Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hóa đơn điện tử

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo

Liên hệ

Tin Mới
Monday, 15/04/2024 |

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn kế toán

0/5 (0 votes)

Ngành kế toán là một trong số những ngành nghề được đào tạo rất hot hiện nay va nhiều người theo học. Tuy nhiên để có thể được vào vị trí kế toán tại các doanh nghiệp lớn hay chuyên nghiệp thì không phải điều dễ dàng, đòi hỏi bạn cần có kiến thức, kỹ năng và đặc biệt kinh nghiệm phỏng vấn để vượt qua thử thách của nhà tuyển dụng.


Hãy cùng, Tân Thành Thịnh tìm hiểu một số kinh nghiệm khi đi phỏng vấn kế toán và những kỹ năng cần có của một kế toán chuyên nghiệp.

1.Trước khi đi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị

Trước khi đến buổi phỏng vấn xin việc kế toán các bạn nên lưu ý những thông tin sau đây. Một số lưu ý khi đi phỏng vấn để có thể đạt kế quả tốt nhất.

1.1 Tìm hiểu thông tin nhà Tuyển dụng:

Trước khi đến phỏng vấn việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là tìm hiểu kỹ về Công ty tuyển dụng như: Công ty đó hình thành và hoạt động về lĩnh vực gì, sản phẩm, dịch vụ là gì…Các bạn có thể tìm hiểu qua website, thông tin trên các website tuyển dụng …

 Nếu các bạn chứng tỏ được sự hiểu biết của bạn về Công ty đó thì Nhà tuyển dụng sẽ rất hài lòng về bạn, như vậy là bạn đã thể hiện được sự quan tâm đối với công ty và thực sự quan tâm tới vị trí mà bạn ứng tuyển.

1.2 Thời gian khi đi phỏng vấn:

Thời gian tốt nhất cho buổi phỏng vấn là bạn đến trước khoảng 10 -15p trước lịch hẹn. Bạn không nên đến quá sớm và tối kỵ là không được đến muộn. Trường hợp đến muộn bạn có thể liên hệ với người phỏng vấn để giải thích và mong họ thông cảm chờ bạn.

Bạn đến sớm sẽ rất tốt cho bạn, thứ nhất là bạn đến đúng giờ, thứ hai là bạn có thời gian để bình tĩnh và tự tin hơn trước khi vào phỏng vấn, thứ ba là bạn có thời gian để sắp xếp lại hồ sơ, trang phục …

1.3 Trang phục khi đi phỏng vấn:

Đã xác định đi xin việc tức là bạn đã xác định đi làm. Như vậy bạn cần phải xem lại phong cách ăn mặc của mình, Bạn nên thay đổi phong cách ăn mặc theo kiểu sinh viên như: Áo thun, áo phông, màu sắc lòe loẹt…Tốt nhất là bạn nên mặc áo sơ mi và quần âu, vải, jean hoặc váy.

Các bạn nữ thì nên chú ý đến vấn đề trang điểm, không nên trang điểm quá đậm, tốt nhất là các bạn trang điểm nhẹ nhàng thôi. 

1.4 Chuẩn bị tâm lý khi đối mặt

Khi tham gia phỏng vấn kế toán, nếu bạn là người có trình độ, có kiến thức chuyên môn, khả năng làm việc thì bạn chỉ cần tự tin và đối diện với nhà tuyển dụng. Hãy nở nụ cười khi gặp mặt với người phỏng vấn, đừng quên chào hỏi khi bước vào phòng nhé.

Trong cuộc phỏng vấn kế toán hay bất cứ công việc nào thì bạn cũng nên trả lời, trình bày ngắn gọn, súc tích, cô đọng những nội dung chính về kinh nghiệm hay kỹ năng của mình, những ưu điểm nổi bật để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Hãy tập trung lắng nghe kỹ câu hỏi của nhà tuyển dụng để trả lời đúng ý. Nếu bạn gặp phải câu hỏi khó về một vấn đề chưa từng trải qua thì hãy vui vẻ mỉm cười và trình bày với nhà tuyển dụng rằng không rõ và anh/chị có thể giải thích rõ hơn được không. Tuyệt đối không nên trả lời lệch hướng hay vòng vo và trả lời không biết. 

Lưu ý: Trả lời phỏng vấn tự tin, ngắn gọn để trinh phục nhà tuyển dụng. 

Những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra sẽ nằm trong tầm kiểm soát của bạn nếu bạn có sự tìm hiểu và chuẩn bị, vì thế không nên quá lo lắng. Hãy bình tĩnh trả lời để vượt qua buổi phỏng vấn với kết quả tốt đẹp nhất. 

Cuối buổi phỏng vấn bạn đừng quên gửi lời cảm ơn đến người phỏng vấn, đây cũng là phép lịch sự tối thiểu và cũng sẽ tạo được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng. 

1.5 Trước khi bước vào phòng phỏng vấn 

a) Những điều cần làm trước khi vào phỏng vấn:

 • Nếu hôm tuyển dụng đó có nhiều ứng viên: Bạn hãy nói chuyện với các ứng viên khác, hỏi ý kiến, kinh nghiệm của họ…
 • Hãy chuẩn bị những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi. Hoặc có thể hỏi những người phỏng vấn trước các câu hỏi về nghiệp vụ kế toán.
 • Chỉnh sửa lại trang phục thật gọn gàng, lịch sự.
 • Hãy để điện thoại ở chế độ im lặng

b) Khi phỏng vấn:

Khi bước vào phòng phỏng vấn, bạn hãy cố gắng tự tin và nhìn vào ánh mắt của người phỏng vấn để nở 1 nụ cười, luôn mỉm cười khi phỏng vấn.

Hãy tập trung lắng nghe thật kỹ các câu hỏi của người phỏng vấn để có thể đưa ra 1 câu trả lời ngắn gọn mà trúng đích. Những câu hỏi khó bạn không chắc thì không nên trả lời vòng vo hoặc nói em không biết. Các bạn có thể nở 1 nụ cười rồi nói khéo với người phỏng vấn: E chưa làm phần này nên em không rõ lắm, a/chị có thể giải thích giùm em được ko.

2. Tổng hợp hơn 17 câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn kế toán

Bạn nên tìm hiểu sơ qua những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn kế toán, Tân Thành Thịnh xin được chia sẽ với các bạn ứng viên.


2.1  Bạn hãy giới thiệu sơ về bản thân cũng như kinh nghiệm làm việc.

Đây là một trong những câu đơn giản hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng hỏi, mục đích là để kiểm chứng lại độ xác thực của 1 số điểm trong CV của bạn đã ghi trong CV ứng tuyển.

Với câu hỏi này, bạn chỉ nói nhanh về ngành học của bạn và các công ty bạn đã làm việc, cố gắng nhấn mạnh những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí đang phỏng vấn, tuyệt đối không nói về đời sống cá nhân như sở thích… 

2.2 Theo bạn, đâu là ba kỹ năng của một kế toán giỏi?

Bạn lưu ý là nhà tuyển dụng cần biết 3 kỹ năng của một kế toán giỏi chứ không phải hỏi bạn giỏi kỹ năng nào.

 Không có câu trả lời cố định cho câu hỏi này vì nó phụ thuộc vào vị trí bạn tuyển dụng là gì nhưng tôi gợi ý cho bạn 1 số kỹ năng của một kế toán giỏi: giỏi toán, cẩn thận, chi tiết, giỏi hệ thống (tất cả kế toán), kỹ năng phân tích, tư duy logic, kỹ năng dự báo (trưởng phòng tài chính, kế toán trưởng). 

2.3. Bạn đã sử dụng những phần mềm kế toán nào?

Với câu hỏi này, mục đích của nhà tuyển dụng là câu hỏi tiếp theo sau khi bạn trả lời câu hỏi này: Bạn đánh giá thế nào về những phần mềm đó, cái nào tốt nhất?

Bạn phải thể hiện được thế mạnh về hệ thống trong câu hỏi này, cố gắng nêu ưu nhược điểm của từng hệ thống.

Thật sự nếu bạn không giỏi hệ thống thì cũng khó giỏi về kế toán vì ngày nay công ty nào không xài hệ thống ERP. Và cũng đừng quên đề cập đến excel nếu bạn giỏi excel vì nó hỗ trợ rất tích cực trong công việc kế toán và tài chính 

2.4. Bạn đã từng làm những báo cáo kế toán, tài chính nào?

Hãy trả lời những báo cáo nào bạn biết và nếu có liên quan đến công việc đang phỏng vấn càng tốt, lưu ý là có thể người phỏng vấn sẽ hỏi bạn chi tiết hơn trong báo cáo bạn nêu. 

2.5. Những quy trình kế toán nào bạn đã viết hoặc chỉnh sửa?

Nếu bạn đã từng viết quy trình kế toán thì câu này quá đơn giản nhưng nếu bạn chưa viết thì ngay bây giờ hãy lấy các quy trình hiện tại của công ty bạn và đọc, cố gắng hiểu các quy trình thì bạn sẽ trả lời được câu hỏi này dễ dàng. 

2.6. Theo bạn thì công việc kế toán có những khó khăn nào?

Câu này bạn có thể nêu về hệ thống pháp luật Việt Nam đang đổi mới nên quy định về thuế và kế toán thay đổi liên tục, thị trường kinh doanh canh tranh nên cầu của ban giám đốc về số liệu kế toán cũng nhanh hơn, chính xác hơn và cụ thể hơn… 

2.7. Hãy nêu một khó khăn / sự cố kế toán mà bạn đã giải quyết thành công.

Câu này bạn tập trung vào những khó khăn, thử thách bạn đã phải đối mặt khi giải quyết vấn đề đó, kết quả là tiết kiệm tiền, giảm rủi ro, giảm phạt…như sự cố về hệ thống, sự cố thanh tra thuế… 

2.8. Làm sao để đảm bảo bạn hay nhân viên của bạn không có phạm sai lầm trong công việc?

Phạm sai lầm là chuyện thường tình của con người nhưng kế toán là liên quan đến tiền và pháp luật nên mục tiêu là phải zero mistake. Tôi bật mí các bạn 1 bí kíp để hạn chế sai sót trong kế toán là luôn luôn tìm một mốc để đối chiếu số liệu, mốc đối chiếu có thể là số liệu phòng khác, sổ chi tiết-sổ cái, tháng trước, năm trước, tính toán bên ngoài… 

2.9. Bạn sẽ làm được gì cho công ty chúng tôi?

Câu này thường được hỏi cho các vị trí kế toán trưởng trở lên, câu trả lời sẽ tùy thuộc và tình trạng của doanh nghiệp đang tuyển dụng. Nếu một công ty đang xây dựng thì nhiệm vụ quan trọng sẽ là tối ưu TSCĐ (Capex) và thuế nhà thầu, nếu một công ty đang gặp vấn để về dòng tiền thì cần tối ưu vốn lưu động… 

2.10. Bạn sẽ làm gì nếu bản cân đối tài khoản không cân?

Về nguyên tắc, bản cấn đối tài khoản là phải cân cù hệ thống bao giờ cũng kiểm tra bút toán kép rồi, nếu không cân thì chỉ cần kiểm tra lại số dư đầu kỳ mang sang, phát sinh trong kỳ và số dư cuối kỳ có thiếu tài khoản mới nào không, dùng excel kiểm tra làm tròn số thập phân. 

2.11. Kiến thức, kỹ năng nào là quan trọng nhất đối với một kế toán trưởng?

Một kế toán trưởng phải đảm bảo cho bộ máy kế toán hoạt động hiểu quả và chính xác do đó phải có kiến thức kinh doanh, am hiểu pháp luật và giỏi chuyên môn đặc biệt là về thuế, giá thành và báo cáo tài chính, giỏi hệ thống và chịu được áp lực cao. 

2.12. Những thành tích nào bạn đã đạt được trong suốt thời gian đi làm?

Đây là lúc để bạn khoe khoan về những thành quả mà bạn đã làm được, hãy nêu những công việc mà bạn đã cải tiến để mang lại hiểu quả cho công ty. 

2.13. Bạn quản lý nhân viên như thế nào?

Quản lý nhân sự là cả một nghệ thuật và nó vô cùng linh động nên câu trả lời nó tùy thuộc vào phong cách quản lý của bạn là khéo léo hay thân thiện, đa số kế toán thì quản lý theo kiểu thân thiện. Tuy nhiên, phong cách gì cũng cần tuân thủ quy tắc: theo dõi –> kiểm tra –> đánh giá –> hỗ trợ/điều chỉnh để đạt mục tiêu chung của phòng và công ty 

2.14. Vì sao bạn muốn chuyển việc?

Nếu bạn đã đi làm thì câu này 99% nhà tuyển dụng sẽ tò mò muốn biết lý do tại sao bạn quyết định nhảy việc. Đây không phải là câu hỏi đơn giản vì chỉ cần không khéo léo, bạn có thể dễ dàng bị mất điểm trước nhà tuyển dụng..

Nếu bạn qua một công ty lơn hơn hay vị trí cao hơn thì hãy trả lời “phát triển nghề nghiệp”, nếu bạn về gần nhà hơn thì “cho gần nhà”, bí quá thì hãy nói “thay đổi môi trường”, tuyệt đối không chê công ty cũ, tránh phàn nàn về mức lương, chán công việc, mâu thuẩn với sếp, khó thăng tiến… Nếu bạn biết lý do nào hay hơn thì comment bên dưới cho tôi nhé  

2.15. Vì sao bạn nghĩ bạn phù hợp cho vị trí này?

Để trả lời câu hỏi này bạn phải đọc kỹ bản mô tả công việc (job description), cố gắng làm nổi bật nhấn mạnh đến những kinh nghiệm bạn đang có liên quan đến các yêu cầu trong bản mô tả công việc và kết luận rằng với những thế mạnh và kinh nghiệm của tôi thì rất phù hợp với yêu cầu của công việc 

2.16. Điểm mạnh và điểm yếu cả bạn là gì?

Bạn nêu những điểm mạnh liên quan đến các kỹ năng mà công ty đang yêu cầu và những điểm yếu mà ít liên quan đến công việc đang cần. 

2.17. Bạn đã và đang làm kế toán trưởng tại Công ty cũ được thời gian khá dài vây tại sao bạn lại muốn tìm công việc khác?

Câu này cũng tương tự như câu 14 bên trên nhưng nhấn mạnh ở chỗ vị trí cao nhất của phòng kế toán và thời gian công tác lâu năm nên nếu bạn có lý do gia đình thì nêu ra vì ít ai đi sâu hay phản bác về chuyện gia đình nếu vì lý do công việc thì bạn hãy trình bày rằng định hướng và mục tiêu của bản thân không còn phù hợp với công ty hiện tại nên sau nhiềm năm gắn bó bạn muốn tìm môi trường mới phù hợp hơn cho mục tiêu nghề nghiệp của bạn (nhớ chuẩn bị mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì và nó phải liên quan đến công việc đang ứng tuyển)

Khi chuẩn bị đi tham gia phỏng vấn, bạn thường hay chuẩn bị cho những câu thường sẽ được nhận từ nhà tuyển dụng, mà quên mất rằng, kỹ năng đặt ra những câu hỏi ngược lại và hack được não của nhà tuyển dụng, cũng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao!

3. Các kỹ năng làm kế toán cần có

Để hoàn thành xuất sắc công việc và thăng tiến trong con đường sự nghiệp thì một kế toán chuyên nghiệp phải là người bắt buộc phải sở hữu những kỹ năng dưới đây.


3.1 Năng lực chuyên môn cao

Để trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp thì bạn phải có năng lực chuyên môn vững, sâu và am hiểu về các ngành nghề để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Hơn thế theo luật kế toán Việt Nam thì mỗi cá nhân muốn được làm việc kế toán thì phải có bằng cấp và chứng chỉ nhất định do cơ quan nhà nước, đơn vị có thẩm quyền cấp để đảm bảo cam kết cá nhân đó có năng lực chuyên môn và đã hoàn thành những khóa đào tạo kế toán chuyên nghiệp.

Ngoài việc học từ những kiến thức, sách vở thì quá trình thực hành trên những chứng từ, sổ sách và kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn cũng sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và nhạy bén hơn. 

3.2 Kỹ năng tổ chức, quản lý công việc

Kế toán là một vị trí quan trọng và thiết yếu trong doanh nghiệp, công việc kế toán sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Vì thế khả năng tổ chức và quản lý công việc là vô cùng quan trọng để đảm bảo tính hiệu quả trong công việc.

Hơn thế nữa khối lượng công việc kế toán cực kỳ nhiều, đặc biệt là thời điểm hạch toán cuối quý, cuối năm…..Vì thế, mỗi kế toán phải biết tổ chức, quản lý công việc một cách khoa học và đây là bước đà để giúp bạn trở thành một kế toán chuyên nghiệp và thành công trong sự nghiệp của mình. 

3.3 Khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp tốt

Thông thường, một toán sẽ phụ trách rất nhiều đầu mục công việc khác nhau từ báo cáo, thu thập chứng từ, ghi chép số liệu và rất nhiều các công việc phát sinh khác.

Để hoàn thành công việc một cách khoa học và đảm bảo tính chính xác cao, bắt buộc bạn phải rèn luyện khả năng quan sát, phân tích và tổng hợp tốt để có cách giải quyết công việc một cách phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

Đồng thời công việc này luôn có những phát sinh xảy ra, vì thế đòi hỏi bạn cần nhạy bén trong việc nhìn ra bản chất của vấn đề, đồng thời giải quyết một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và mang lại hiệu quả. Vì thế đây là một trong các kỹ năng một kế toán chuyên nghiệp nhất định phải rèn luyện. 

3.4 Kỹ năng quản lý thời gian và chịu được áp lực công việc

Có thể nói kế toán luôn làm việc với những con số khô khan, cùng một thời điểm đòi hỏi phải xử lý rất nhiều hồ sơ chứng từ khác nhau. Nên khối lượng công việc cực lớn, áp lực công việc là điều khó tránh khỏi.

Chính vì lẽ đó, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý, có khả năng chịu được áp lực công việc cao để đảm bảo hoàn thành công việc đúng tiến độ, chính xác và hiệu quả cao nhất. Nhất là những thời điểm hạch toán, báo cáo. 

3.5 Thành thạo và nhạy bén trong việc sử dụng các phần mềm kế toán

Nếu như năng lực chuyên môn là kỹ năng làm việc thì các phần mềm kế toán sẽ là công cụ giúp bạn thể hiện được năng lực chuyên môn và hoàn thành được công việc của mình. Vì thế bắt buộc một kế toán viên phải là người thành thạo các phần mềm kế toán.

Hơn thế, bạn cũng phải là người nhạy bén để cập nhật những thông tư, những nghị định mới nhất của các cơ quan ban ngành để áp dụng một cách hiệu quả, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của doanh nghiệp. 

3.6 Khả năng ngoại ngữ là một điểm cộng

Những công ty dịch vụ kế toán sẽ tuyển dụng bạn vào vị trí cao hơn, nếu bạn có giỏi ngoại ngữ, có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Trung… để có thể giao tiếp với khách hàng là những đối tác lớn đến từ nước ngoài.

Còn nếu bạn làm việc cho công ty nước ngoài thì nhất định đây là một tiêu chí không thể thiếu vì hầu như bạn phải giao tiếp bằng ngoại ngữ.  

3.7 Cẩn thận và trung thực trong công việc

Ông bà ta nói “Sai con toán, bán con trâu”. Công việc kế toán chỉ cần tính toán sai lầm một con số sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Vì thế công việc kế toán đòi hỏi và bắt buộc bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ và trung thực với từng con số để mang lại tính chính xác cao trong các hồ sơ, chứng từ doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp giảm thiểu mọi rủi ro. 

3.8 Có tính trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp cao

Đối với công việc kế toán nói riêng và nhiều công việc khác nói chung thì tính trách nhiệm và kỷ luật trong công việc sẽ giúp bạn trở nên ngày một chuyên nghiệp hơn và tạo dựng được sự uy tín với cấp trên, với nhân viên, với khách hàng…. của bạn.

Ngoài ra, công việc kế toán liên quan mật thiết đến doanh thu, dòng tiền của công ty…. và cả những vấn đề về quy định pháp luật nên đòi hỏi bạn phải có đạo đức nghề nghiệp cao, có nguyên tắc làm việc riêng để luôn giữ mình sống chính trực và chạm đến những đỉnh cao nhất của sự nghiệp. 

3.9 Khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo

Khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc, cuộc sống. Bạn sẽ được nhiều đồng nghiệp, khách hàng, công ty hỗ trợ và có nhiều thiện cảm hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp của mình. 

3.10 Sáng tạo và tạo cảm hứng trong công việc

Chắc chắc trong công việc bạn sẽ không tránh khỏi những áp lực và nhiều vấn đề cần giải quyết. Để giúp mình không bị khô khan, cứng nhắc trong công việc thì luôn cần sự năng động, sáng tạo để đem lại nguồn cảm hứng, mới mẻ và niềm vui trong công việc. 

Vì thế đừng quên tạo cho mình những niềm vui, những điều thú vị và mới mẻ nhất để tinh thần luôn ở trạng thái thoải mái nhất, từ đó giúp bạn đủ minh mẫn và xử lý công việc với hiệu suất cao nhất bạn nhé. 

3.11 Có khả năng lãnh đạo, quản lý đội nhóm

Để trở thành một kế toán chuyên nghiệp và thành công trong sự nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ luôn cần những người đồng đội, đội nhóm để đồng hành cùng chinh chiến.

Tuy nhiên bạn không thể có những đồng đội “xịn”, “đồng cam cộng khổ” cùng bạn để thành công trong sự nghiệp nếu bạn không có khả năng am hiểu và quản lý, lãnh đạo đội nhóm của mình. Vì thế khả năng năng lãnh, quản lý đội nhóm là kỹ năng bắt buộc và cần thiết mà bất kỳ một kế toán chuyên nghiệp nào cũng phải rèn luyện. 

3.12 Học hỏi và cầu tiến trong công việc, sự nghiệp

Một kế toán giỏi là biết hoàn thiện những khoản không hợp lý thành hợp lý nhưng vẫn không làm sai luật. Bạn vẫn phải lấy luật làm nền tảng, làm kim chỉ nam để làm chứ không phải biết luật mà vẫn phạm luật. 

Và đừng quên không ngừng học hỏi, rèn luyện để trở thành master trong lĩnh vực kế toán và thành công với sự nghiệp của mình lựa chọn bạn nhé.

4. Công ty dịch vụ kế toán Tân Thành Thịnh

Công ty Tân Thành Thịnh là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán tphcm với sự chuyên nghiệp và trách nghiệp cao trong công việc. Giúp mọi đối tác xử lý tất cả mọi vấn đề liên quan đến kế toán và thuế đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp cũng như thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với nhà nước.


Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm cao và nắm bắt được các sự thay đổi của các điều lệ nhanh chóng để hỗ trợ cho doanh nghiệp. Mỗi nhân viên của công ty luôn nỗ lực hết mình để nâng cao kiến thức, kỹ năng để mang lại hiệu quả tốt nhất trong các công việc của công ty, mang lại sự hài lòng cho khách hàng

2.3 Quy trình tư vấn dịch vụ kế toán tại Tân Thành Thịnh

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Tân Thành Thịnh sẽ cung cấp đến quý khách hàng từng giải pháp cụ thể để phù hợp với quy mô, đặc thù riêng cho từng doanh nghiệp, sau đây là quy trình tư vấn dịch vụ kế toán chung của chúng tôi:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng, tìm hiểu và xác định đúng nhu cầu khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn, đề xuất giải pháp và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.
 • Bước 3: Ký thỏa thuận cam kết hỗ trợ thông qua hợp đồng tư vấn dịch vụ kế toán để đảm bảo quyền lợi cả khách hàng và công ty.
 • Bước 4: Thực hiện những công việc thỏa thuận trong hợp đồng theo từng gói dịch vụ khách hàng lựa chọn.
 • Bước 5: Đồng hành, hỗ trợ và tư vấn khách hàng trong những vấn đề phát sinh.


2.5 Cam kết dịch vụ

Là đơn vị trực tiếp hỗ trợ khách hàng trong mọi dịch vụ, Tân Thành Thịnh cam kết:

 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan đến kế toán, thuế, pháp lý.
 • Hồ sơ, chứng từ chính xác, minh bạch và đúng pháp luật.
 • Chi phí hợp lý, không phát sinh thêm.
 • Thực hiện hồ sơ, sổ sách đúng thời gian quy định.
 • Đại diện doanh nghiệp làm việc với các cơ quan, ban ngành nhà nước.

Trên đây là bài viết về những câu hỏi hay khi đi phỏng vấn kế toán, hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc gì về kế toán dịch vụ hoặc đang tìm kiếm một công ty dịch vụ kế toán uy tín thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhé.

>> Các bạn xem thêm kê khai thuế

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ: 340/34 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com

TIN TỨC LIÊN QUAN