Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hóa đơn điện tử

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo

Liên hệ

Tin Mới
Tuesday, 21/05/2024 |

Thành lập công ty vốn 100 nước ngoài

0/5 (0 votes)

Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài với thủ tục nhanh gọn, giá rẻ uy tín và chất lượng tại TPHCM. Lợi thế về mặt dân số và các điều kiện ưu đãi trong Luật kinh doanh, Việt Nam đã và đang là điểm đến của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư  để phát triển kinh doanh.

Vậy thành lập công ty 100 vốn nước ngoài cần những điều kiện gì? Hồ sơ và thủ tục thành lập như thế nào? Tìm hiểu ngay bài viết này nhé.


1. Công ty có vốn 100 nước ngoài là gì?

Theo quy định của Luật Doanh Nghiệp và Luật Đầu tư 2020, công ty có vốn đầu tư nước ngoài là các công ty được nhà đầu tư nước ngoài thành lập để thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam hoặc là doanh nghiệp Việt Nam do nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần, sáp nhập, mua lại...


Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài do Nhà đầu tư nước ngoài thành lập, tự quản lý và tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh. ... Vốn pháp định của Công ty 100% vốn nước ngoài tối thiểu phải bằng 30% vốn đầu tư.

1.1 Đặc điểm công ty có vốn 100 nước ngoài

Công ty 100% vốn nước ngoài được thành lập bởi tổ chức, cá nhân nước ngoài để thực hiện hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đầu tư, chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, bình đẳng với các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

Nhà đầu tư nước ngoài được đầu tư theo hình thức 100% vốn để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hoặc doanh nghiệp tư nhân theo quy định của Luật Doanh nghiệp và pháp luật có liên quan.

Tài sản của doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài thuộc quyền sở hữu của 1 hoặc nhiều tổ chức cá nhân nước ngoài.

Khi tiến hành thủ tục đầu tư lần đầu vào Việt Nam, người nước ngoài được cấp Giấy Chứng Nhận Đầu tư, đồng thời là Giấy ĐKKD.

1.2 Ưu và nhược điểm công ty có vốn 100 nước ngoài

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu và nhược điểm riêng, sau đây là những ưu và nhược điểm của công ty 100 vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

a) Ưu điểm:

Doanh nghiệp chịu sự điều hành quản lý trực tiếp hoặc gián tiếp từ nhà đầu tư nước ngoài với quy trình chuẩn mực, quản lý chuyên nghiệp, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Ứng dụng được công nghệ mới, vốn và nguồn nhân lực có chất lượng từ nước ngoài, giúp phát huy được tiềm lực kinh tế cho doanh nghiệp.

b) Nhược điểm:

Ảnh hưởng bởi sự khác biệt về văn hóa kinh doanh với những doanh nghiệp trong nước, tiếp cận thị trường khó.

Dù đã có sự mở rộng để không có sự khác biệt về môi trường pháp lý giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn nước ngoài khi đầu tư tại Việt Nam, tuy nhiên vẫn còn một số ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện áp dụng riêng đối với các doanh nghiệp có vốn nước ngoài.

2. Thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại việt nam

Kể từ ngày 01/07/2015 Luật Đầu tư 2014 bắt đầu có hiệu lực. Căn cứ theo quy định của luật Đầu tư, Luật Doanh Nghiệp và cam kết WTO thì điều kiện và quy trình thành lập công ty 100% vốn nước ngoài thực hiện như sau: 


2.1 Điều kiện thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

 • Các tổ chức, công ty hoạt động từ 1 năm trở lên/ cá nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư theo hình thức thành lập công ty thuộc các loại hình được phép thành lập tại Việt Nam.
 • Phải có dự án đầu tư và làm thủ tục đăng ký hoặc phải thẩm tra đầu tư tại cơ quan nhà nước.
 • Cần phải đảm bảo có địa điểm thực hiện dự án phù hợp quy hoạch phát triển trên địa phương.
 • Báo cáo năng lực tài chính để thực hiện dự án đầu tư.
 • Đảm bảo các điều kiện về môi trường, an ninh cũng như trật tự xã hội.
 • Chỉ được đăng ký các ngành dịch vụ mà Việt Nam đã cam kết mở cửa thị trường khi gia nhập WTO 2016 và Luật Đầu Tư 2014.

2.2 Hồ sơ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Tân Thành Thịnh, xin được chia sẽ với các bạn về hồ sơ để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài doanh nghiệp cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

a) Văn bản đề nghị cấp Giấy CN Đầu tư - Theo mẫu I-3. (Nhà đầu tư tham khảo hướng dẫn cách ghi các mẫu Văn bản trên tại phụ lục IV-1 của Quyết định 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

b) Báo cáo năng lực tài chính của Nhà đầu tư do Nhà đầu tư tự lập và chịu trách nhiệm. Nội dung báo cáo phải thể hiện rõ nguồn vốn đầu tư mà Nhà đầu tư sử dụng để đầu tư và Nhà đầu tư có đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án. 

 • Nhà đầu tư có thể nộp kèm:
 • Nhà đầu tư cá nhân: Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
 • Nhà đầu tư là pháp nhân: Báo cáo tài chính.

c) Dự thảo điều lệ Công ty tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp (Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty Cổ phần). Dự thảo Điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký:

Công ty TNHH: Người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu công ty, các thành viên hoặc người đại diện theo Ủy quyền.

Công ty cổ phần: Người đại diện theo pháp luật, các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo Ủy quyền của cổ đông sáng lập.

Nội dung điều lệ phải đầy đủ theo quy định tại Điều 22 Luật Doanh nghiệp.

d) Danh sách thành viên tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp (theo mẫu I-8 hoặc I-9 của Quyết định 1088/2006/QĐ-BKH ngày 21/9/2006 hoặc mẫu II-4 của Thông tư 14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

e) Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của Nhà đầu tư

Nhà đầu tư là cá nhân: Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân: Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác còn hiệu lực (Điều 24 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010 của Chính phủ)

Nhà đầu từ là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân:

+/ Áp dụng cho hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên, Công ty cổ phần và công ty Hợp danh: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác.

+ Áp dụng cho hồ sơ thành lập công ty TNHH MTV: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liêu tương đương khác của chủ sở hữu công ty (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước).

+/ Đối với tài liệu của tổ chức nước ngoài thì các văn bản trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự - Bản sao có công chứng/ chứng thực của cơ quan cấp không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

f) Quyết định Ủy quyền/ Văn bản Ủy quyền của nhà đầu tư cho người được Ủy quyền đối với trường hợp nhà đầu tư là tổ chức và Bản sao có công chứng một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo Ủy quyền.

g) Hợp đồng liên doanh đối với hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài (Theo Điều 54  của Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006).

k) Trường hợp dự án đầu tư có sử dụng vốn nhà nước thì phải có văn bản chấp thuận việc sử dụng vốn nhà nước để đầu tư của cơ quan có thẩm quyền.

l) Ngoài ra, nhà đầu tư cần cung cấp:

Văn bản chứng minh quyền sử dụng hợp pháp trụ sở doanh nghiệp (hợp đồng thuê nhà/ văn phòng hoặc thuê nhà/ văn phòng của tổ chức có chức năng cho thuê nhà/ văn phòng hợp pháp).

Hồ sơ năng lực kinh nghiệm của nhà đầu tư.

2.3 Trình tự thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam

 • Sau khi đã chuẩn bị đủ hồ sơ thì có thể tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng ĐKKD – Sở KH & ĐT
 • Số lượng hồ sơ: 04 bộ (trong đó 01 bộ hồ sơ gốc, bằng tiếng Việt/ tiếng Việt và tiếng nước ngoài thông dụng) được đóng thành từng quyển.
 • Thời gian giải quyết:
 • Sau 15 ngày làm việc, Sở KH & ĐT sẽ cấp Giấy CN Đầu tư  nếu hồ sơ hợp lệ.
 • Thời gian đăng ký và cấp Giấy CN ĐK Thuế (MST): 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận Giấy CN Đầu tư.
 • Thủ tục Khắc dấu: 04 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ khắc dấu ngay sau khi có Giấy CN Đầu tư.

3. Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Công ty Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ thành lập công ty trong nước và vốn nước ngoài trọn gói tại TPHCM. Tân Thành Thịnh sẽ giúp quý khách hàng giải quyết triệt để những khó khăn trên, giúp tư vấn mọi vấn đề liên quan về việc thành lập và hoạt động của từng ngành nghề riêng, nhằm bảo về được quyền lợi và nghĩa vụ đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt nam.


Mọi vấn đề về pháp lý, hồ sơ và thủ tục thành lập doanh nghiệp sẽ được đội ngũ nhân sự Tân Thành Thịnh tư vấn, soạn thảo và trực tiếp làm việc với các cơ quan ban ngành nhà nước để giúp doanh nghiệp nhanh chóng đi vào ổn định và hoạt động.

Tự hào là đơn vị sở hữu đội ngũ nhân sự có năng lực chuyên môn cao, xử lý những vấn đề phát sinh một cách chuyên nghiệp, kể cả những vấn đề khó giúp mang lại sự an tâm cho khách hàng. 

Hơn thế, những thay đổi mới nhất về những thông tư, quy định về luật sẽ được đội ngũ nhân sự cập nhật mới nhất, hỗ trợ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm đồng hành cùng chúng tôi.

3.1 Công việc thực hiện

Đến với Tân Thành Thịnh, giúp khách hàng sẽ được hỗ trợ:

 • Tư vấn về điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài cho nhà đầu tư theo từng ngành nghề cụ thể.
 • Tư vấn tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam theo quy định pháp luật Việt Nam.
 • Tư vấn lựa chọn loại hình công ty phù hợp cho nhà đầu tư: Công ty TNHH hay Công ty cổ phần, địa chỉ trụ sở, vốn, ngành nghề kinh doanh, mở tài khoản chuyển vốn, thời hạn góp vốn.
 • Tư vấn điều kiện, hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị tài liệu cần thiết để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cho nhà đầu tư.
 • Đại diện nhà đầu tư làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam trong quá trình thành lập doanh nghiệp cho nhà đầu tư.
 • Tư vấn và hoàn thành các thủ tục sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp thành công.
 • Hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp xử lý những vấn đề phát sinh.

3.2 Cam kết dịch vụ, hỗ trợ:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Tân Thành Thịnh xin cam kết mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng, cụ thể:

 • Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

4. Câu hỏi thường gặp về thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ khách hàng trong việc thành lập công ty, Tân Thành Thịnh xin tổng hợp và gửi tới quý khách hàng những câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất khi thành lập công ty 100 vốn nước ngoài. Cùng tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích hỗ trợ công việc khi có nhu cầu nhé.

4.1 Phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài là bao nhiêu?

Trả lời: Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài như là: loại hình doanh nghiệp, quy mô công ty, ngành nghề kinh doanh, mã ngành CPC của WTO, tư cách nhà đầu tư, vốn đầu tư ban đầu...Tùy vào nhu cầu cụ thể mà phí thành lập công ty nước ngoài sẽ có mức giá khác nhau. 

Để biết chính xác nhất chi phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài vui lòng liên hệ trực tiếp Tân Thành Thịnh để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Hotline: 028 3985 8888 | 0909 54 8888

4.2 Quy định vốn điều lệ của công ty 100% vốn nước ngoài như thế nào?

Trả lời: Theo quy định tại Khoản 16, 17, Điều 3, Luật Đầu Tư, vốn điều lệ của Công ty 100% vốn nước ngoài ít nhất phải bằng 30% vốn đầu tư. 

Đối với các dự án xây Vốn điều lệ dựng công trình kết cấu hạ tầng, dự án đầu tư vào địa bán khuyến khích đầu tư, dự án trồng rừng, dự án có quy mô lớn, tỷ lệ này có thể thấp hơn nhưng không dưới 20% vốn đầu tư và phải được cơ quan cấp giấy phép đầu tư chấp nhận.

4.3 Đăng ký thành lập Công ty TNHH 1 thành viên 100% vốn nước ngoài được không?

Trà lời: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Nhà đầu tư hoàn có thể thành lập công ty TNHH 1 thành viên 100% vốn nước ngoài. 

Tuy nhiên, quy trình để nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty tnhh 1 thành viên có điểm khác so nhà đầu tư trong nước là: phải đăng ký đầu tư theo dự án đầu tư của Luật Đầu Tư 2014, xin quyết định chủ trương của cơ quan có thẩm quyền, rồi mới đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Trên đây là bài viết về thành lập công ty 100 vốn nước ngoài, hi vọng với những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích hỗ trợ cho việc hoàn thành các hồ sơ, thủ tục thành lập công ty khi có nhu cầu. 

Nếu bạn còn thắc mắc gì những vấn đề trên hay đang tìm kiếm một đơn vị thành lập công ty uy tín vui lòng liên hệ trực tiếp Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong lĩnh vực kế toán, thuế doanh nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

>> Các bạn xem thêm chi phí thành lập doanh nghiệp

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh
 • Địa chỉ: 340/34 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 | Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN