Trang chủ

Giới thiệu

Thành lập công ty

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hóa đơn điện tử

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo

Liên hệ

Tin Mới
Wednesday, 27/09/2023 |

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên

5.0/5 (1 votes)
- 10

Để cá nhân/ tổ chức có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp thì việc thành lập công ty là bắt buộc. Mô hình công ty tnhh 1 thành viên là một trong những mô hình được lựa chọn hàng đầu. Vậy bạn sẽ cần chuẩn bị thủ tục, hồ sơ thành lập công ty như thế nào? Mời bạn cùng Tân Thành Thịnh tìm hiểu hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên gồm những giấy tờ gì sau đây.


1. Đặc điểm công ty tnhh 1 thành viên

Căn cứ Điều 74, Luật Doanh Nghiệp 2020, công ty tnhh 1 thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.


Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; việc phát hành trái phiếu riêng lẻ theo quy định tại Điều 128 và Điều 129 của Luật này.

Thành lập công ty tnhh 1 thành viên được nhiều cá nhân/ tổ chức lựa chọn, đặc biệt là các star-up vì cơ cấu tổ chức nhỏ gọng, linh động. Thủ tục thành lập đơn giản. Đồng thời chủ sở hữu toàn quyền quyết định và chịu trách nhiệm mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty nên ít gây rủi ro cho nhà đầu tư và toàn thể nhân viên.

1.1 Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên gồm những gì?

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên gồm các giấy tờ, tài liệu nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh nơi bạn đăng ký địa chỉ kinh doanh, khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mới. Tân Thành Thịnh hướng dẫn các bạn làm hồ sơ đăng ký kinh doanh chuẩn để tiết kiệm thời gian và chi phí. Hãy liên hệ , 090954 8888 đề được nhân viên tư vấn miễn phí. 

Để thành lập công ty tnhh 1 thành viên, quý khách hàng cần chuẩn bị những hồ sơ quan trọng sau đây:

a) Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty phải tuân thủ theo mẫu quy định của Phụ lục I-2 (Kèm theo Nghị định số 122/2020/NĐ-CP ngày 15 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ)

Quý khách hàng điền tất cả những thông tin đăng ký doanh nghiệp từ: ngành nghề kinh doanh chính, ngành nghề kinh doanh dự kiến tại thời điểm đăng ký, thông tin người đại diện, và những yêu cầu theo biểu mẫu sau đó người đại diện theo pháp luật ký trực tiếp vào đơn đăng ký.

b) Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên

Điều lệ công ty tnhh 1 thành viên có 2 loại. Nếu cá nhân là chủ sở hữu doanh nghiệp thì thực hiện theo mẫu của cá nhân, nếu tổ chức là chủ doanh nghiệp thì cần tuân thủ theo mẫu của tổ chức. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu bảng điều lệ công ty để có sự chuẩn bị.

c) Bản sao chứng thực pháp lý chủ sở hữu công ty

Gồm có: Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu hoặc thẻ căn cước của chủ sở hữu công ty. Lưu ý, không lựa chọn chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu hoặc thẻ căn cước gần hoặc hết hạn.

d) Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên 

Giấy này chỉ áp dụng trong trường hợp chủ sở hữu công ty là pháp nhân/tổ chức

e) Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

Đây là mẫu tờ khai cung cấp đầy đủ những thông tin của người nộp hồ sơ để liên hệ trong quá trình hồ sơ cần chỉnh sửa, cập nhật.

f) Mục lục hồ sơ 

Là mẫu cun cấp lại danh sách những hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên. Cần ghi theo thứ tự như trên để thuận tiện cho người tiếp nhận hồ sơ.

g) Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp 

Nếu bạn lựa chọn Tân Thành Thịnh hoặc các đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp để thực hiện thủ tục thành lập công ty thì cần thực hiện thủ tục ủy quyền theo đúng quy định.

1.2 Chi phí làm hồ sơ thành lập công ty bao nhiêu?

Theo quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC thì lệ phí đăng ký thành lập công ty cho các cá nhân, tổ chức là 100.000 đồng/lần. Người thành lập công ty nộp trực tiếp bằng dịch vụ thanh toán điện tử. Trường hợp doanh nghiệp thực hiện đăng ký qua mạng thì được miễn phí lệ phí thành lập.

Vậy chi phí làm hồ sơ thành lập công ty theo quy định pháp luật là 100.000 đồng/lần hay miễn phí là tùy vào hình thức quý khách hàng lựa chọn. 

>> Các bạn xem thêm chi phí thành lập công ty

1.3 Mẫu giấy đăng ký thành lập công ty tnhhh 1 thành viên

Tân Thành Thịnh xin gửi đến quý khách hàng mẫu giấy đăng ký thành lập công ty tnhh 1 thành viên. Bạn có thể tham khảo và thực hiện soạn theo hồ sơ theo đúng quy định pháp luật để nhanh chóng được cấp giấy phép kinh doanh.
2. Thủ tục làm hồ sơ đăng ký thành lập công ty ở đâu?

Ngày nay, thủ tục làm hồ sơ đăng ký thành lập công ty cũng khá đơn giản. Quý khách hàng có thể làm và nộp hồ sơ theo các hình thức sau đây:


2.1 Nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh

Tại địa phương doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh, quý khách hàng liên hệ trực tiếp Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT tỉnh/thành phố để nộp hồ sơ. Tại đây, cơ quan sẽ tiếp nhận hồ sơ và giải quyết trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

2.2 Nộp online tại Cổng thông tin quốc gia

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên có thể nộp trực tuyến bằng cách:

 • Bước 1: Vào trang dangkykinhdoanh.vn
 • Bước 2: Chọn mục đăng ký doanh nghiệp => Nộp hồ sơ và sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký ở mục thành lập mới doanh nghiệp và thực hiện các bước tiếp theo.

Lưu ý: Việc thành lập công ty quý khách nên chọn công ty tư vấn đề được nhân viên tư vấn và hổ trợ chi tiết hơn. 

2.3 Sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty

Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín và chất lượng tại TPHCM. Khi bắt đầu các hoạt động kinh doanh thì việc quan trọng đầu tiên là thành lập công ty/doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty để 100% được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng, đúng quy định pháp luật, tiết kiệm chi phí và thời gian. Liên hệ 0909 54 8888 đề được nhân viên tư vấn miễn phí.

3. Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín tại TPHCM, chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng hoàn tất mọi hồ sơ, thủ tục với chi phí thấp nhất, tiết kiệm thời gian. Liên hệ 09 09 54 8888


Đội ngũ nhân sự Tân Thành Thịnh đảm bảo 100% thành công khi đăng ký thành lập bởi mỗi thành viên, nhân sự được Tân Thành Thịnh tuyển chọn gắt gao từ khâu đầu vào, sở hữu năng lực chuyên môn cao, nắm vững quy trình chuẩn bị hồ sơ và xử lý mọi vấn đề liên quan trước – trong - sau khi thành lập.

3.1 Lợi ích khi lựa chọn công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Hơn thế nữa, họ luôn rất nhạy bén trong việc cập nhật những thay đổi mới nhất về những thông tư, luật lệ mới nhất để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho doanh nghiệp. Đến với Tân Thành Thịnh bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
 • Hỗ trợ tư vấn chi tiết các thông tin quan trọng, cần thiết khi thành lập doanh nghiệp như: đặt tên công ty không trùng lặp, địa chỉ đặt trụ sở chính, người đại diện pháp luật, ngành nghề đăng ký kinh doanh, hướng dẫn kê khai mức vốn điều lệ phù hợp nhất với doanh nghiệp….. theo đúng quy định pháp luật.
 • Soạn thảo hồ sơ, đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan ban ngành.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia, khắc con dấu công ty và công khai mẫu dấu đúng quy định và thời gian sau khi thành lập doanh nghiệp.

3.2 Quy trình đăng ký dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tư vấn khách hàng về mọi vấn đề liên quan đến pháp lý và quyền lợi, nghĩa vụ thành lập công ty rõ ràng, cụ thể nhất.
 • Bước 2: Chuẩn bị những giấy tờ liên quan, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty.
 • Bước 3: Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập công ty.
 • Bước 4: Đại diện doanh nghiệp thực hiện hoàn tất cả thủ tục sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Bước 5: Đồng hành cùng doanh nghiệp hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh sau khi thành lập công ty.

3.3 Cam kết dịch vụ

Hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thành lập doanh nghiệp – Tân Thành Thịnh đã đồng hành và giúp đỡ cho hơn 20.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở mọi ngành nghề khác nhau. Đến với Tân Thành Thịnh bạn hoàn toàn an tâm bởi: 

 • Tư vấn chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định và hoàn toàn không còn lo lắng gì về các vấn đề pháp lý, hồ sơ chứng từ khi thành lập công ty. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn các vấn đề pháp lý hoàn toàn miễn phí khi thành lập công ty. 

>> Các bạn xem thêm hồ sơ thành lập công ty cổ phần

thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

SẢN PHẨM LIÊN QUAN