Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hóa đơn điện tử

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo

Liên hệ

Tin Mới
Wednesday, 24/07/2024 |

Thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh công ty - Tân Thành Thịnh

5.0/5 (1 votes)
- 5

Ở mỗi chi nhánh đều có người đứng đầu chi nhánh, phụ trách đại diện cho chi nhánh thực hiện các hoạt động kinh doanh, sản xuất, tham gia các quan hệ khác nhau. Vì một lý do nào đó doanh nghiệp muốn thay đổi người đứng đẩu chi nhánh thì doanh nghiệp cần soạn thảo hồ sơ thay đổi người đứng đầu chi nhánh gửi đến Sở kế hoạch đầu tư. 


Vậy thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh như thế nào? Hồ sơ thay đổi người đứng đầu chi nhánh gồm những gì? Hãy cùng Tân Thành Thịnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Chi nhánh công ty là gì?

Trước khi tìm hiểu về thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh như thế nào? chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi nhánh là gì? Người đứng đầu chi nhánh là ai nhé!


Căn cứ theo Khoản 1 Điều 44 của luật doanh nghiệp 2020 thì: Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền.

Thực tế, chi nhánh chỉ là một bộ phận của doanh nghiệp; và tuân theo sự điều hành của bộ máy lãnh đạo doanh nghiệp đó.

Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới hành chính.

1.1 Người đứng đầu chi nhánh công ty là ai?

Người đứng đầu chi nhánh và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có thể cùng một người. Tuy nhiên, công ty có thể thuê một hoặc nhiều người làm người đứng đầu của một hoặc nhiều chi nhánh. Người đứng đầu mỗi chi nhánh ấy được gọi với chức danh là giám đốc chi nhánh. 

Người đứng đầu chi nhánh đó, thực hiện trách nhiệm điều hành, quản lý cũng như quyết định mọi hoạt động và công việc kinh doanh của chi nhánh đáp ứng theo điều lệ, quy định nội bộ mà công ty ban hành.

1.2 Vai trò, chức năng của người đứng đầu chi nhánh công ty

a) Giám đốc chi nhánh thực hiện công tác quản lý

 • Giám đốc chi nhánh thực hiện công tác quản lý nhân viên tại chi nhánh. Theo đó, nhân sự cấp dưới đang làm việc tại chi nhánh tuân thủ mọi sự chỉ đạo mà người giám đốc chi nhánh.
 • Ngoài người đứng đầu chi nhánh còn có trách nhiệm quản lý và sử dụng tài sản công ty, phát triển nguồn vốn. Từ nhân lực, vật lực nằm trong quyền hạn quản lý đó.

b) Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

 • Xây dựng, điều hành và quản lý việc thực hiện kế hoạch kinh doanh và chính sách kinh doanh của Công ty; bảo đảm hiệu quả vận doanh của Đơn vị.
 • Nghiên cứu tiếp thị, xây dựng chiến lược tiếp thị, quảng cáo và khuyến mãi, phục vụ hoạt động kinh doanh trong phạm vi kinh doanh.
 • Xây dựng, thực hiện và quản lý công tác bán hàng và công nợ theo từng loại khách hàng và cho từng cách phân phối khác nhau trong phạm vi kinh doanh.
 • Thực hiện theo mục tiêu doanh thu của công ty với chi nhánh, định kỳ hàng tháng báo cáo việc thực hiện.

2. Thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh công ty

Trong quá trình hoạt động, vì lý do nhân sự hay vì lý do khách quan mà dẫn đến việc thay đổi người đại diện chi nhánh công ty. Thì doanh nghiệp phải thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để cập nhật thông tin pháp lý về chi nhánh và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý.

2.1 Hồ sơ thay đổi người đứng đầu chi nhánh công ty

Thành phần hồ sơ thay đổi người đứng đầu chi nhánh công ty bao gồm:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh (về nội dung thay đổi người đứng đầu của chi nhánh);
 • Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp về nội dung thay đổi người đứng đầu chi nhánh.
 • Bản sao hợp lệ hộ chiếu hoặc CMND của người đứng đầu chi nhánh mới;
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh;
 • Văn bản ủy quyền (trong trường hợp người đại diện của doanh nghiệp không trực tiếp nộp hồ sơ).

2.2 Trình tự các bước thay đổi người đứng đầu chi nhánh

- Bước 1: Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ

Người thực hiện thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh chuẩn bị bộ hồ sơ như đã hướng dẫn và tiến hành soạn thảo hồ sơ.

- Bước 2: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp chuẩn bị xong hồ sơ xong có thể gửi trực tiếp đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chi nhánh. Hoặc nộp hồ sơ trực tuyến tới Phòng Đăng ký kinh doanh.

- Bước 3: Nhận kết quả

Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thay đổi thông tin đăng ký hoạt động của chi nhánh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh mới với nội dung đã thay đổi người đứng đầu chi nhánh.

2.3 Mẫu thông báo thay đổi người đứng đầu chi nhánh

Dưới đây là mẫu thông báo thay đổi người đứng đầu chi nhánh


3. Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Công ty Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ thay đổi người đại diện theo phát luật của công ty, chi nhánh công ty giúp doanh nghiệp không cần thực hiện thủ tục rườm và có thể tiết kiệm thời gian. 


Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thay đổi người đứng đầu chi nhánh công ty của chúng tôi, khách hàng sẽ được thực hiện từ A – Z thủ tục pháp lý với các công việc sau:

 • Xem xét lại tất cả các giấy tờ, tài liệu cần thiết cung cấp bởi khách hàng, đưa ra ý kiến tư vấn cũng như đề xuất các thay đổi cần thiết để điều chỉnh lại các Giấy tờ tài liệu cho phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Soạn hồ sơ cho việc thay đổi người đứng đầu chi nhánh;
 • Đại diện nhà khách hàng nộp hồ sơ cho cơ quan cấp phép
 • Đại diện khách hàng liên hệ với các cơ quan cấp phép trong quá trình thẩm định hồ sơ;
 • Thay mặt khách hàng sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ (nếu có);
 • Nhận Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh thành lập chi nhánh mới và gửi cho khách hàng.

>> Cam kết dịch vụ

 • Được sự hướng dẫn tận tình của các chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.
 • Quá trình thực hiện nhanh chóng, đúng thủ tục theo quy định.
 • Thời gian hoàn thành đúng hẹn.

Trên đây là giải đáp về vấn đề thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về thủ tục thành lập công ty các bạn vui lòng liên hệ Công ty Tân Thành Thịnh để được giải đáp cụ thể.

Các bạn xem thêm thay đổi giấy phép kinh doanh

 • Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh
 • Địa chỉ: 340/34 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 Hotline: 0909771998
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN