Vai trò quan trọng của công tác kế toán

Vai trò quan trọng của công tác kế toán giúp mọi công ty đều thành công, Kế toán là bộ phần không thể thiếu của công ty. Đó là lý do tại sao, kể cả những doanh nghiệp nhỏ hay mới thành lập cũng cần có một hệ thống kế toán chuyên môn cao. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ điều kiện để xây dựng một hệ thống kế toán đạt chuẩn.

Thành công của mọi công ty đều không thể thiếu vai trò của công tác kế toán. Đó là lý do tại sao, kể cả những doanh nghiệp nhỏ hay mới thành lập cũng cần có một hệ thống kế toán chuyên môn cao.


Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ điều kiện để xây dựng một hệ thống kế toán đạt chuẩn. Vì vậy, để luôn luôn làm chủ được trong công tác kế toán không phải là điều dễ dàng.

Vai trò quan trọng của công tác kế toán

Tân Thành Thịnh xin cung cấp cho các quý doanh nghiệp những thông về vai trò quan trọng của công tác kế toán. Mong rằng sau khi biết thêm nhiều thông tin và kiến thức trong bài viết này, các doanh nghiệp mới sẽ dễ dàng làm chủ được tình hình tài chính của mình và thu hút ngày càng nhiều khách hàng mới và tiềm năng.

Kế toán chỉ xuất hiện khi con người tham gia vào kinh doanh và trao đổi. Điều này có thể hiểu là: Khi chúng ta làm kinh doanh và trao đổi với nhau trong bất kỳ lĩnh vực hay tổ chức nào, chúng ta cũng cần một hệ thống để theo dõi tất cả các giao dịch phát sinh và chuyển đổi của nó. Đó là kế toán.

1. Vai trò quan trọng của công tác kế toán

Kế toán là cần thiết để quản lý và phát triển một doanh nghiệp theo hướng chủ động và hợp pháp.
Thông qua kế toán người chủ doanh nghiệp có thể đo lường, phân tích dữ liệu tài chính của công ty và đưa ra những định hướng phát triển, gia tăng lợi nhuận trong lĩnh vực mà công ty đang hoạt động.

Kế toán cho phép chủ doanh nghiệp nắm rõ tình hình tài chính mà công ty mình đang có trên mối tương quan giữa doanh thu và chi phí.
Điều này sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp có cái nhìn trực quan và cụ thể hơn về những gì mà doanh nghiệp mình cần phải làm trong tương lai.

Để duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả hơn.
>>> Công tác kế toán giúp cho doanh nghiệp như thế nào

  • Theo dõi được danh sách khách hàng đang nợ và những hạng mục doanh nghiệp đang nợ, quản lý hồ sơ lương, theo dõi khoản lãi và trả lãi, thu hút các nhà đầu tư, đối tác tiềm năng, duy trì ngân sách hoạt động..
  • Quan trọng hơn, thông qua công tác kế toán các chủ doanh nghiệp sẽ nắm rõ được những dữ liệu, thông số tài chính cụ thể phục vụ cho công tác nộp thuế của công ty.


Để thực hiện công tác kế toán thường phụ thuộc vào cơ cấu, quy mô của từng đơn vị doanh nghiệp mà có những lựa chọn không giống nhau, thông thường các doanh nghiệp thường theo hai hướng:

Những công ty đại chúng thường sẽ tự xử lý tài chính của công ty thông qua bộ phận tài chính (CFO).
Ngoài ra, một số công ty thường thuê một công ty dịch vụ chuyên nghiệp có cung cấp dịch vụ kế toán để giúp thực hiện công việc của doanh nghiệp.

Thành lập một doanh nghiệp đã khó, để xây dựng và định hướng để doanh nghiệp ngày một phát triển bền vững thì càng khó hơn, chính vì vậy công tác kế toán là một phần không thể thiếu trong bộ máy hoạt động của bất kỳ một công ty doanh nghiệp nào.

Vì thông qua kế toán các chủ doanh nghiệp sẽ nắm bắt tốt và cụ thể về tình hình tài chính của công ty mình, đặc biệt là trong những ngày đầu mới thành lập công ty.

Doanh nghiệp có thể tự thân làm công tác kế toán hoặc có thể thuê dịch vụ kế toán từ bên ngoài, xong các doanh nhân cũng cần có sự tìm hiểu chi tiết và lựa chọn cho mình những giải pháp tốt nhất, an toàn nhất cho bộ máy công ty của mình, đảm bảo được tính liên tục, bền vững, hợp pháp và phát triển.

Khi công tác kế toán được thực hiện nghiêm túc và chính xác thể hiện chân thật những thông số sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu những rủi ro gian lận, đảm bảo được tính pháp lý, minh bạch cho doanh nghiệp và thể hiện được sự tín nhiệm trong kinh doanh.

Do đó, vai trò của công kế toán và những công việc liên quan là một phần rất quan trọng góp phần tạo dựng nên tên tuổi và thành công của doanh nghiệp.

1.2 Kế toán thuê ngoài là gì?

Kế toán thuê ngoài là hình thức doanh nghiệp thuê/ sử dụng lao động kế toán của các công ty dịch vụ kế toán hoặc nhân viên kế toán riêng lẻ thực hiện các công việc chuyên môn về kế toán, thuế và các hồ sơ, sổ sách chứng từ…. theo đúng quy định nhà nước.

Kế toán thuê ngoài thường là những công ty dịch vụ có năng lực chuyên môn cao, mang tới sự an tâm cho khách hàng. Kế toán thuê ngoài giúp các doanh nghiệp xử lý mọi vấn đề hồ sơ, sổ sách, báo cáo…. một cách chuyên nghiệp, đúng quy định, đề xuất giải pháp xử lý những vấn đề phát sinh, nhằm đảm bảo quyền lợi và hạn chế rủi ro trong kinh doanh.

Vì thế, dịch vụ kế toán thuê ngoài, dịch vụ tư vấn kế toán thuế….được các doanh nghiệp đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn hiện nay.

1.3 Đối tượng nào nên sử dụng kế toán dịch vụ thuê ngoài

Ngày nay, hầu như những doanh nghiệp chưa có hệ thống kế toán chuyên nghiệp đều lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài, đặc biệt là những đối tượng sau đây:

a) Các doanh nghiệp mới thành lập

•    Các doanh nghiệp mới thành lập, khởi nghiệp chưa có nhiều nhân sự, và không có kế toán. 
•    Các doanh nghiệp cần người có chuyên môn kế toán để thực hiện nghiệp vụ kế toán và giúp bạn giải quyết các vướng mắc hay khó khăn khi làm kê khai, báo cáo tài chính lúc ban đầu.
•    Các doanh nghiệp cần tư vấn về những nghị định hay quy định liên quan tới thuế và các báo cáo tài chính mà khi mới bắt đầu chưa thể nắm rõ được.
•    ….

b) Các doanh nghiệp nước ngoài

•    Các doanh nghiệp có vốn đầu tư, chủ sở hữu nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam mà không rành về các điều lệ của Việt Nam.
•    Các doanh nghiệp nước ngoài đang cần tư vấn về các vấn đề hồ sơ pháp lý để mở doanh nghiệp tại Việt Nam
•    …..

c) Các doanh nghiệp đang hoạt động

•    Doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, chi phí phát sinh, chứng từ ít, chưa có các bộ phận kế toán đầy đủ.
•    Các doanh nghiệp đang muốn tinh gọn bộ máy nhân sự, tiết kiệm chi phí.
•    Các doanh nghiệp quản lý toàn bộ hệ thống kế toán và người có chuyên môn đại diện công ty làm việc với cơ quan thuế.
•    Hoặc các doanh nghiệp cần xử lý và giải quyết những vấn đề liên quan đến: Luật Kế toán, thông tư, nghị định, chuẩn mực kế toán, thuế… để không để bị phạt.
•    Các doanh nghiệp cần tư vấn về giấy tờ, pháp lý doanh nghiệp.
•    …

2. Công ty dịch vụ tư vấn kế toán - thuế Tân Thành Thịnh


Tân Thành Thịnh là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán - thuế đa dạng ngành nghề khác nhau. Đến với Tân Thành Thịnh khách hàng sẽ được tháo gỡ mọi khó khăn về nghiệp vụ kế toán - thuế giúp công ty an tâm tập trung cho hoạt động kinh doanh.


Tân Thành Thịnh Dịch Vụ Nhanh Gọn – Tiết Kiệm Thời Gian.
Thời gian thực hiện: Tùy theo loại hình công ty mà quý khách hàng có nhu cầu thành lập và những công tác kềm theo.

Chi phí dịch vụ hợp lý là sự thỏa thuận trên tinh thần hợp tác và bền vững giữa Tân Thành Thịnh và quý khách hàng, sao cho đạt được HIỆU QUẢ công việc TỐT NHẤT.

Uy tín được xây dựng từ chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp trên tinh thần hợp tác BỀN VỮNG – CÙNG ĐỒNG HÀNH với khách hàng trong suốt chặng đường hình thành và phát triển.

Tân Thành Thịnh luôn cố gắng ngày càng hoàn thiện mình hơn để cung cấp cho khách hàng dịch vụ TỐT NHẤT và luôn tìm kiếm những khách hàng mà CHỈ CÓ Tân Thành Thịnh mới có thể đáp ứng được nhu cầu.
Với 15 năm hoạt động Tân Thành Thịnh đã cung cấp dịch vụ thành lập và những công tác liên quan cho hơn 20.000 doanh nghiệp.

Các bạn xem thêm bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói


Khách hàng KHÔNG phải đi lên sở KHĐT, KHÔNG phải đi ủy quyền, KHÔNG phải chứng thực CMND/ Hộ chiếu.
Tân Thành Thịnh Luôn Sẵn Sàng Đồng Hành, Giúp Đỡ & Giải Quyết Các Vấn Đề Của Quý Khách Hàng
Điện thoại: 028.3985.8888
Hotline: 0909.54.8888


Thông tin khác

Chế độ kế toán
Hộ kinh doanh cá thể có phải kê khai thuế
Thuế CIT và PIT là gì?
Báo cáo tài chính
Nghiệp vụ kế toán
Biên bản bàn giao kế toán
Hiện bản đồ Ẩn bản đồ