Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hóa đơn điện tử

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo

Liên hệ

Tin Mới
Tuesday, 18/06/2024 |

Dịch vụ tư vấn kế toán tại quận 2

5.0/5 (1 votes)
- 11

Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán tại quận 2 uy tín và chuyên nghiệp tại TPHCM. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hàng giải quyết mọi vấn đề về kế toán doanh nghiệp, báo cáo chính xác và đảm bảo đúng quy định pháp luật. Hãy liên hệ Tân Thành Thịnh để được tư vấn chi tiết.

1. Tổng quan về quận 2

Quận 2 được thành lập ngày 01 tháng 4 năm 1997 trên cơ sở tách ra từ 05 xã Bình Trưng, Thạnh Mỹ Lợi, Cát Lái, An Khánh, An Phú thuộc huyện Thủ Đức theo Nghị định số 03/NĐ-CP ngày 06/01/1997 của Chính phủ.

Quận 2 nằm ở phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh, trên tả ngạn sông Sài Gòn. Phía Bắc giáp quận Thủ Đức, Bình Thạnh (qua sông Sài Gòn và sông Rạch Chiếc). Phía Nam giáp quận 7, huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai (qua sông Sài Gòn và sông Đồng Nai). Phía Đông giáo quận 4, quận 1, quận Bình Thạnh (qua sông Sài Gòn).

Từ năm xã thuộc huyện Thủ Đức: An Phú, An Khánh, Thủ Thiêm, Bình Trưng và Thạnh Mỹ Lợi. Quận 2 chia thành 11 phường gồm: An Phú, Thảo Điền, An Khánh, Bình An, Thủ Thiêm, An Lợi Đông, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Thạnh Mỹ Lợi và Cát Lái.

Tổng diện tích tự nhiên của quận 2 là 5017 ha. Ngày đầu mới thành lập, diện tích đất nông nghiệp chiếm 2.543,8 ha.

Đến năm 2005, diện tích đất nông nghiệp còn 1.611 ha, đất dân cư chiếm 1.402 ha. Các phường có diện tích nhỏ là phường Thủ Thiêm với 150ha, phường An Khánh với 180 ha và phường Bình An 187 ha.

Địa hình quận 2 bao gồm cả gò và bưng, kênh rạch chiếm 24,7% tổng diện tích tự nhiên, phần lớn địa hình thấp trũng, có độ cao trung bình khoảng từ 1,5m đến 3m với mực nước biển, độ dốc theo hướng Bắc – Nam.

Đây là vùng bưng trũng, bị nhiễm phèn, mặn, thường ngập nước lúc triều cường, nên sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, muốn có năng suất và hiệu quả cao phải đầu tư lớn.

Những năm trước đó, Thành phố có chủ trương phát triển ra hướng Đông Bắc, nên 03 xã giáp ranh nội thành là An Phú, Thủ Thiêm, An Khánh đang trong quá trình quy hoạch đô thị, 02 xã Bình Trưng, Thạnh Mỹ Lợi là xã nông nghiệp, nằm xa trung tâm huyện Thủ Đức nên ít được đầu tư.

Do vậy khi thành lập quận, Quận 2 gặp rất nhiều khó khăn vì định hướng phát triển chưa rõ ràng, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội yếu kém; quy hoạch chưa rõ ràng nên lòng dân chưa yên, chưa an cư và chưa an tâm lập nghiệp.

Quận 2 có vị trí và nhiều điều kiện thuận lợi để hình thành một đô thị mới. Là đầu mối giao thông về đường bộ, đường sắt nội đô, đường thủy nối liền Thành phố với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu; có tiềm năng về quỹ đất xây dựng; mật độ dân số còn thưa thớt, được bao quanh bởi các sông rạch lớn, môi trường còn hoang sơ…

2, Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán có thể được hiểu là sử dụng hoạt động kế toán thuê bên ngoài, đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán là tổ chức doanh nghiệp, một công ty với các nghiệp vụ chuyên môn về kế toán. Khi sử dụng dịch vụ kế toán có thể giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện các công việc kế toán và nộp, báo cáo thuế giữa doanh nghiệp và nhà nước..


2.1 Lợi ích khách hàng khi sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài

Ngày nay, dịch vụ kế toán là một giải pháp hữu hiệu được các doanh nghiệp hiện nay tin tưởng và sử dụng bởi chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

a) Đội ngũ nhân viên có năng lực, chuyên môn cao

Khi sử dụng các dịch vụ kế toán doanh nghiệp sẽ được đảm bảo về tính chuyên nghiệp và chính xác cho sổ sách, chứng từ bởi đội ngũ nhân sự có chuyên môn nghề nghiệp cực kỳ cao. Bạn hoàn toàn an tâm trong việc xử lý những tình huống về chứng từ, hóa đơn cũng như các nghiệp vụ phát sinh. 

Đối với nghiệp vụ khó, đơn vị dịch vụ kế toán luôn có khả năng xử lý tốt bởi họ được phối hợp và hỗ trợ giữa nhiều thành viên có kinh nghiệm và trình độ khác nhau cũng như các mối quan hệ trong các cơ quan, ban ngành.

Và đây là điều mà không phải nhân viên kế toán riêng của công ty có thể đáp ứng.

b) Luôn cập nhật những điều luật mới nhất cho doanh nghiệp

Có thể nói ngành kế toán luôn phải cập nhật những điều luật liên tục để phục vụ công việc một cách thuận lợi và chuyên nghiệp.

Dịch vụ kế toán là nơi trực tiếp làm việc với các đơn vị nhà nước, thuế, đây là nơi tiếp thu và cập nhật nhanh nhất về các thông tư, điều luật mới và hướng xử lý phù hợp giúp doanh nghiệp thích ứng kịp thời.

c) Đảm bảo tiến độ và tính ổn định trong công việc

Dịch vụ kế toán có tính ổn định và đảm bảo tiến độ công việc cực cao, khi sử dụng các dịch vụ này bạn sẽ không còn lo lắng khi nhân viên nghỉ việc, nhân viên chưa thạo việc hoặc là nhân viên bận đột xuất. Giảm thiểu những rủi ro trong công việc.

Hơn thế nữa, việc này còn tiết kiệm cho doanh nghiệp một khoảng chi phí về tuyển dụng, đào tạo nhân viên, trang thiết bị làm việc….

d) Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, các đơn vị dịch vụ kế toán sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả, giúp bạn không cần tốn thời gian để xử lý những công việc này cũng như đào tạo, hướng dẫn nhân viên nếu thuê nhân sự.

Đặc biệt, nếu có tình huống phát sinh, dịch vụ kế toán sẽ đề xuất và hỗ trợ doanh nghiệp xử lý một cách nhanh chóng, chính xác để bảo vệ quyền lợi tối đa cho doanh nghiệp cũng như thực hiện được nghĩa vụ với nhà nước.

e) Giá dịch vụ kế toán cố định

Chi phí dịch vụ kế toán được tính theo khối lượng và hiệu quả công việc. Tùy vào số lượng chứng từ, mức độ chuyên môn của công việc sẽ có mức chi phí cụ thể nhưng chi phí thường thấp hơn rất nhiều so với việc thuê một kế toán viên.

Đối với các công ty nhỏ, có ít chứng từ, công việc cũng không nhiều nên sử dụng dịch vụ kế toán là giải pháp tối ưu và cực kỳ hiệu quả, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đáp ứng yêu cầu công việc. 

Khi khối lượng công việc tăng thì mức chi phí chỉ được nâng lên tương ứng và được thỏa thuận từ trước một cách minh bạch từ cả 2 bên.

2.2 Đối tượng nên thuê dịch vụ kế toán

Kế toán là bộ phân quan trọng không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Để mang lại hiệu quả công việc và tiết kiệm chi phí thì những đối tượng sau đây nên sử dụng dịch vụ kế toán:

a) Các doanh nghiệp mới thành lập:

 • Các doanh nghiệp mới thành lập, khởi nghiệp chưa có nhiều nhân sự, và không có kế toán. Bạn cần người có chuyên môn kế toán để thực hiện nghiệp vụ kế toán và giúp bạn giải quyết các vướng mắc hay khó khăn khi làm kê khai, báo cáo tài chính lúc ban đầu.
 • Khi mới thành lập các doanh nghiệp cần tư vấn về những nghị định hay quy định liên quan tới thuế và các báo cáo tài chính mà khi mới bắt đầu chưa thể nắm rõ được. 

b) Các doanh nghiệp đang hoạt động gặp những khó khăn sau:

 • Doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, chi phí phát sinh, chứng từ ít, chưa có các bộ phận kế toán đầy đủ.
 • Các công ty cần quản lý toàn bộ hệ thống kế toán cũng như dọn dẹp sổ sách, quyết toán thuế hàng tháng, quyết toán thuế cuối năm và người có chuyên môn đại diện công ty làm việc với cơ quan thuế.
 • Hoặc các doanh nghiệp cần xử lý và giải quyết những vấn đề liên quan đến: Luật Kế toán, thông tư, nghị định, chuẩn mực kế toán, thuế… để không để bị phạt.
 • Các doanh nghiệp cần tư vấn về giấy tờ, pháp lý doanh nghiệp.

c) Các doanh nghiệp nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam

 • Các doanh nghiệp có vốn đầu tư, chủ sở hữu nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam mà không rành về các điều lệ của Việt Nam.

3. Công ty tư vấn kế toán thuế Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịn với hơn 19 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán tại TPHCM, Tân Thành Thịnh đã và đang hỗ trợ hơn 20.000 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau trong việc tư vấn, kiểm soát hồ sơ kế toán, báo cáo thuế, bhxh, bhyt, chữ ký số, hóa đơn điện tử, thành lập công ty, thay đổi nội dung kinh doanh…


Tân Thành Thịnh luôn lấy chất lượng và hiệu quả công việc đặt lên hàng đầu, luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống, đặc biệt là các công việc phát sinh, các tình huống khó được toàn bộ đội ngũ nhân viên cùng hỗ trợ, tìm ra giải pháp phù hợp nhất trong thời gian nhanh nhất để giúp khách hàng hoàn toàn an tâm.

2.1 Các gói dịch vụ kế toán Quận 2

Tân Thành Thịnh mang đến cho khách hàng giải pháp toàn diện về dịch vụ tư vấn kế toán trọn gói, bên cạnh đó cũng có các gói dịch vụ kế toán khác, tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp mà có sự lựa chọn phù hợp, cụ thể như sau:

a) Dịch vụ báo cáo thuế theo tháng

Dành cho các doanh nghiệp đăng ký dịch vụ báo cáo thuế theo tháng, các doanh nghiệp có số lượng hóa đơn, chứng từ lớn, hoặc các doanh nghiệp có doanh thu hằng năm lên tới hơn 50 tỷ. 

Dịch vụ tư vấn kế toán, làm báo cáo thuế tháng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xử lý và cân đối các chứng từ, hóa đơn theo tháng đảm bảo giúp doanh nghiệp đảm bảo tiến độ công việc, giảm thiểu mọi rủi ro và nắm mọi thông tin, số liệu mới nhất về tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

b) Dịch vụ báo cáo thuế theo quý

Dành cho các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập, khởi nghiệp với số lượng chứng từ, hồ sơ chưa nhiều, chi phí phát sinh thấp… Hoặc các doanh nghiệp thực hiện đăng ký loại hình báo cáo theo quý cho nhà nước.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn, làm báo cáo thuế theo quý sẽ giúp bạn đảm bảo tiến độ công việc, độ chính xác cao về hồ sơ, chứng từ, giảm thiểu mọi rủi ro. Và giúp doanh nghiệp thực hiện các nghĩa vụ nộp báo cáo và nộp thuế hằng quý theo yêu cầu của nhà nước

c) Dịch vụ kế toán trưởng

Dịch vụ kế toán trưởng dành cho những doanh nghiệp cần người đại diện làm việc với các cơ quan nhà nước và hỗ trợ xử lý mọi vấn đề liên quan đến kế toán, thuế để giúp doanh nghiệp hoàn toàn an tâm hoạt động kinh doanh.

d) Dịch vụ báo cáo thuế

Dịch vụ báo cáo thuế dành cho những doanh nghiệp đã có kế toán viên nội bộ và cần người có năng lực chuyên môn cao để xử lý và giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế và báo cáo thuế cho doanh nghiệp hằng tháng, hằng quý và năm

e) Dịch vụ tư vấn kế toán trọn gói (theo năm)

Dịch vụ tư vấn kế toán trọn gói dành cho mọi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đang cần quản lý toàn bộ hệ thống kế toán cũng như dọn dẹp sổ sách, quyết toán thuế hàng năm.

Dịch vụ tư vấn kế toán trọn gói sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các công việc liên quan đến lập sổ sách của một kế toán và báo cao, quyết toán thuế của doanh nghiệp cho cơ quan thuế và nhà nước. Và là người đại diện cho doanh nghiệp làm việc với các cơ quan nhà nước.

Ngoài công việc kế toán, dịch vụ kế toán trọn gói thường thực hiện các công việc khác như:

 • Dịch vụ lập bảng lương, bảo hiểm xã hội
 • Dịch vụ quyết toán thuế
 • Dịch vụ kế toán trưởng
 • Lưu trữ và xử lý hồ sơ, pháp lý cho doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán trọn gói giúp doanh nghiệp đồng bộ và xử lý mọi vấn đề liên quan đến hồ sơ chính xác, rõ ràng. Đảm bảo tiến độ công việc, giúp doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ.

2.2 Công việc dịch vụ kế toán Quận 2

Dịch vụ tư vấn kế toán, làm báo cáo thuế tại quận 2 Tân Thành Thịnh sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong các công việc sau:

a) Nhận và kiểm tra chứng từ kế toán

Kiểm Đôn đốc việc tập hợp hóa đơn, chứng từ, hồ sơ của doanh nghiệp trước ngày 15 hàng tháng và kiểm tra các chứng từ kế toán theo đúng quy định của cơ quan thuế, xử lý các hóa đơn không đúng quy định.

Rà soát, kiểm tra chứng từ và cân đối sau đó đưa ra phản hồi đến doanh nghiệp những thông tin cần điều chỉnh, bổ sung, cập nhật mới nhất

b) Báo cáo kê và khai Thuế

 • Báo cáo thuế và cập nhật các hóa đơn VAT đầu ra, đầu vào, sổ phụ ngân hàng, bảng lương và các chứng từ liên quan khác.
 • Kê khai thuế, báo cáo theo quy định, thực hiện kê khai thuế, báo cáo thuế hàng tháng, quý, báo cáo thu nhập tạm tính, và tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Sau đó nộp đến cơ quan Thuế thông qua phần mềm khai thuế theo đúng quy định.

c) Quyết toán năm

Căn cứ vào tất cả hóa đơn, chứng từ hợp lệ trong năm thực hiện định khoản, cân đối doanh thu, chi phí sao cho hợp lý để lên bảng báo cáo tài chính, quyết toán năm trình lên doanh nghiệp và sau đó nộp với các cơ quan nhà nước theo đúng quy định.

d) Ghi chép sổ sách kế toán

Sau khi hoàn thành báo cáo quyết toán năm, kế toán sẽ thực hiện in các loại sổ chi tiết, nhật ký chung, phiếu thu, chi, nhập, xuất,… và hoàn thành đóng sổ sách gửi cho công ty/ doanh nghiệp để lưu trữ và làm dữ liệu khi cần.

Tân Thành Thịnh còn hỗ trợ cách thức lưu sổ sách, truy xuất dữ liệu khi doanh nghiệp cần.

e) Hỗ trợ, xử lý vấn đề khác

Tân Thành Thịnh có thể tư vấn giúp doanh nghiệp giảm thiểu số thuế phải đóng trong khuôn khổ pháp luật. Cảnh báo những rủi ro tiềm ẩn và cùng doanh nghiệp đưa ra phương án tháo gỡ, xử lý kịp thời và hiệu quả nhất.

Tư vấn, giải đáp những thắc mắc cho doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến kế toán thuế….

Tân Thành Thịnh sẽ đại diện cho doanh nghiệp của bạn làm việc với các cơ quan thuế, thanh tra khi có yêu cầu, hỗ trợ doanh nghiệp xử lý mọi vấn đề liên quan một cách chuẩn xác, nhanh nhất.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ tư vấn kế toán tại quận 2, hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, hỗ trợ về các vấn đề liên quan kế toán toán, thuế, pháp lý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay Tân Thành Thịnh nhé.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>> Quý khách xem thêm dịch vụ làm kế toán quận 7

Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH TÂN THÀNH THỊNH

340/34 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM

028.3985.8888 - Hotline: 0909 771 998

lienhe@tanthanhthinh.com  www.tanthanhthinh.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN