Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hóa đơn điện tử

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo

Liên hệ

Tin Mới
Tuesday, 21/05/2024 |

Thành lập công ty sản xuất bánh kẹo

0/5 (0 votes)

Vậy những danh mục ngành nghề công ty sản xuất bánh kẹo gồm những gì? Thành lập công ty sản xuất bánh kẹo cần những thủ tục gì? Mời bạn tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây nhé.


1. Công ty sản xuất bánh kẹo là gì?

Công ty sản xuất bánh kẹo là những doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo - loại thực phẩm được ưa chuộng và sử dụng vô cùng lớn hiện nay. Tùy vào từng ngành nghề mà công ty đăng ký kinh doanh sẽ có những sản phẩm bánh kẹo khác nhau, từ đó quy cách đóng gói cũng sẽ khác nhau. 


Tại Việt Nam, những công ty bánh kẹo thương hiệu với tên tuổi lớn mạnh có thể kể đến như là Kinh Đô, Bibica, Bicafun, Hải Châu…

1.1 Đặc điểm công ty sản xuất bánh kẹo

Công ty ty sản xuất bánh kẹo thuộc loại hình doanh nghiệp sản xuất. Do đó, để tạo nên thành phẩm bánh kẹo thì không thể thiếu các nguyên vật liệu đầu vào.

Ngành bánh kẹo Việt Nam thường gồm những nguyên liệu chính là bột mì, đường, sữa, trứng và những nguyên liệu khác. Trong đó, bột mì là nguyên liệu nhập khẩu gần như toàn bộ. Còn lại một số nguyên liệu như đường, hương liệu cũng sẽ nhập khẩu một phần. Do đó, nhu cầu nhập khẩu nguyên liệu đảm bảo sản xuất và cung ứng cực kỳ lớn.

Doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo hoạt động quanh năm, nhưng lượng tiêu thụ và sản xuất lớn nhất trong năm thườn rơi vào những dịp lễ, tết, đặc biệt là tết cuối năm. Vậy nên, sản xuất bánh kẹo là ngành mang tính chất mùa vụ rõ.

Hầu hết các máy móc sản xuất bánh kẹo đều phải có yêu cầu cao về chất lượng, nhà máy sản xuất phải đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm bởi bánh kẹo là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

1.2 Danh mục ngành nghề công ty sản xuất bánh kẹo

Nếu bạn có nhu cầu thành lập công ty bánh kẹo thì có thể tham khảo danh mục ngành nghề công ty sản xuất bánh kẹo được quy định từ các cơ quan nhà nước như sau:

 • 1050: Chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa;
 • 1061: Xay xát và sản xuất bột thô;
 • 1062: Sản xuất tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột;
 • 1071: Sản xuất các loại bánh từ bột;
 • 1072: Sản xuất đường;
 • 1073: Sản xuất ca cao, sôcôla và mứt kẹo;
 • 4632: Bán buôn thực phẩm.

2. Các loại hình công ty sản xuất bánh kẹo có thể thành lập

Hiện  nay, có 5 loại hình doanh nghiệp hiện nay, tuy nhiên có 3 loại hình công ty sản xuất bánh kẹo được những cá nhân/ tổ chức lựa chọn thành lập nhiều nhất hiện nay bởi tính thuận tiện, dễ dàng quản lý và điều hành. 


2.1 Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp dành cho những cá nhân/ tổ chức có nguồn vốn thấp, mới bắt đầu kinh doanh. Ở loại hình doanh nghiệp này, mỗi cá nhân sẽ tự làm chủ, quyết định và chịu mọi trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Tuy nhiên điểm hạn chế là doanh nghiệp tư nhân không được phát hành chứng khoán và khó khăn trong việc kêu gọi vốn. Đồng thời, mỗi cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân.

2.2 Công ty tnhh

Công ty tnhh gồm 2 loại hình là: công ty tnhh 1 thành viên và công ty tnhh 2 thành viên trở lên.

a) Công ty tnhh 1 thành viên

Công ty tnhh 1 thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Ưu điểm là công ty tnhh 1 thành viên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 và quy định khác của pháp luật có liên quan, việc phát hành trái phiếu riêng lẻ theo quy định tại Điều 128 và Điều 129 của Luật này.

Khả năng huy động vốn của công ty cũng khá đa dạng như: phát hành trái phiếu, vốn vay từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hoặc chủ sở hữu công ty tự góp thêm vốn vào. Nếu bạn là cá nhân/ tổ chức chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể bắt đầu từ loại hình doanh nghiệp này sau đó thực hiện chuyển đổi doanh nghiệp khi có nhu cầu.

b) Công ty tnhh 2 thành viên

Công ty tnhh 2 thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp được lựa chọn phổ biến hiện nay. Các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Quyền hạn và trách nhiệm quản lý và điều hành doanh nghiệp cũng được chia đều và hỗ trợ những người thành lập.

Khả năng huy động vốn cũng trở nên dễ dàng hơn, và đặc biệt là công ty tnhh 2 thành viên được phát hành trái phiếu theo quy định của pháp luật giúp hỗ trợ cho việc kêu gọi vốn tốt hơn.

2.3 Công ty cổ phần

Hầu như những doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo có thương hiệu và tên tuổi lớn của nước ta đều là công ty cổ phần. Đây là loại hình doanh nghiệp hoạt động với quy mô lớn, được quyền phát hành cổ phần, cố phiếu… Khả năng huy động vốn cực tốt trong các loại hình doanh nghiệp còn lại.

Tuy nhiên việc quản lý khó khăn hơn khi quyền lợi được chia đều, thậm chí là chia cho cả những cổ đông không quen biết. Do đó, đòi hỏi khả năng lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp cực tốt.

3. Thủ tục thành lập công ty sản xuất bánh kẹo

Để có thể thành lập công ty sản xuất bánh kẹo thành công thì cần phải chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ và thủ tục đúng quy định. Tân Thành Thịnh xin chia sẻ đến quý khách hàng các thủ tục thành lập công ty sản xuất bánh kẹo như sau: 


3.1 Hồ sơ thành lập công ty sản xuất bánh kẹo

Hồ sơ thành lập công ty bánh kẹo gồm có:

 • Giấy đề nghị ký kinh doanh sản xuất bánh kẹo.
 • Bản điều lệ công ty tùy từng loại hình doanh nghiệp.
 • Danh sách thành viên, cổ đông cùng mở công ty (nếu có)
 • Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân (bản sao có công chứng). Trường hợp, nếu là một tổ chức cùng mở doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo thì cung cấp thêm tài liệu chứng minh tư cách pháp lý như giấy phép đăng ký kinh doanh...
 • Giấy ủy quyền nếu sử dụng dịch vụ thành lập công ty Tân Thành Thịnh.

3.2 Các bước thành lập công ty bánh kẹo

Quy trình các nước thành lập công ty bánh kẹo gồm có:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin đăng ký doanh nghiệp như: tên công ty, loại hình doanh nghiệp, mã ngành nghề kinh doanh, địa chỉ,…

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

Bước 3: Nộp hồ sơ. Quý khách hàng có thể đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc qua dịch vụ bưu chính hoặc cũng có thể là cổng thông tin mạng thông tin điện tử quốc gia. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh trong vòng 3-5 ngày. Ngược lại, hồ sơ không hợp lệ sẽ được hướng dẫn bổ sung và cập nhật lại.

Bước 4: Thực hiện đăng ký công bố doanh nghiệp, khắc con dấu và hoàn tất các thủ tục thành lập công ty sau đó như mở tài khoản ngân hàng, kê khai và nộp thuế môn bài…

Sau đó, doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo cần phải thực hiện bước công bố tiêu chuẩn chất lượng theo quy định mới được sản xuất và cung cấp thành phẩm ra thị trường. Quy trình thực hiện công bố tiêu chuẩn gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Hồ sơ gồm:

 • Bản công bố hợp quy/phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
 • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm.
 • Mẫu nhãn sản phẩm.
 • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc được công nhận cấp.
 • Kế hoạch kiểm soát chất lượng.
 • Kế hoạch giám sát định kỳ.
 • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân.
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở.
 • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có)

Bước 2: Đăng ký công số tiêu chuẩn chất lượng tại Cục An Toàn Thực Phẩm- Bộ Y tế. Nếu hồ sơ hợp lệ, trong vòng 2-3 ngày, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng cho bánh kẹo và tiến hành sản xuất, kinh doanh. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ được hướng dẫn cập nhật lại.

4. Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như thực hiện thành công các thủ tục, hồ sơ thành lập công ty một cách chuyên nghiệp, đúng quy định pháp luật, thì giải pháp dịch vụ thành lập công ty là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty.


Công ty Tân Thành Thịnh là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn các thủ tục thành lập công ty tại tphcm, uy tín và chất lượng.

Tùy vào từng ngành nghề kinh doanh cụ thể, đội ngũ nhân sự Tân Thành Thịnh sẽ tư vấn và đồng hành để hoàn tất mọi hồ sơ thủ tục, giúp doanh nghiệp nhanh chóng ổn định và đi vào hoạt động hiệu quả.

Với tay nghề cao, nhạy bén trong việc cập nhật những thay đổi mới nhất từ các thông tư, nghị định, đội ngũ nhân sự Tân Thành Thịnh luôn đồng hành và cam kết mang lại quyền lợi cho doanh nghiệp tốt nhất. Giúp hạn chế mọi rủi ro, tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

4.1 Các gói dịch vụ cung cấp

Các gói dịch vụ thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh gồm: gói cơ bản, phổ thông và trọn gói. Tùy vào từng yêu cầu của khách hàng mà có sự lựa chọn phù hợp.

a) Gói dịch vụ thành lập công ty cơ bản

 • Công việc thực hiện:
 • Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Đăng công bố thành lập tại cổng thông tin Doanh nghiệp Quốc Gia.
 • Lập sổ thành viên/cổ đông.
 • Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn khách tự thực hiện thủ tục khai thuế ban đầu.

b) Gói dịch vụ thành lập công ty phổ thông

 • Công việc thực hiện:
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Đăng công bố thành lập tại cổng thông tin Doanh nghiệp Quốc Gia.
 • Lập sổ thành viên/cổ đông.
 • Khắc dấu tròn công ty.
 • Thông báo mẫu dấu công ty lên cổng thông tin Doanh nghiệp Quốc Gia
 • Hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn khách tự thực hiện thủ tục khai thuế ban đầu, mở tài khoản ngân hàng, nộp thông báo lên cơ quan chủ quản, đăng ký nộp thuế điện tử theo quy định.

c) Gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói

 • Đối với gói dịch vụ trọn gói thì mọi thủ tục hồ sơ liên quan đến việc trước và sau khi thành lập doanh nghiệp sẽ được công ty dịch vụ tư vấn doanh nghiệp thực hiện từ A-Z, gồm có:
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Đăng công bố thành lập tại cổng thông tin Doanh nghiệp Quốc Gia.
 • Lập sổ thành viên/cổ đông.
 • Đăng ký khắc con dấu Công ty.
 • Thông báo mẫu dấu công ty lên Cổng thông tin Doanh Nghiệp Quốc Gia
 • Tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục mở tài khoản ngân hàng và nộp thông báo tài khoản ngân hàng lên cơ quan thuế chủ quản.
 • Thực hiện thủ tục đăng ký nộp thuế điện tử.
 • Thiết lập hồ sơ Pháp lý khai thuế ban đầu tại các chi cục thuế cấp Quận, Huyện.
 • Kê khai và nộp tờ khai thuế môn bài cho doanh nghiệp.
 • Đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ.
 • Tư vấn việc treo bảng hiệu cho công ty
 • Thực hiện thủ tục Phát hành hóa đơn Giá trị gia tăng.

….

4.2 Cam kết, hỗ trợ khách hàng

 • Với kinh nghiệm 19 năm hoạt động và phát triển, Tân Thành Thịnh cam kết:
 • Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

Trên đây là những thông tin bài viết về thành lập công ty bánh kẹo, hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích và giá trị cho bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc gì những vấn đề trên hay đang tìm kiếm một đơn vị thành lập công ty uy tín vui lòng liên hệ trực tiếp Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong lĩnh vực kế toán, thuế doanh nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Các bạn xem thêm chi phí thành lập doanh nghiệp

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh 
 • Địa chỉ: 340/34 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM 
 • SĐT: 028 3985 8888 | Hotline:0909771998
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com

TIN TỨC LIÊN QUAN