kinh doanh tạm nhập, tái xuất hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa đã qua sử dụng

59.     Nhượng quyền thương mại

60.     Kinh doanh dịch vụ Lô-gi-stíc

61.     Kinh doanh khoáng sản

62.     Kinh doanh tiền chất công nghiệp

63.     Hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến hoạt động mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

64.     Kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp

65.     Hoạt động thương mại điện tử

66.     Hoạt động dầu khí

67.     Kiểm toán năng lượng

68.     Hoạt động giáo dục nghề nghiệp

69.     Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

70.     Kinh doanh dịch vụ đánh giá kỹ năng nghề

71.     Kinh doanh dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động

72.     Kinh doanh dịch vụ huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động

73.     Kinh doanh dịch vụ việc làm

74.     Kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

75.     Kinh doanh dịch vụ cai nghiện ma tuý tự nguyện

76.     Kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động

77.     Kinh doanh vận tải đường bộ

78.     Kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng xe ô tô

79.     Sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu xe ô tô

80.     Kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới

81.     Kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô

82.     Kinh doanh dịch vụ đào tạo thẩm tra viên an toàn giao thông

83.     Kinh doanh dịch vụ sát hạch lái xe

84.     Kinh doanh dịch vụ thẩm tra an toàn giao thông

85.     Kinh doanh vận tải đường thủy

86.     Kinh doanh dịch vụ đóng mới, hoán cải, sửa chữa, phục hồi phương tiện thủy nội địa

87.     Kinh doanh dịch vụ đào tạo thuyền viên và người lái phương tiện thủy nội địa

88.     Đào tạo, huấn luyện thuyền viên hàng hải và tổ chức tuyển dụng, cung ứng thuyền viên hàng hải

89.     Kinh doanh dịch vụ bảo đảm an toàn hàng hải

90.     Kinh doanh vận tải biển, dịch vụ đại lý tàu biển

91.     Kinh doanh dịch vụ lai dắt tàu biển

92.     Nhập khẩu, phá dỡ tàu biển đã qua sử dụng

93.     Kinh doanh dịch vụ đóng mới, hoán cải, sửa chữa tàu biển

94.     Kinh doanh khai thác cảng biển

95.     Kinh doanh vận tải hàng không

96.     Kinh doanh dịch vụ thiết kế, sản xuất, bảo dưỡng, thử nghiệm tàu bay, động cơ tàu bay, cánh quạt tàu bay và trang bị, thiết bị tàu bay tại Việt Nam

97.     Kinh doanh cảng hàng không, sân bay

98.     Kinh doanh dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay

99.     Kinh doanh dịch vụ bảo đảm hoạt động bay

100.   Kinh doanh dịch vụ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ nhân viên hàng không

101.   Kinh doanh vận tải đường sắt

102.   Kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt

103.   Kinh doanh đường sắt đô thị

104.   Kinh doanh dịch vụ vận tải đa phương thức

105.   Kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng nguy hiểm

106.   Kinh doanh vận tải đường ống

107.   Kinh doanh bất động sản

108.   Kinh doanh dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản

109.   Kinh doanh dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý, vận hành nhà chung cư

110.   Kinh doanh dịch vụ tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng

111.   Kinh doanh dịch vụ khảo sát xây dựng

112.   Kinh doanh dịch vụ tổ chức thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng

113.   Kinh doanh dịch vụ tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình

114.   Kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình

115.   Hoạt động xây dựng của nhà thầu nước ngoài

116.   Kinh doanh dịch vụ quản lý chi phí đầu tư xây dựng

117.   Kinh doanh dịch vụ kiểm định chất lượng công trình xây dựng

118.   Kinh doanh dịch vụ thí nghiệm chuyên ngành xây dựng

119.   Kinh doanh dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư

120.   Kinh doanh dịch vụ quản lý, vận hành cơ sở hỏa táng

121.   Kinh doanh dịch vụ lập thiết kế quy hoạch xây dựng

122.   Kinh doanh dịch vụ tư vấn lập quy hoạch đô thị do tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện

123.   Kinh doanh sản phẩm amiang trắng thuộc nhóm Serpentine

124.   Kinh doanh dịch vụ bưu chính

125.   Kinh doanh dịch vụ viễn thông

126.   Kinh doanh dịch vụ chứng thực chữ ký số

127.   Hoạt động của nhà xuất bản

128.   Kinh doanh dịch vụ in, trừ in bao bì

129.   Kinh doanh dịch vụ phát hành xuất bản phẩm

130.   Kinh doanh dịch vụ mạng xã hội

131.   Kinh doanh trò chơi trên mạng viễn thông, mạng Internet

132.   Kinh doanh dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền

133.   Kinh doanh dịch vụ thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp

134.   Dịch vụ gia công, tái chế, sửa chữa, làm mới sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng thuộc Danh mục sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng cấm nhập khẩu cho đối tác nước ngoài

135.   Kinh doanh dịch vụ nội dung thông tin trên mạng viễn thông di động, mạng Internet

136.   Kinh doanh dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền “.vn”

137.   Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng

138.   Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự

139.   Kinh doanh các thiết bị gây nhiễu, phá sóng thông tin di động

140.   Hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non

141.   Hoạt động của cơ sở giáo dục phổ thông

142.   Hoạt động của cơ sở giáo dục đại học

143.   Hoạt động của cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài, văn phòng đại diện giáo dục nước ngoài tại Việt Nam, phân hiệu cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài

144.   Hoạt động của cơ sở giáo dục thường xuyên

145.   Hoạt động của trường chuyên biệt

146.   Hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài

147.   Kiểm định chất lượng giáo dục

148.   Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

149.   Khai thác thủy sản

150.   Kinh doanh thủy sản

151.   Kinh doanh thức ăn thuỷ sản, thức ăn chăn nuôi

152.   Kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi

153.   Kinh doanh chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất, chất xử lý cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy sản

154.   Kinh doanh đóng mới, cải hoán tàu cá

155.   Nuôi sinh sản, nuôi sinh trưởng, trồng cấy nhân tạo các loài động vật, thực vật hoang dã theo Phụ lục của Công ước CITES

156.   Nuôi sinh sản, nuôi sinh trưởng, trồng cấy nhân tạo các loài động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm không quy định tại Phụ lục của Công ước CITES

157.   Nuôi sinh sản, nuôi sinh trưởng động vật hoang dã thông thường

158.   Xuất khẩu, nhập khẩu, tái xuất khẩu, quá cảnh và nhập nội từ biển mẫu vật từ tự nhiên quy định tại Phụ lục của Công ước CITES

159.   Xuất khẩu, nhập khẩu, tái xuất khẩu mẫu vật nuôi sinh sản, nuôi sinh trưởng, trồng cấy nhân tạo quy định tại Phụ lục của Công ước CITES

160.   Kinh doanh thực vật rừng, động vật rừng hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại

161.   Kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

162.   Kinh doanh dịch vụ xử lý vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật

163.   Kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật

164.   Kinh doanh dịch vụ bảo vệ thực vật

165.   Kinh doanh thuốc thú y, vắc xin, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất dùng trong thú y

166.   Kinh doanh dịch vụ kỹ thuật về thú y

167.   Kinh doanh dịch vụ xét nghiệm, phẫu thuật động vật

168.   Kinh doanh dịch vụ tiêm phòng, chẩn đoán bệnh, kê đơn, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe động vật

169.   Kinh doanh dịch vụ thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y (bao gồm thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản, vắc xin, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất dùng trong thú y, thú y thủy sản)

170.   Kinh doanh chăn nuôi tập trung

171.   Kinh doanh cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm

172.   Kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

173.   Kinh doanh dịch vụ cách ly kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật

174.   Kinh doanh phân bón

175.   Kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm phân bón

176.   Kinh doanh giống cây trồng, giống vật nuôi

177.   Kinh doanh giống thủy sản

178.   Kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm giống cây trồng, giống vật nuôi

179.   Kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm giống thủy sản

180.   Kinh doanh dịch vụ thử nghiệm, khảo nghiệm chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất, chất xử lý cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy sản

181.   Kinh doanh sản phẩm biến đổi gen

182.   Kinh doanh dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

183.   Kinh doanh dịch vụ xét nghiệm HIV

184.   Kinh doanh dịch vụ ngân hàng mô

185.   Kinh doanh dịch vụ hỗ trợ sinh sản, lưu giữ tinh trùng, lưu giữ phôi

186.   Kinh doanh dịch vụ xét nghiệm vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm

187.   Kinh doanh dịch vụ tiêm chủng

188.   Kinh doanh dịch vụ điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế

189.   Kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ

190.   Kinh doanh dịch vụ thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

191.   Kinh doanh dược

192.   Sản xuất mỹ phẩm

193.   Kinh doanh hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng y tế

194.   Kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế

195.   Kinh doanh trang thiết bị y tế

196.   Hoạt động của cơ sở phân loại trang thiết bị y tế

197.   Kinh doanh dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế

198.   Kinh doanh dịch vụ giám định về sở hữu trí tuệ (bao gồm: giám định về quyền tác giả và quyền liên quan, giám định sở hữu công nghiệp và giám định về quyền đối với giống cây trồng)

199.   Kinh doanh dịch vụ tiến hành công việc bức xạ

200.   Kinh doanh dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử

201.   Kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp

202.   Kinh doanh dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường

203.   Sản xuất mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy

204.   Kinh doanh dịch vụ đánh giá, định giá và giám định công nghệ

205.   Kinh doanh dịch vụ đại diện quyền sở hữu trí tuệ

20

3. Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Công ty Tân Thành Thành là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM uy tín, chuyên nghiệp tại tphcm. Các thủ tục hồ sơ đầy đủ, chính xác và nhanh chóng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng ổn định và phát triển tốt.


Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn và đăng ký thành lập công ty, Tân Thành Thịnh đã trở thành địa chỉ tin cây được nhiều khách hàng “chọn mặt gửi vàng” để đồng hành trong việc xử lý hồ sơ chứng từ khi thành lập và vận hành doanh nghiệp.

3.1 Quy trình thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh

Đến với Tân Thành Thịnh, quý khách hàng hoàn toàn an tâm bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng đi vào ổn định kinh doanh và phát triển. Quy trình đăng ký thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu đăng ký thành lập công ty
 • Bước 2: Tư vấn khách hàng các vấn đề liên quan đến hồ sơ, pháp lý. Đặc biệt và tư vấn vốn điều lệ, đặt tên công ty…
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và soạn thảo văn bản liên quan.
 • Bước 4: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh
 • Bước 5: Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.
 • Bước 6: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bàn giao cho khách hàng.
 • Bước 7: Tư vấn và hoàn tất cả thủ tục liên quan sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của doanh nghiệp như các vấn đề về kê khai thuế, hóa đơn, hồ sơ, sổ sách….
 • Bước 8: Đồng hành cùng hộ kinh doanh xử lý những vấn đề phát sinh sau khi hoạt động (nếu có yêu cầu)

3.2 Cam kết dịch vụ

 • Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khi sử dụng dịch vụ.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan về pháp lý khi thành lập và vận hành.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

Trên đây là những thông tin về bài viết thành lập công ty, hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề này hoặc đang tìm kiếm một đơn vị dịch vụ thành lập công ty thì đừng ngần ngại liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Với nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong việc đồng hành hơn 20.000 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tân Thành Thịnh luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

>> Các bạn xem thêm chi phí thành lập công ty

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh