Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hóa đơn điện tử

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo

Liên hệ

Tin Mới
Saturday, 02/03/2024 |

Dịch vụ tư vấn kế toán

0/5 (0 votes)

Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán thuế uy tín và chất lượng tại TPHCM. Ngày nay, dịch vụ tư vấn kế toán, thuế được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu trong việc hoàn thành các hồ sơ sổ sách kế toán và thực hiện các nghĩa vụ với nhà nước. Đây là giải pháp hoàn hảo giúp các doanh nghiệp giảm thiểu mọi rủi ro, tiết kiệm được chi phí bởi doanh nghiệp sử dụng được đội ngũ nhân sự có nghiệp vụ, chuyên môn chuyên nghiệp.


Vậy đối tượng nào nên sử dụng dịch vụ tư vấn kế toán? Có các gói dịch vụ tư vấn kế toán nào? Giá của dịch vụ tư vấn kế toán là bao nhiêu? Cùng Tân Thành Thịnh giải đáp chi tiết những câu hỏi trên tại bài viết này nhé.

1. Tư vấn kế toán là gì?

Dịch vụ tư vấn kế toán là quá trình tư vấn kế toán, thuế và mọi vấn đề liên quan đến hồ sơ, chứng từ hoặc pháp lý doanh nghiệp. Dịch vụ tư vấn kế toán không phải ai cũng có thể thực hiện được. Những doanh nghiệp được các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá năng lực chuyên môn thông qua những tiêu chuẩn pháp luật mới được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này.


Ngày nay, dịch vụ tư vấn kế toán là một trong những dịch vụ vô cùng cần thiết của tất cả các đơn vị doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tối ưu nhân sự và bộ máy vận hành, các star-up đang khởi nghiệp có vốn hóa thấp….Dịch vụ tư vấn kế toán giúp thực hiện các nghiệp vụ kế toán, thuế chuyên nghiệp, giảm thiểu mọi rủi ro ở mức thấp nhất.

1.1 Vai trò của kế toán trong doanh nghiệp

Vai trò quan trọng của công tác kế toán giúp mọi công ty đều thành công, và bộ phận kế toán là bộ phận quan trọng không thể thiếu của công ty. Đó là lý do tại sao, kể cả những doanh nghiệp nhỏ hay mới thành lập cũng cần có một hệ thống kế toán chuyên môn cao. 

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ điều kiện để xây dựng một hệ thống kế toán đạt chuẩn. Vì thế dịch vụ kế toán là một sự lựa chọn phù hợp. Sau đây là những vai trò quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp hiện nay.

a) Kế toán là cần thiết để quản lý và phát triển một doanh nghiệp theo hướng chủ động và hợp pháp.

Thông qua kế toán người chủ doanh nghiệp có thể đo lường, phân tích dữ liệu tài chính của công ty và đưa ra những định hướng phát triển, gia tăng lợi nhuận trong lĩnh vực mà công ty đang hoạt động.

b) Kế toán cho phép chủ doanh nghiệp nắm rõ tình hình tài chính mà công ty mình đang có trên mối tương quan giữa doanh thu và chi phí.

Điều này sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp có cái nhìn trực quan và cụ thể hơn về những gì mà doanh nghiệp mình cần phải làm trong tương lai.

c) Để duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Theo dõi được danh sách khách hàng đang nợ và những hạng mục doanh nghiệp đang nợ, quản lý hồ sơ lương, theo dõi khoản lãi và trả lãi, thu hút các nhà đầu tư, đối tác tiềm năng, duy trì ngân sách hoạt động..

Quan trọng hơn, thông qua công tác kế toán các chủ doanh nghiệp sẽ nắm rõ được những dữ liệu, thông số tài chính cụ thể phục vụ cho công tác nộp thuế của công ty.

Để thực hiện công tác kế toán thường phụ thuộc vào cơ cấu, quy mô của từng đơn vị doanh nghiệp mà có những lựa chọn không giống nhau, thông thường các doanh nghiệp thường theo hai hướng:

Những công ty đại chúng thường sẽ tự xử lý tài chính của công ty thông qua bộ phận tài chính (CFO).

Ngoài ra, một số công ty thường thuê một công ty dịch vụ chuyên nghiệp có cung cấp dịch vụ kế toán để giúp thực hiện công việc của doanh nghiệp.

Thành lập một doanh nghiệp đã khó, để xây dựng và định hướng để doanh nghiệp ngày một phát triển bền vững thì càng khó hơn, chính vì vậy công tác kế toán là một phần không thể thiếu trong bộ máy hoạt động của bất kỳ một công ty doanh nghiệp nào.

Vì thông qua kế toán các chủ doanh nghiệp sẽ nắm bắt tốt và cụ thể về tình hình tài chính của công ty mình, đặc biệt là trong những ngày đầu mới thành lập công ty.

Doanh nghiệp có thể tự thân làm công tác kế toán hoặc có thể thuê dịch vụ kế toán từ bên ngoài, xong các doanh nhân cũng cần có sự tìm hiểu chi tiết và lựa chọn cho mình những giải pháp tốt nhất, an toàn nhất cho bộ máy công ty của mình, đảm bảo được tính liên tục, bền vững, hợp pháp và phát triển.

Khi công tác kế toán được thực hiện nghiêm túc và chính xác thể hiện chân thật những thông số sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu những rủi ro gian lận, đảm bảo được tính pháp lý, minh bạch cho doanh nghiệp và thể hiện được sự tín nhiệm trong kinh doanh.

Do đó, vai trò của công kế toán và những công việc liên quan là một phần rất quan trọng góp phần tạo dựng nên tên tuổi và thành công của doanh nghiệp.

1.2 Kế toán thuê ngoài là gì?

Kế toán thuê ngoài là hình thức doanh nghiệp thuê/ sử dụng lao động kế toán của các công ty dịch vụ kế toán hoặc nhân viên kế toán riêng lẻ thực hiện các công việc chuyên môn về kế toán, thuế và các hồ sơ, sổ sách chứng từ…. theo đúng quy định nhà nước.

Kế toán thuê ngoài thường là những công ty dịch vụ có năng lực chuyên môn cao, mang tới sự an tâm cho khách hàng. Kế toán thuê ngoài giúp các doanh nghiệp xử lý mọi vấn đề hồ sơ, sổ sách, báo cáo…. một cách chuyên nghiệp, đúng quy định, đề xuất giải pháp xử lý những vấn đề phát sinh, nhằm đảm bảo quyền lợi và hạn chế rủi ro trong kinh doanh.

Vì thế, dịch vụ kế toán thuê ngoài, dịch vụ tư vấn kế toán thuế….được các doanh nghiệp đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn hiện nay.

1.3 Đối tượng nào nên sử dụng kế toán dịch vụ thuê ngoài

Ngày nay, hầu như những doanh nghiệp chưa có hệ thống kế toán chuyên nghiệp đều lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài, đặc biệt là những đối tượng sau đây:

a) Các doanh nghiệp mới thành lập

 • Các doanh nghiệp mới thành lập, khởi nghiệp chưa có nhiều nhân sự, và không có kế toán. 
 • Các doanh nghiệp cần người có chuyên môn kế toán để thực hiện nghiệp vụ kế toán và giúp bạn giải quyết các vướng mắc hay khó khăn khi làm kê khai, báo cáo tài chính lúc ban đầu.
 • Các doanh nghiệp cần tư vấn về những nghị định hay quy định liên quan tới thuế và các báo cáo tài chính mà khi mới bắt đầu chưa thể nắm rõ được.….

b) Các doanh nghiệp nước ngoài

 • Các doanh nghiệp có vốn đầu tư, chủ sở hữu nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam mà không rành về các điều lệ của Việt Nam.
 • Các doanh nghiệp nước ngoài đang cần tư vấn về các vấn đề hồ sơ pháp lý để mở doanh nghiệp tại Việt Nam…..

c) Các doanh nghiệp đang hoạt động

 • Doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, chi phí phát sinh, chứng từ ít, chưa có các bộ phận kế toán đầy đủ.
 • Các doanh nghiệp đang muốn tinh gọn bộ máy nhân sự, tiết kiệm chi phí.
 • Các doanh nghiệp quản lý toàn bộ hệ thống kế toán và người có chuyên môn đại diện công ty làm việc với cơ quan thuế.
 • Hoặc các doanh nghiệp cần xử lý và giải quyết những vấn đề liên quan đến: Luật Kế toán, thông tư, nghị định, chuẩn mực kế toán, thuế… để không để bị phạt.
 • Các doanh nghiệp cần tư vấn về giấy tờ, pháp lý doanh nghiệp.

2. Dịch vụ tư vấn kế toán - thuế

Tân Thành Thịnh là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán trọn gói, uy tín và chất lượng tại TPHCM. Đến với Tân Thành Thịnh khách hàng sẽ được tháo gỡ mọi khó khăn về nghiệp vụ kế toán - thuế giúp công ty an tâm tập trung cho hoạt động kinh doanh.


Với kinh nghiệm 19 năm hoạt động trong lĩnh vực kế toán – thuế, Tân Thành Thịnh sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có năng lực chuyên môn cao, vững tay nghề, hỗ trợ khách hàng toàn bộ mọi vấn đề liên quan đến các nghiệp vụ khó, sổ sách kế toán chuyên môn và các báo cáo cơ quan nộp thuế.

Dịch vụ kế toán – thuế Tân Thành Thịnh là giải pháp trọn gói phù hợp cho mọi doanh nghiệp hiện nay, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp kế toán – thuế chuyên nghiệp tại tphcm thì đừng ngần ngại liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

2.1 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn kế toán thuế Tân Thành Thịnh

Đến với Tân Thành Thịnh, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

a) Sử dụng được nhân sự kế toán có năng lực, chuyên môn cao

Đội ngũ nhân sự kế toán, kiểm toán viên tại Tân Thành Thịnh được tuyển chọn đầu vào với những tiêu chuẩn cao, đáp ứng năng lực chuyên môn, khả năng xử lý vấn đề chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Trong một môi trường chuyên nghiệp, nghiệp vụ chuyên môn rõ ràng càng giúp cho đội ngũ nhân sự chúng tôi trau dồi những kinh nghiệm thực tế, từ đó dễ dàng tư vấn, đề xuất giải pháp với khách hàng một cách thực tế, trực quan và phù hợp nhất với từng loại hình kinh doanh, đặc thù riêng của doanh nghiệp.

Hơn thế họ luôn cập nhật nhanh nhất những thông tin thay đổi mới nhất trong ngành để hỗ trợ quý khách hàng trong mọi tình huống, giúp bảo vệ tối đa được quyền lợi của doanh nghiệp và thực hiện đúng các quy định của nhà nước.

b) Đảm bảo tính hiệu quả trong công việc, giảm thiểu rủi ro

Năng lực chuyên môn cao, thái độ làm việc chuyên nghiệp từ Tân Thành Thịnh sẽ giúp bạn hoàn toàn an tâm về tính hiệu quả trong công việc. 

Hơn thế nữa, trách nhiệm trong hồ sơ, chứng từ thì công ty chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm kinh doanh và vận hành doanh nghiệp. Mọi vấn đề liên quan đến kế toán – thuế hay pháp lý đã có chúng tôi hỗ trợ.

c) Tiết kiệm thời gian và chi phí

Tiết kiệm thời gian trong việc xử lý công việc, đặc biệt là các vấn đề phát sinh sẽ được đội ngũ chúng tôi hỗ trợ nhanh, chính xác và chuyên nghiệp vô cùng.

Chi phí sử dụng dịch vụ kế toán được tính trên khối lượng và độ hiệu quả của công việc. Chi phí này luôn rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn thuê một nhân sự kế toán và đầu tư trang thiết bị làm việc cho họ tại công ty. Đặc biệt, giá thuê dịch vụ kế toán tại Tân Thành Thịnh luôn ổn định, không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác khi chọn gói dịch vụ.

d) Xử lý vấn đề nhanh chóng, chuyên nghiệp

Với chuyên môn cao cùng mỗi ngày đều tiếp xúc với công việc đã giúp các nhân sự kế toán tại Tân Thành Thịnh ngày một trở thành những master trong việc nhận định và xử lý vấn đề để đảm bảo mang lại hiệu quả, nhanh nhất cho doanh nghiệp.

Với các nghiệp vụ khó thì họ cũng có những giải pháp hay những đồng đội trong nghề cùng tham vấn để đưa ra hướng xử lý phù hợp nhất với doanh nghiệp ở mỗi tình huống cụ thể.

e) Có nhân sự đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước

Chắc rằng các vấn đề giải trình, thuyết trình về hồ sơ, chứng từ của các doanh nghiệp với các cơ quan ban ngành là không tránh khỏi. Đội ngũ nhân sự Tân Thành Thịnh sẽ trực tiếp làm việc với các cơ quan chuyên ngành nhà nước, vừa đảm bảo quyền lợi doanh nghiệp vừa giúp doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ theo đúng quy định.

2.2 Các gói dịch vụ thuế Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh cung cấp đa dạng các gói dịch vụ kế toán, tùy vào từng nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu, sau đây là các gói dịch vụ kế toán Tân Thành Thịnh bạn có thể tham khảo

a) Dịch vụ sổ sách kế toán

Dịch vụ làm sổ sách kế toán tại công ty Tân Thành Thịnh luôn song hành cùng doanh nghiệp trên mỗi bước đường kinh doanh. Chi phí dịch vụ luôn thấp hơn thuê kế toán viên đủ trình độ. Luôn cập nhật kịp thời về luật và chế độ kế toán hiện hành mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. 

Tân Thành Thịnh là một công ty có đủ tư cách pháp nhân, có ngành nghề kinh doanh: Dịch vụ kế toán, tư vấn thuế, tài chính rõ ràng. 

Có 4 gói dịch vụ sổ sách kế toán tại Tân Thành Thịnh, tùy vào từng nhu cầu, quy mô của doanh nghiệp mà lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.

 • Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo tháng: Dành cho các doanh nghiệp có lượng hóa đơn chứng từ nhiều, cần kiểm kê, tổng hợp và hạch toán liên tục để tránh sai xót. Ưu điểm: cập nhật sổ sách, chứng từ nhanh, đúng, kịp thời để doanh nghiệp có cơ sở theo dõi được các hoạt động kinh doanh và có chiến lược phù hợp.
 • Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo quý: Dành cho các doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp không có chứng từ, hóa đơn nhiều nhưng cần làm đúng và đầy đủ hồ sơ, sổ sách kế toán đúng quy định nhà nước.Ưu điểm tiết kiệm chi phí, sổ sách giấy tờ đầy đủ, rõ ràng, thực hiện đầy đủ các quy định nhà nước.
 • Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo năm: Dành cho các doanh nghiệp không chỉ muốn có đội ngũ kế toán hỗ trợ làm sổ sách kế toán và đồng hành trong việc xử lý các vấn đề phát sinh, đại diện doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề với cơ quan nhà nước. Ưu điểm hỗ trợ doanh nghiệp toàn bộ mọi nghiệp vụ liên quan đến sổ sách kế toán và các vấn đề liên quan.
 • Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo yêu cầu riêng: Dành cho các doanh nghiệp chỉ cần thực hiện các nghiệp vụ đang bị thiếu hoặc doanh nghiệp đang cần để đáp ứng nhu cầu và hoạt động của công ty để vừa đạt được mục tiêu trong công việc, vừa tiết kiệm chi phí.

b) Dịch vụ cáo cáo thuế

Dịch vụ báo cáo thuế sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đánh giá được tình hình hoạt động doanh nghiệp thông qua chứng từ hóa đơn thực tế để biết được doanh thu, lợi nhuận hàng tháng, quý, năm để từ đó định hướng sự phát triển cho chặng đường tiếp theo để mang đến những hiệu quả kinh doanh nhất định.

Có 3 loại dịch vụ báo cáo thuế là: báo cáo thuế theo tháng, báo cáo thuế theo quý, báo cáo thuế theo năm (trọn gói). Mỗi loại hình báo cáo thuế sẽ có những tính chất và nghiệp vụ khác nhau, tùy vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp mà có sự lựa chọn phù hợp.

 • Báo cáo thuế theo tháng: Dịch vụ báo cáo thuế theo tháng thường được các doanh nghiệp có quy mô kinh doanh lớn, hoạt động lâu năm với mức doanh thu hằng năm từ 50 tỷ trở lên, số lượng chứng từ hóa đơn hằng ngày cực kỳ nhiều, cần kiểm tra và cân đối hằng ngày để đảm bảo mang lại tính chính xác cao.
 • Báo cáo thuế theo quý: Dịch vụ báo cáo thuế theo quý thường được các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, các doanh nghiệp mới thành lập, ít phát sinh chi phía, chứng từ hóa đơn… Hoặc các doanh nghiệp đăng ký loại hình báo cáo thuế theo tháng. 
 • Báo cáo thuế trọn gói (theo năm): Dịch vụ báo cáo thuế trọn gói là chịu trách nhiệm thực hiện tất cả các công việc liên quan đến kê khai thuế VAT, khai thuế TNCN, khai thuế TNDN tạm tính, làm báo cáo và quyết toán thuế TNDN cuối năm, làm sổ sách kế toán, giải trình kế toán, hoàn thiện hồ sơ kế toán, hồ sơ doanh thu - chi phí, thủ tục về lao động tiền lương, bảo hiểm bắt buộc...

c) Dịch vụ hồ sơ, bảo hiểm xã hội

Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ hồ sơ, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giúp hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ liên quan đến báo giảm, báo tăng, đăng ký lao động tham gia bảo hiểm…. nhằm hợp lý hóa các chi phí mà DN thực tế đã chi nhằm giảm mức thuế phải nộp cho DN và đảm bảo quyền lợi cho lao động, nhân viên tham gia côn tác tại doanh nghiệp.

2.3 Mẫu hợp đồng tư vấn dịch vụ kế toán

Tân Thành Thịnh xin chia sẻ đến quý khách hàng mẫu hợp đồng tư vấn dịch vụ kế toán của chúng tôi ngay dưới đây.


3. Công ty tư vấn thuế kế toán Tân Thành Thịnh

Công ty Tân Thành Thịnh là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán với sự chuyên nghiệp và trách nghiệp cao trong công việc. Giúp mọi đối tác xử lý tất cả mọi vấn đề liên quan đến kế toán và thuế đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp cũng như thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với nhà nước.


Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm cao và nắm bắt được các sự thay đổi của các điều lệ nhanh chóng để hỗ trợ cho doanh nghiệp. Mỗi nhân viên của công ty luôn nỗ lực hết mình để nâng cao kiến thức, kỹ năng để mang lại hiệu quả tốt nhất trong các công việc của công ty, mang lại sự hài lòng cho khách hàng

2.3 Quy trình tư vấn kế toán thuế Tân Thành Thịnh

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Tân Thành Thịnh sẽ cung cấp đến quý khách hàng từng giải pháp cụ thể để phù hợp với quy mô, đặc thù riêng cho từng doanh nghiệp, sau đây là quy trình tư vấn dịch vụ kế toán chung của chúng tôi:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng, tìm hiểu và xác định đúng nhu cầu khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn, đề xuất giải pháp và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.
 • Bước 3: Ký thỏa thuận cam kết hỗ trợ thông qua hợp đồng tư vấn dịch vụ kế toán để đảm bảo quyền lợi cả khách hàng và công ty.
 • Bước 4: Thực hiện những công việc thỏa thuận trong hợp đồng theo từng gói dịch vụ khách hàng lựa chọn.
 • Bước 5: Đồng hành, hỗ trợ và tư vấn khách hàng trong những vấn đề phát sinh.


2.5 Cam kết dịch vụ

Là đơn vị trực tiếp hỗ trợ khách hàng trong mọi dịch vụ, Tân Thành Thịnh cam kết:

 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan đến kế toán, thuế, pháp lý.
 • Hồ sơ, chứng từ chính xác, minh bạch và đúng pháp luật.
 • Chi phí hợp lý, không phát sinh thêm.
 • Thực hiện hồ sơ, sổ sách đúng thời gian quy định.
 • Đại diện doanh nghiệp làm việc với các cơ quan, ban ngành nhà nước.

Trên đây là bài viết về kế toán dịch vụ tư vấn kế toán, hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc gì về kế toán dịch vụ hoặc đang tìm kiếm một công ty dịch vụ kế toán uy tín thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhé.

>> Các bạn xem thêm kê khai thuế

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh