Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hóa đơn điện tử

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo

Liên hệ

Tin Mới
Tuesday, 21/05/2024 |

Thành lập công ty tnhh 2 thành viên

5.0/5 (2 votes)

Tân Thành Thịnh tư vấn thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên với hồ sơ nhanh gọn, uy tín và chất lượng tại TPHCM. Theo quy định tại khoản 4 điều 47 luật doanh nghiệp 2020, đây là loại hình doanh nghiệp có từ 2 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Vậy hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên gồm những gì? Hãy cùng, Tân Thành Thịnh tìm hiểu về loại hình này nhé.

Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty tnhh 2 thành viên trọn gói với thủ tục nhanh gon, uy tín và chuyên nghiệp tại TPHCM. Công ty tnhh 2 thành viên là loại hình doanh nghiệp được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn khi thành lập mới doanh nghiệp, đăc biệt phù hợp với những công ty có quy mô vừa và nhỏ hoặc mới bắt đầu khởi nghiệp. Vậy điều kiện, hồ sơ và thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên như thế nào? Hãy Cùng, Tân Thành Thịnh  tìm hiểu tại bài viết này nhé.

1. Công ty tnhh 2 thành viên là gì?

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật Doanh Nghiệp 2020. 


Công ty TNHH 2 thành viên thuộc loại hình công ty tnhh có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

1.1 Đặc điểm công ty tnhh 2 thành viên

Sau đây là những đặc điểm giúp bạn nhận diện được loại hình công ty tnhh 2 thành viên:

 • Có tư cách pháp nhân và được pháp luật bảo vệ.
 • Số lượng thành viên từ 2 – 50 người.
 • Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp.
 • Được phát hành trái phiếu nếu trước đây công ty thuộc loại hình Cổ phần/Nhà nước và thực hiện chuyển đổi loại hình sang TNHH.
 • Thành viên của công ty có thể chuyển nhượng 1 phần hay toàn bộ phần vốn góp cho thành viên khác trong công ty hoặc người ngoài công ty. Hay có thể yêu cầu công ty mua lại toàn bộ phần vốn góp của mình sau khi được các thành viên chấp thuận.
 • Đặc biệt: Công ty tnhh 2 thành viên phải có cơ cấu tổ chức thành viên gồm hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng thành viên, giám đốc và có thêm ban kiểm soát nếu công ty trên 11 thành viên.

1.2 Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Công ty tnhh 2 thành viên được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi và chỉ khi đáp ứng những điều kiện sau đây: 

 • Bắt buộc phải có tối thiểu hai thành viên trở lên tham gia góp vốn.
 • Thành viên tham gia góp vốn phải có đủ điều kiện theo quy định pháp luật và không thuộc những đối tượng không được góp vốn như là cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cá nhân tổ chức làm việc trong quân đội, người bị tra cứu trách nhiệm hình sự, người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự….
 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không thuộc lĩnh vực cấm.
 • Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định của pháp luật: loại hình doanh nghiệp + tên riêng và không được trùng hoặc tương tự với những tên đã đặt trước hoặc các cơ quan nhà nước.
 • Có trụ sở chính theo quy định của pháp luật.
 • Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo quy định của pháp luật
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

2. Thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên như thế nào?

Theo các điều khoản của chương II – Luật Doanh Nghiệp quy định về hồ sơ và trình tự, thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên được thực hiện như sau, hãy cùng, Tân Thành Thịnh tìm hiểu nhé.

2.1 Hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Điều 21/Chương II/ Luật Doanh Nghiệp quy định về hồ sơ đăng ký công ty tnhh 2 thành viên gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký công ty tnhh 2 thành viên.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên.
 • Bản sao các giấy tờ sau đây:

+/ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật.

+/ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền, giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

+/ Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

+/ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

 

2.2 Các bước thành lập công ty tnhh 2 thành viên

a) Bước 1: Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký công ty với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức sau đây:

 • Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính.
 • Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

b) Bước 2:   Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử là việc người thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử bao gồm các dữ liệu theo quy định của Luật này và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử có giá trị pháp lý tương đương hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy.

c) Tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn sử dụng chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

d) Tài khoản đăng ký kinh doanh là tài khoản được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cấp cho cá nhân để thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử. 

Cá nhân được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký để được cấp và việc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

e) Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp, trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. 

Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

3. Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Để giúp bạn không còn bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý hồ sơ khi thành lập công ty tnhh đặc biệt là loại hình công ty tnhh 1, 2 thành viên, Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín, chất lượng tại TPHCM. Cam kết hỗ trợ khách hàng hoàn tất mọi hồ sơ, thủ tục với chi phí thấp nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế mọi rủi ro.


Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ khách hàng, Tân Thành Thịnh đảm bảo 100% thành công khi đăng ký thành lập bởi đội ngũ nhân sự có năng lực chuyên môn cao, nắm vững quy trình chuẩn bị hồ sơ và xử lý mọi vấn đề liên quan trước – trong - sau khi thành lập.

Hơn thế nữa, các chuyên viên kế toán rất nhạy bén trong việc cập nhật những thay đổi mới nhất về những thông tư, luật lệ mới nhất để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho doanh nghiệp.

Là doanh nghiệp đã hoạt động hơn 19 năm trong lĩnh vực thành lập công ty, Tân Thành Thịnh đã và đang đồng hành hỗ trợ hơn 20.000 doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau trong nhiều lĩnh vực. Giúp khách hàng hoàn toàn an tâm về mặt thành lập và pháp lý để tự do kinh doanh.

Nếu bạn có nhu cầu thành lập công ty tnhh 2 thành viên? Bạn đang gặp khó khăn về hồ sơ, chứng từ? Bạn đang cần tư vấn những quy định pháp luật về ngành nghề kinh doanh thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhé.

3.1 Quy trình tiếp nhận hồ sơ thành lập công ty

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng.
 • Bước 2: Tư vấn khách hàng về mọi vấn đề liên quan đến pháp lý và quyền lợi, nghĩa vụ thành lập công ty.
 • Bước 3: Chuẩn bị những giấy tờ liên quan, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty.
 • Bước 4: Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập công ty.
 • Bước 5: Đại diện doanh nghiệp thực hiện hoàn tất cả thủ tục sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Bước 6: Đồng hành cùng doanh nghiệp hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh sau khi thành lập công ty.

3.2 Lợi ích khách hàng nhận được và cam kết dịch vụ

Đến với Tân Thành Thịnh bạn hoàn toàn an tâm bởi:

 • Thời gian nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
 • Hỗ trợ tư vấn chi tiết các thông tin quan trọng, cần thiết khi thành lập doanh nghiệp như: đặt tên công ty không trùng lặp, địa chỉ đặt trụ sở chính, người đại diện pháp luật, ngành nghề đăng ký kinh doanh, hướng dẫn kê khai mức vốn điều lệ phù hợp nhất với doanh nghiệp….. theo đúng quy định pháp luật.
 • Soạn thảo hồ sơ, đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan ban ngành.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia, khắc con dấu công ty và công khai mẫu dấu đúng quy định và thời gian sau khi thành lập doanh nghiệp.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định và hoàn toàn không còn lo lắng gì về các vấn đề pháp lý, hồ sơ chứng từ khi thành lập công ty. Còn bạn thì sao?

4. Các câu hỏi thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Trong quá trình thành lập công ty tnhh 2 thành viên đã có rất nhiều khách hàng gặp những khó khăn ở các câu hỏi sau. Cùng Tân Thành Thịnh giải đáp và tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích khi có nhu cầu thành lập công ty bạn nhé.

4.1 Công ty tnhh 2 thành viên có thành lập chi nhánh được không?

Có. Công ty tnhh 2 thành viên hoàn toàn có thể thành lập chi nhánh để phục vụ cho việc kinh doanh của mình. Khi đăng ký thành lập chi nhánh, công ty cần gửi thông báo đến Phòng Đăng Ký kinh doanh cấp tỉnh hoặc nơi đặt trụ sở của chi nhánh theo quy định tại Điều 33 Nghị định 43/2010 về đăng ký doanh.

4.2 Công ty tnhh 2 thành viên có thêm thành viên khác được không?

Công ty tnhh 2 thành viên hoàn toàn có thể thêm thành viên khác được. Lưu ý, khi tiếp nhận thêm thành viên mới vào công ty điều này cũng có nghĩa công ty cần thực hiện đồng thời việc thêm thành viên và tăng vốn điều lệ của công ty. Vì thế cần thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp khi thêm thành viên góp vốn mới.

Đồng thời công ty phải cơ cấu lại tổ chức thành viên nếu cần, và từ 11 thành viên trở lên phải thành lập ban kiểm soát. Số lượng thành viên tối đa của loại hình công ty tnhh 2 thành viên là 50 người. Nếu hơn bắt buộc công ty phải thực hiện chuyển đổi loại hình kinh doanh sang mô hình khác.

4.3 Vốn điều lệ công ty tnhh 2 thành viên là bao nhiêu?

Thực tế, pháp luật không quy định về vốn điều lệ công ty tnhh 2 thành viên là bao nhiêu (trừ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vốn điều lệ tối thiểu bằng vốn pháp định của ngành nghề kinh doanh có điều kiện). 

Vậy vốn điều lệ của công ty TNHH 2 thành viên là tổng giá trị phần vốn góp các thành viên cam kết góp vào công ty tùy theo tiềm lực tài chính, kế hoạch kinh doanh và ngành nghề hoạt động.

Trên đây là bài viết về thành lập công ty tnhh 2 thành viên, hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc thành lập công ty cổ phần hoặc đang tìm kiếm một công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhé.

>> Các bạn xem thêm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh