Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hóa đơn điện tử

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo

Liên hệ

Tin Mới
Wednesday, 24/07/2024 |

Kế toán, ngành kế toán, kế toán trưởng, chứng từ kế toán tiếng anh là gì?

5.0/5 (1 votes)

Hãy Cùng Tân Thành Thịnh tìm hiểu một số từ tiếng anh chuyên ngành kế toán, thành lập công ty ở bài viết dưới đây nhé. Kế toán tiếng anh là gì? Kế toán trưởng, kế toán kho, kế toán công nợ tiếng anh là gì? Bảng cân đối kế toán, chứng từ kế toán tiếng anh là gì? 


1. Các từ tiếng anh chuyên ngành kế toán

Kế toán là một trong những bộ phận quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Tùy vào từng quy mô, đặc thù ngành nghề kinh doanh mà có nhiều bộ phận kế toán khác nhau để đáp ứng mọi yêu cầu liên quan đến kế toán, thuế, và pháp lý của doanh nghiệp. Sau đây là các từ tiếng anh chuyên ngành kế toán mà bạn có thể tham khảo nhé


1.1 Nghĩa của "kế toán" trong tiếng Anh

Kế toán trong tiếng anh là Accountanting - là vị trí công việc liên quan đến hồ sơ, sổ sách, những nghiệp vụ liên quan đến những phát sinh kinh tế của một doanh nghiệp, nhằm cung cấp thông tin về tình hình tài chính hiện tại của doanh nghiệp.

1.2 Kế toán trưởng tiếng anh là gì?

Kế toán trưởng tiếng anh là Chief Accountant - là vị trí cao nhất trong bộ phận kế toán, chịu tránh nhiệm trong việc tham mưu chính cho lãnh đạo, chỉ đạo và phụ trách toàn bộ bộ phận kế toán. Kế toán trưởng như là người hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra và chịu trách nhiệm sau cùng trong toàn bộ các hồ sơ kế toán, tài chính của doanh nghiệp.

1.3 Kế toán tổng hợp tiếng anh là gì?

Kế toán tổng hợp tiếng anh là General Accountant - là vị trí đảm nhiệm công việc ghi chép, tổng hợp toàn bộ các số liệu từ các nghiệp vụ kế toán, để phản ánh tổng quát lên các tài khoản kế toán, sổ kế toán và các báo cáo tài chính theo các chỉ tiêu giá trị của doanh nghiệp.

1.4 Phòng kế toán tiếng anh là gì?

Phòng Kế toán tiếng anh là Accounting Dep’t - là bộ phận chuyên phụ trách và quản lý tất cả các công việc, hoạt động liên quan đến kế toán, tài chính trong doanh nghiệp. Phòng kế toán thường được tổ chức và vận hành bởi một nhóm nhiều kế toán viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ cứng, nhạy bén trong việc xử lý tình huống theo đúng quy định pháp luật.

1.5 Nhân viên kế toán tiếng anh là gì?

Nhân viên kế toán tiếng anh là Accountant. Nhân viên kế toán trở thành chuyên gia hay còn được gọi là chuyên viên kế toán. Chuyên viên kế toán trong tiếng anh là Accounting Specialist - Là người thực thi các nghiệp vụ kế toán, tài chính của doanh nghiệp theo từng vị trí, bộ phận đảm nhiệm.

1.6 Thực tập sinh kế toán tiếng anh là gì?

Thực tập sinh kế toán tiếng anh là Accounting Intern. Đây là một vị trí công việc kế toán dành cho người chưa có kinh nghiệm, thường sẽ trong một thời gian ngắn 1-3 tháng để học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu ngành, nghiên cứu và chuẩn bị các bài báo cáo, thực hiện các yêu cầu do người hướng dẫn giao.

1.7 Kế toán kho tiếng anh là gì?

Kế toán kho tiếng anh là Warehouse  Accountant. Đây là một vị trí kế toán việc làm việc tại các kho chứa hàng hóa, nguyên vật liệu của các doanh nghiệp. Họ sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc lập hóa đơn, chứng từ, và theo dõi, quản lý hàng hóa từ xuất, nhập, tồn kho và đối chiếu hóa đơn, sổ sách.... tránh rủi ro bị thất thoát.

1.10 Kế toán công nợ tiếng anh là gì?

Kế toán công nợ tiếng anh là Receivable Accountant. Đây là vị trí kế toán chịu trách nhiệm liên quan đến các khoản thu và công nợ phải trả của khách hàng. Quản lý công nợ, dòng tiền giúp đảm bảo số dương, giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

1.3 Bảng cân đối kế toán tiếng anh là gì?

Bảng cân đối kế toán tiếng anh là Balance Sheet - là một tài liệu liệt kê tài sản, nợ phải trả, vốn chủ sở hữu của một doanh nghiệp ở một thời điểm nhất định. Đây là một báo cáo tài chính tổng hợp, phản ánh toàn bộ tài sản và vốn hiện có của doanh nghiệp tại một thời điểm nhất định.

1.9 Chứng từ kế toán tiếng anh là gì?

Chứng chỉ kế toán tiếng anh là Certified Public Accountants. Đây là giấy chứng nhận hành nghề kế toán được Bộ Tài Chính cấp phép sau khi kế toán viên đã trải qua một kỳ thi đạt chuẩn. Đây cũng là chứng nhận minh chứng cho năng lực của ứng viên, đáp ứng những yêu cầu về kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn.

2. Các từ tiếng anh doanh nghiệp

Tân Thành Thịnh giới thiệu đến quý khách hàng những từ tiếng anh trong doanh nghiệp. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

2.1 Công ty tiếng anh là gì?

Công ty tiếng anh là company - là một tổ chức, thực thể pháp lý đại diện cho một tập thể các cá nhân, bất kể là người tự nhiên, người pháp nhân hoặc sự kết hợp cả 2 với mục tiêu cụ thể kinh doanh, vận hành doanh nghiệp, để đạt một mục tiêu chung được thỏa thuận trước đó. Công ty có tên riêng, có những quy định pháp lý rõ ràng.

2.2 Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là LIMITED LIABILITY COMPANY (Viết tắt là LLC) và COMPANY LIMITED (Viết tắt là Co., Ltd). Công ty TNHH gồm có công ty TNHH 1 thành viên hoặc công ty TNHH 2 thành viên trở lên. 

Đây là một loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân mà ở đó các thành viên chịu trách nhiệm về khoản nợ và nghĩa vụ trong phạm vi góp vốn vào công ty.

2.3 Công ty cổ phần tiếng anh là gì?

Công ty cổ phần tiếng anh là Joint Stock COmpany (viết tắt là JSC) hoặc Corporation (viết tắt là Corp). Đây là một loại hình doanh nghiệp có quy mô lớn, vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần, cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân. 

Số lượng cổ đông tối thiểu là 3 và không giới hạn số lượng tối đa. Cổ đông chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của doanh nghiệp trong phạm vi góp vốn.

2.4 Công ty tư nhân tiếng anh là gì?

Công ty tư nhân tiếng anh là  Private Enterprise. Đây là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân là một loại hình doanh nghiệp cực kỳ phổ biến, được đông đảo cá nhân/ tổ chức lựa chọn.

2.5 Hộ kinh doanh cá thể tiếng anh là gì?

Hộ kinh doanh cá thể tiếng anh là Business Households). Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh. Hộ kinh doanh là mô hình doanh nghiệp dành cho những cá nhân/ tổ chức mới khởi nghiệp, bắt đầu kinh doanh.

3. Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Công ty Tân Thành Thịnh với hơn 19 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán,  tư vấn thành lập công ty uy tín, cam kết hỗ trợ khách hàng hoàn tất mọi hồ sơ, thủ tục với chi phí thấp nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế mọi rủi ro.


Đội ngũ nhân sự Tân Thành Thịnh đảm bảo 100% thành công khi đăng ký thành lập bởi mỗi thành viên, nhân sự được Tân Thành Thịnh tuyển chọn gắt gao từ khâu đầu vào, sở hữu năng lực chuyên môn cao, nắm vững quy trình chuẩn bị hồ sơ và xử lý mọi vấn đề liên quan trước – trong - sau khi thành lập.

3.1 Các gói dịch vụ tại Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh cung cấp đa dạng các gói dịch vụ đến với khách hàng, bạn có thể tham khảo và lựa chọn các dịch vụ sau đây:

a) Dịch vụ thành lập công ty

 • Tư vấn thành lập doanh nghiệp
 • Thành lập công ty tnhh
 • Thành lập công ty cổ phần
 • Thành lập hộ kinh doanh
 • Thành lập doanh nghiệp tư nhân
 • Thành lập chi nhánh công ty
 • Thành lập văn phòng đại diện công ty
 • Thành lập doanh nghiệp nước ngoài

b) Dịch vụ tư vấn kế toán

 • Dịch vụ tư vấn báo cáo thuế
 • Dịch vụ tư vấn sổ sách kế toán
 • Kê khai thuế
 • Kế toán, tư vấn dịch vụ thuế
 • Hồ sơ bảo hiểm xã hội

c) Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

 • Thay đổi giấy phép kinh doanh
 • Thay đổi người đại diện pháp luật
 • Thay đổi vốn điều lệ công ty
 • Thay đổi loại hình doanh nghiệp
 • Mua bán công ty
 • Giải thể công ty

d) Các dịch vụ khác

 • Chữ ký số
 • Hóa đơn điện tử
 • Văn phòng ảo

3.2 Cam kết dịch vụ

Hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thành lập doanh nghiệp cùng các dịch vụ khác – Tân Thành Thịnh đã đồng hành và giúp đỡ cho hơn 20.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở mọi ngành nghề khác nhau. Đến với Tân Thành Thịnh bạn hoàn toàn an tâm bởi: 

 • Tư vấn chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định và hoàn toàn không còn lo lắng gì về các vấn đề pháp lý, hồ sơ chứng từ khi thành lập công ty. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn các vấn đề pháp lý hoàn toàn miễn phí khi thành lập công ty.

>> Các bạn xem thêm: các từ viết tắt tiếng anh về tháng

 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

TIN TỨC LIÊN QUAN