Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hóa đơn điện tử

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo

Liên hệ

Tin Mới
Wednesday, 24/07/2024 |

Thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần - Tân Thành Thịnh

5.0/5 (1 votes)

Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh, đây là hoạt động bắt buộc khi công ty có những thay đổi mới trên nội dung giấy phép kinh doanh như là tên công ty, người đại diện pháp luật, địa chỉ, số điện thoại, vốn điều lệ… Tùy vào từng nội dung thay đổi mà có những quy định cũng như cập nhật khác nhau trên giấy phép công ty cổ phần. Hãy cùng, Tân Thành Thịnh tìm hiểu nhé.


Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ giấy phép kinh doanh uy tín và chuyên nghiệp tại tphcm. Hỗ trợ cho mọi cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp trọn gói từ hồ sơ đến thực hiện quy trình cấp giấy phép kinh doanh theo đúng quy định pháp luật. Nếu bạn cần hỗ trợ thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần, liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn nhé.

1. Thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần là gì?

Thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần là việc thay đổi những thông tin trên giấy phép kinh doanh bằng nội dung mới, cần thực hiện các thủ tục để cập nhật lại giấy phép kinh doanh mới theo đúng quy định của pháp luật. Thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần thưởng xảy ra khi doanh nghiệp có những kế hoạch mới, chiến lược mới…


Mọi thông tin rên giấy phép kinh doanh thay đổi mới đều phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh mới. Riêng đối với trường hợp giấy phép kinh doanh bị mất, bị rách, thì chỉ cần cập nhật một trong số các thông tin như Email, số điện thoại, website… thì có thể đã được cấp lại giấy phép kinh doanh.

1.1 Các nội dung thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần

Mỗi nội dung trên giấy phép kinh doanh công ty cổ phần thay đổi mới đều cần thực hiện các thủ tục để cập nhật lại. Một số nội dung thường thay đổi có thể kể đến như là: tên công ty, địa chỉ, người đại diện theo pháp luật, vốn điều lệ hoặc thành viên quản trị… Mỗi nội dung thay đổi có những điều kiện và một số lưu ý quan trọng khác nhau cần chú trọng khi làm hồ sơ.

a) Về tên công ty cổ phần

Có rất nhiều trường hợp buộc công ty cổ phần cần thay đổi tên công ty như là mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh, tập trung xây dựng mục tiêu kinh doanh, do sự thay đổi chiến lược hoặc thành viên, chủ sở hữu muốn thay đổi, hoặc tên công ty bị trùng tên, bị vi phạm quyền sở hữu, gây nhầm lẫn...

Khi thay đổi tên công ty, bạn cần lưu ý quan trọng về việc đặt tên doanh nghiệp để tên mới đúng với quy định pháp luật, doanh nghiệp hoạt động đúng mục tiêu kinh doanh như mong muốn. 

b) Về địa chỉ công ty cổ phần

Khi công ty muốn chuyển đến một địa điểm mới dù trong quận huyện hoặc khác tỉnh thành thì cũng cần phải thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty trên giấy phép kinh doanh để hợp thức hóa địa chỉ mới công ty cổ phần. 

Lưu ý, địa chỉ công ty phải xác định bằng số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố hoặc thôn, xóm, ấp, phường, thị trấn, quận, huyện, thành phố... cụ thể. Đồng thời cập nhật số điện thoại, fax (theo tỉnh thành mới nếu có)

c) Về người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần

Người đại diện pháp luật sẽ chịu mọi trách nhiệm pháp lý trên các hồ sơ, thủ tục của công ty cổ phần. Vậy nên khi có những thay đổi về người đại diện công ty cổ phần thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục thay đổi và cập nhật mới để không bị vi phạm pháp luật và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh doanh nghiệp.

Thủ tục tục hiện thay đổi giấy phép kinh doanh với nội dung người đại diện pháp luật khá đơn giản, dễ dàng. Đồng thời doanh nghiệp phải thông báo đến các đối tác, khách hàng và các bên liên quan vì người đại diện pháp luật sẽ trực tiếp ký kết hợp đồng, giấy tờ, hồ sơ doanh nghiệp.

d) Về vốn điều lệ công ty cổ phần

Việc tăng giảm vốn điều lệ công ty cổ phần thay đổi cũng bắt buộc phải thực hiện thủ tục thay đổi và cập nhật giấy phép kinh doanh mới. Vốn điều lệ ảnh hưởng trực tiếp đến thuế, trách nghiệm pháp lý cùng một số điều khác nên doanh nghiệp cần phải cập nhật đúng theo quy định.

Thực tế, việc thay đổi vốn điều lệ, đặc biệt là tăng vốn điều lệ là việc xảy ra thường xuyên với các công ty cổ phần. Việc này giúp mở rộng quy mô, bổ sung vốn đầu tư, tăng hạn mức vay vốn hoặc tham gia đấu thầu các dự án ký kết, hợp tác... khi có những thay đổi này cần lưu ý thực hiện thủ tục cập nhật và thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần nhé.

e) Về thành viên quản trị công ty cổ phần

Thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần thường từ 3 đến 11 thành viên. Đây là cơ quan quản lý công ty, có quyền quyến định, thực hiện các quyền và nghĩa vụ của công ty không thuộc thẩm quyền của đại hội cổ đông. Điều lệ công ty cổ phần sẽ quy định cụ thể số lượng thành viên quản trị hay toàn bộ những thông tin cá nhân của mỗi người. 

Theo Điều 150 Luật doanh nghiệp 2020, khi thay đổi thành viên quản trị không cần phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần. Chỉ cần cập nhật thay đổi điều lệ công ty và gửi hồ sơ cập nhật với cơ quan đăng ký kinh doanh - nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để thông báo vệ sự thay đổi thành viên quản trị. 

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho công ty cổ phần.

1.2 Thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh công ty cổ phần mất bao lâu?

Theo nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định thời gian thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh công ty cổ phần mất khoảng 3-5 ngày làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận kết quả trong vòng 10 ngày thực hiện. Trường hợp hồ sơ bị thiếu, hoặc cần chỉnh sửa, bổ sung thì thời gian xem xét hồ sơ là 05 ngày/ 01 lần xem xét hồ sơ.

Riêng việc lựa chọn dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh Tân Thành Thịnh thì chắc chắn hồ sơ sẽ được thực hiện nhanh chóng và đảm bảo 100% thành công. Thời gian sẽ rút ngắn còn khoảng từ 3-5 ngày làm việc.

2. Các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần

Hồ sơ và thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần cực kỳ quan trọng, quyết định đến thời gian hoàn thành và được cấp giấy phép mới nhanh hay chậm. Tân Thành Thịnh chia sẻ đến quý khách hàng các bước thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần tham khảo nhé.


2.1 Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần

Tùy vào từng thông tin thay đổi trên giấy phép kinh doanh sẽ có những nội dung thay đổi khác nhau, nhưng cơ bản hồ sơ gồm có:

a) Hồ sơ thay đổi tên công ty cổ phần

 • Giấy thông báo đổi tên công ty cổ phần
 • Quyết định thay đổi tên công ty cổ phần của Đại hội đồng cổ đông (Quyết định phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty)
 • Bản sao biên bản họp về việc đổi tên công ty cổ phần của Đại hội đồng cổ đông (Biên bản phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty)
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.
 • Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần nếu sử dụng dịch vụ. 

b) Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty cổ phần

 • Giấy thông báo đổi địa chỉ công ty cổ phần.
 • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của cổ đông công ty.
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.
 • Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh kèm theo bản sao chứng thực đối với trường hợp người đại diện không thực hiện nộp hồ sơ, thủ tục. Đối với công dân Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế Hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

c) Hồ sơ thay đổi thông tin liên lạc công ty cổ phần

 • Thông báo về việc thay đổi, cập nhật thông tin liên lạc công ty cổ phần
 • Giấy ủy quyền để thực hiện nếu sử dụng dịch vụ

d) Hồ sơ thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần

>> Hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty cổ phần gồm:

 • Giấy đề nghị thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
 • Thông báo về việc tăng vốn điều lệ của công ty cổ phần.
 • Biên bản của Đại Hội đồng cổ đông về việc tăng vốn điều lệ công ty cổ phần.
 • Quyết định của Hội đồng cổ đông về việc tăng vốn điều lệ của công ty cổ phần.
 • Danh sách cổ đông công ty cổ phần.
 • Thông báo lập sổ đăng ký cổ đông công ty cổ phần.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

>> Hồ sơ giảm vốn điều lệ công ty cổ phần gồm:

 • Thông báo về việc giảm vốn điều lệ của công ty cổ phần.
 • Biên bản của Đại hội đồng cổ đông về việc giảm vốn điều lệ công ty cổ phần.
 • Quyết định của Đại hội đồng cổ đông về việc giảm vốn điều lệ của công ty cổ phần.
 • Danh sách cổ đông công ty cổ phần.
 • Thông báo lập sổ cổ đông công ty cổ phần.
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Báo cáo tài chính gần nhất với thời điểm quyết định giảm vốn điều lệ . Báo cáo tài chính phải đảm bảo tiền mặt đủ để hoàn trả vốn góp cho cổ đông, cũng như đảm bảo thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác liên quan đến hoạt động của công ty cổ phần.

e) Hồ sơ thay đổi người đại diện pháp luật công ty cổ phần

 • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần.
 • Biên bản họp của hội đồng cổ đông công ty.
 • Giấy ủy quyền – trong trường hợp không phải là người đại diện pháp luật trực tiếp làm thủ tục.
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực: thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.
 • Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục (nếu sử dụng công ty dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật)

2.2 Các bước thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ (lưu ý đối chiếu những thông tin mới theo đúng quy định pháp luật)

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần. Có 2 cách:

 • *Nộp hồ sơ trực tuyến: Bạn có thể nộp hồ sơ tại Cổng đăng ký thông tin của doanh nghiệp. Sau đó theo dõi quá trình xử lý hồ sơ để thực hiện bổ sung để hoàn tất thủ tục hoặc nhận kết quả đăng ký từ cơ quan ban ngành. Lưu ý khi nhận kết quả thay đổi giấy phép thành công bạn cần đến trực tiếp Sở Kế hoạch & Đầu tư để nhận và đừng quên mang theo hồ sơ gốc để nộp theo quy định.
 • *Nộp hồ sơ trực tiếp: Hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.
 • Nếu bạn bận rộn, bạn không có nhiều thời gian và chuẩn bị hồ sơ, đợi duyệt và hoàn tất thủ tục thì có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh để giúp bạn thực hiện nhanh chóng quá trình này.

Bước 3: Chờ nhận kết quả đăng ký thay đổi giấy phép công ty cổ phần

Theo dõi hồ sơ của công ty, nếu hồ sơ hợp lệ bạn nhận kết quả đăng ký thay đổi hoàn tất, trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ được hướng dẫn bổ sung theo yêu cầu.

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ: 3-5 ngày
 • Thời gian cấp giấy phép kinh doanh của các doanh nghiệp mới:10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

Bước 4: Thực hiện công bố thông thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần

Sau khi hồ sơ được duyệt và cấp giấy phép kinh doanh thay đổi thì doanh nghiệp phải thực hiện việc công bố thông tin lên công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục đúng quy định.

3. Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh là chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín tại tphcm. Đặc biệt là thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Với hơn 19 năm hoạt động và phát triển, Tân Thành Thịnh đã và đang hỗ trợ hơn 20.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước về các vấn đề tư vấn pháp lý, thành lập công ty, kế toán, thuế….


Đến với Tân Thành Thịnh, mọi vấn đề khó khăn về pháp lý hay hồ sơ thủ tục của doanh nghiệp sẽ được tháo gỡ, giúp hạn chế mọi rủi ro và doanh nghiệp hoàn toàn an tâm trong việc tập trung kinh doanh và phát triển. Đội ngũ tư vấn Tâ Thành Thịnh trực tiếp đồng hành hỗ trợ quý khách hàng trọn gói, giải quyết mọi vấn đề theo yêu cầu. 

Đặc biệt trực tiếp làm việc với các cơ quan chuyên ngành nhà nước. Hỗ trợ xử lý những yêu cầu, vấn đề từ các cơ quan, giúp hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện mọi trách nhiệm theo đúng quy định của nhà nước.

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh là giải pháp phù hợp cho mọi doanh nghiệp hiện nay, nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tư vấn doanh nghiệp uy tín tại tphcm thì đừng ngần ngại liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

3.1 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Tân Thành Thịnh

 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, có năng lực xử lý vấn đề nhanh, chính xác, đặc biệt là những vấn đề khó.
 • Bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp. Thực hiện đúng quy định pháp luật. Giảm thiểu mọi rủi ro cho doanh nghiệp.
 • Chịu trách nhiệm 100% trước pháp luật với những công việc Tân Thành Thịnh thực hiện.
 • Đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp xử lý mọi vấn đề phát sinh.
 • Đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước khi có nhu cầu.

3.2 Các hoạt động tư vấn thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh

Đội ngũ nhân sự Tân Thành Thịnh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện từ A-Z về các hồ sơ, thủ tục trước, trong sau khi thành lập doanh nghiệp, các công việc thực hiện gồm có:

 • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, đặt tên công ty….
 • Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp đầy đủ
 • Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ hỗ trợ dăng công bố thành lập tại cổng thông tin Doanh nghiệp Quốc Gia.
 • Lập sổ thành viên/cổ đông.
 • Đăng ký khắc con dấu Công ty.
 • Thông báo mẫu dấu công ty lên Cổng thông tin Doanh Nghiệp Quốc Gia
 • Tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục mở tài khoản ngân hàng và nộp thông báo tài khoản ngân hàng lên cơ quan thuế chủ quản.
 • Thực hiện thủ tục đăng ký nộp thuế điện tử.
 • Thiết lập hồ sơ Pháp lý khai thuế ban đầu tại các chi cục thuế cấp Quận, Huyện.
 • Kê khai và nộp tờ khai thuế môn bài cho doanh nghiệp.
 • Đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ.
 • Tư vấn việc treo bảng hiệu cho công ty.
 • Thực hiện thủ tục Phát hành hóa đơn Giá trị gia tăng.
 • Tư vấn các hồ sơ thủ tục chứng từ, kế toán, thuế và các báo cáo.
 • ….

3.3 Cam kết dịch vụ

 • Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp, Tân Thành Thịnh cam kết:
 • Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khi sử dụng dịch vụ tại chúng tôi.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

>> Xem thêm: thay đổi CCCD trên giấy phép kinh doanh

Trên đây là bài viết về thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần, hi vọng với những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề trên hoặc doanh nghiệp đang tìm kiếm một công ty dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp thì vui lòng liên hệ qua hotline 0909 54 8888 để được tư vấn cụ thể và trực tiếp nhé. 

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN