Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hóa đơn điện tử

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo

Liên hệ

Tin Mới
Tuesday, 18/06/2024 |

Thành lập công ty tại huyện Hóc Môn

5.0/5 (1 votes)
- 2

Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Hóc Môn uy tín và chất lượng. Hóc Môn là một huyện ngoại thành thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Hóc Môn đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Tại Huyện Hóc Môn, nhu cầu thành lập công ty đang được sự quan tâm lớn của doanh nghiệp.Hãy cùng, Tân Thành Thịnh tìm hiểu về các thủ tục và hồ sơ thành lập công ty tại Hóc Môn.


1, Sở lược về vị trí địa lý Hóc Môn

Hóc Môn là một huyện ngoại thành phía Tây của thành phố Hồ Chí Minh đang trên đà phát triển mạnh những năm gần đây. Dân cư đông đúc, tiềm lực phát triển kinh tế của Hóc Môn cực kỳ lớn. Nơi đây được xem như là cửa ngõ trọng điểm kết nối với các quận huyện khác thông qua các hệ thống giao thông ngày một mở rộng và phát triển.


Hóc Môn còn là địa điểm sở hữu nhiều di tích lịch sử, nổi tiếng là địa danh “18 thôn vườn trầu” và địa điểm du lịch, đây là yếu tố, là điểm thu hút các nhà đầu tư kinh tế hội tụ về đây. Càng thu hút được nhiều nhà tư thì diện mạo của Hóc Môn càng được thay đổi. 

Những năm gần đây Hóc Môn là địa điểm được nhiều công ty lớn tin tưởng và chọn lựa để đặt các nhà máy, xưởng sản xuất mở rộng vì diện tích đất đai lớn, dễ dàng mở rộng, giá cả lại phải chăng, tình hình giao thông thuận lợi.

Vì thế các hoạt động trao đổi mua bán cũng như kết nối với khách hàng của các doanh nghiệp cũng dễ dàng. Cách thành phố HCM chỉ với 20km, là vị trí cực kỳ tiện lợi cho việc di chuyển qua lại giữa các quận huyện khác. 

1,1 Trung tâm hành chính huyện Hóc Môn

Huyện Hóc Môn hiện có 12 phường/xã là: Thị trấn Hóc Môn, Xã Tân Hiệp, Xã Nhị Bình, Xã Đông Thạnh, Xã Tân Thới Nhì, Xã Thới Tam Thôn, Xã Xuân Thới Sơn, Xã Tân Xuân, Xã Xuân Thới Đông, Xã Trung Chánh, Xã Xuân Thới Thượng, Xã Bà Điểm. Tổng diện tích là 110,18 km². Dân số của Huyện Hóc Môn năm 2019 là 542.000 người theo số liệu từ cục thống kê TP.HCM.

Trung tâm hành chính huyện Hóc Môn địa chỉ: 1/25 Quang Trung, Khu Phố 6, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh 

1,2 Tiềm năng phát triển Huyện Hóc Môn

Những năm gần đây tình hình tế Hóc Môn có những bước cải tiến đáng kể, nhu cầu, mức sống của người dân được tăng cao, chính vì thế các dự án về công trình xây dựng với đầy đủ tiện ích và điều kiện cho người dân ở Hóc Môn ngày càng được chú trọng đầu tư và mở rộng. 

Các dự án chung cư, độ thị ngày càng được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Nhà nước cũng chú trọng vào việc xây dựng các hệ thống trường học, trung tâm thương mại, năm 2018 Bệnh Viện Đa Khoa Móc Môn đã khởi công xây dựng và dự kiến sẽ đưa vào chính thức hoạt động vào năm 2023. 

Với những điều kiện trên đã tạo điều kiện cho Hóc Môn ngày càng phát triển vững mạnh và trở thành một Quận, Huyện tiềm lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế của HCM. Thị trường mua bán kinh doanh vì thế mà cũng có nhiều chuyển biến và thay đổi, mức giá ngày một có xu hướng tăng cao.

2, Thủ tục thành lập công ty tại Hóc Môn

Bạn muốn tìm một công ty tư vấn dịch vụ thành lập công ty uy tín ? Tân Thành Thịnh là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín và chất lượng tại TPHCM, đặc biệt tại Huyện Hóc Môn với đội ngủ nhân viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm.

2,1 Hồ sơ thành lập công ty tại Hóc Môn

Hồ sơ thành lập công ty của mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau một chút. Nhưng về cơ bản thì thành phần hồ sơ thành lập công ty bao gồm: 

 • Điều lệ công ty (nên soạn theo mẫu điều lệ có sẵn)
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Kèm theo danh sách thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu đại diện pháp luật không đi nộp hồ sơ).
 • Bản sao công chứng không quá 06 tháng CMND/hộ chiếu/căn cước công dân còn hiệu lực của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ. Ngoài ra, chuẩn bị thêm Mục lục hồ sơ, Bìa hồ sơ.

2,2 Các bước thực hiện thành lập công ty

Một quy trình thành lập công ty chuẩn đối với tất cả các loại hình công ty (công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty tư nhân, công ty hợp danh) đều phải thực hiện 4 bước cơ bản dưới đây. 

Bước 1: Chuẩn bị thông tin thành lập công ty

Ở bước này, nếu muốn thành lập công ty thì bạn phải lên ý tưởng và xác định những vấn đề sau:

a) Chọn loại hình doanh nghiệp

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp rất quan trọng vì nó quyết định đến cơ cấu tổ chức công ty, quyền và nghĩa vụ của công ty sau này. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn 1 trong 5 loại hình doanh nghiệp dưới đây khi muốn thành lập công ty.

 • Doanh nghiệp tư nhân: Do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản cá nhân của mình.
 • Công ty TNHH 1 thành viên: Do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.
 •  Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Có từ 2 đến 50 thành viên góp vốn (có thể là cá nhân hoặc tổ chức), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.
 •  Công ty cổ phần: Có ít nhất từ 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên, không hạn chế tối đa cổ đông góp vốn, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp, có thể phát hành được cổ phiếu.
 •  Công ty hợp danh: Phải có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.  

b) Đặt tên cho công ty

Tên công ty không được trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc). Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn có thể truy cập vào “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.

Cách đặt tên công ty tốt nhất bạn nên đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tạo được ấn tượng với khách hàng của bạn để thuận lợi hơn trong việc kinh doanh sau này.

c) Chuẩn bị địa chỉ trụ sở công ty

Địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty, nếu địa chỉ đặt trụ sở công ty là thuê thì phải có hợp đồng cho thuê. Trụ sở chính là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

d) Chuẩn bị vốn điều lệ

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Số vốn điều lệ là tự do theo khả năng doanh nghiệp trừ một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, vốn điều lệ không nên kê khai quá thấp sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh công ty khi có phát sinh giao dịch với đối tác, ngân hàng, cơ quan thuế…

e) Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh

Pháp luật không hạn chế số ngành nghề đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp có thể đăng ký nhiều ngành nghề có liên quan với nhau hoặc những ngành nghề có khả năng mở rộng trong tương lai. Trong số đó chọn ra một ngành đăng ký chính.

Đối với những ngành nghề có điều kiện thì doanh nghiệp buộc phải đáp ứng được những điều kiện đó thì mới có thể kinh doanh.

f) Xác định người đại diện theo pháp luật

Nên lựa chọn người đại diện pháp luật là người có chuyên môn để đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, cá nhân hay tổ chức khác và đại diện công ty trước pháp luật.

Người đại diện pháp luật có thể đồng thời là chủ doanh nghiệp. Chức vụ người đại diện pháp luật có thể là Giám đốc/Tổng Giám đốc hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị. Có thể có hơn một người đại diện theo pháp luật đối với Công ty TNHH và Công ty Cổ phần. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ thành lập công ty.

Khi đã hoàn tất những điều ở bước 1 thì bước tiếp theo của quy trình thành lập công ty đó chính là chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ.

Hiện nay có 2 hình thức nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp đó là nộp trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia và nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch và Đầu tư.

Tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương chỉ áp dụng hình thức nộp hồ sơ qua mạng điện tử, không tiếp nhận hồ sơ trực tiếp. Vì vậy việc nộp hồ sơ thành lập công ty được thực hiện theo trình tự như sau:

Người đại diện pháp luật hoặc người được ủy quyền đăng ký đăng nhập hệ thống tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/

Người đại diện pháp luật hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bản scan qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ. Nếu hợp lệ sẽ ra thông báo trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Người đại diện pháp luật hoặc người được ủy quyền trực tiếp mang hồ sơ gốc lên nộp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư tỉnh thành phố.

Cơ quan đăng ký kinh doanh thẩm tra lại hồ sơ rồi mới quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Người thành lập công ty hoặc người được uỷ quyền nhận kết quả.

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì đăng bố cáo thành lập công ty lên cổng thông tin quốc gia. 

Bước 3: Khắc con dấu và đăng thông báo sử dụng con dấu mẫu

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thì người đại diện hoặc người được ủy quyền mang bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến cơ sơ có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty.

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Sau đó, doanh nghiệp cần tiến hành công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty. 

Bước 4: Các thủ tục sau thành lập công ty

Một doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có Đăng ký kinh doanh và con dấu là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định tại Điều 8 Luật Doanh nghiệp.

Tuy nhiên, song song với việc kinh doanh doanh nghiệp còn phải thực hiện những thủ tục khác như:

 • Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi đăng ký kinh doanh trong thời hạn quy định.
 • Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số,
 • Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài
 • Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT

Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC hóa đơn chứng từ có hiệu lực từ 01/06/2014. Kể từ ngày 1/9/2014 các doanh nghiệp mới thành lập sẽ được đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và được đặt in hóa đơn GTGT sử dụng.

 • Doanh nghiệp bắt buộc dán hoặc treo "hóa đơn mẫu liên 2" tại trụ sở công ty.
 • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo thông tin tài khoản
 • Treo biển hiệu công ty.
 • Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Tân Thành Thịnh vừa hướng dẫn các bạn quy trình thành lập công ty. Đây là những bước thành lập công ty cơ bản mà khi bạn thành lập bất cứ loại hình công ty nào (thành lập công ty TNHH, thành lập công ty tư nhân, thành lập công ty cổ phần) cũng đều phải trải qua.

Tuy các thủ tục hành chính thành lập công ty hiện nay đã được đơn giản hóa, tuy nhiên với những người mới khởi nghiệp chắc chắn sẽ có phần lúng túng khi thực hiện quy trình này.

Các để bạn đơn giản hóa thủ tục thành lập công ty giúp công ty sớm đi vào hoạt động theo đúng pháp luật thì bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty. Với dịch vụ này bạn không cần phải mất nhiều thời gian, công sức để tự mình thực hiện quy trình này.

3, Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty, uy tín và chuyên nghiệp tại tphcm. Với hơn 19 năm hoạt động và phát triển, Tân Thành Thịnh đã và đang hỗ trợ hơn 20.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước về các vấn đề tư vấn pháp lý, thành lập công ty, kế toán, thuế…. 


Đến với Tân Thành Thịnh, mọi vấn đề khó khăn về pháp lý của doanh nghiệp sẽ được tháo gỡ, giúp hạn chế mọi rủi ro và doanh nghiệp hoàn toàn an tâm trong việc tập trung kinh doanh và phát triển. 

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh là giải pháp phù hợp cho mọi doanh nghiệp hiện nay, nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tư vấn luật doanh nghiệp uy tín tại tphcm thì đừng ngần ngại liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

3.1 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Tân Thành Thịnh

 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, có năng lực xử lý vấn đề nhanh, chính xác, đặc biệt là những vấn đề khó.
 • Bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp. Thực hiện đúng quy định pháp luật. Giảm thiểu mọi rủi ro cho doanh nghiệp.
 • Chịu trách nhiệm 100% trước pháp luật với những công việc Tân Thành Thịnh thực hiện.
 • Đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp xử lý mọi vấn đề phát sinh.
 • Đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước khi có nhu cầu. 

3.2 Cam kết dịch vụ

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp, Tân Thành Thịnh cam kết:

 • Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khi sử dụng dịch vụ tại chúng tôi.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh. 

Trên đây là bài viết về tư vấn doanh nghiệp tại Huyện Hóc Môn, TPHCM, hi vọng với những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề trên hoặc doanh nghiệp đang tìm kiếm một công ty dịch vụ tư vấn doanh nghiệp thì vui lòng liên hệ qua hotline 0909 54 8888 để được tư vấn cụ thể và trực tiếp nhé. 

Các bạn xem thêm chi phí thành lập công ty

 • Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh
 • Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN