Tư vấn thành lập công ty vốn 100 ngước ngoài

Thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài là hình thức đầu tư mà trong đó Nhà đầu tư nước ngoài được phép thực hiện dự án đầu tư thông qua việc thành lập công ty có 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.


Lợi thế về mặt dân số và các điều kiện ưu đãi trong Luật kinh doanh, Việt Nam đã và đang là điểm đến của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tham gia thành lập, đầu tư  để phát triển kinh doanh.

 
Tư vấn thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

 Vậy thủ tục thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam bao gồm những gì? Tân Thành Thịnh xin tư vấn thông qua bài viết sau:

I.Thủ tục thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài 

Định nghĩa: Thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài là hình thức đầu tư mà trong đó Nhà đầu tư nước ngoài được phép thực hiện dự án đầu tư thông qua việc thành lập công ty có 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.
•             Nhà đầu tư nước ngoài được đầu tư theo hình thức 100% vốn để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hoặc doanh nghiệp tư nhân theo quy định của Luật Doanh nghiệp và pháp luật có liên quan.
•             Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam, được thành lập và hoạt động kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đầu tư
•             Khi tiến hành thủ tục đầu tư lần đầu vào Việt Nam, người nước ngoài được cấp Giấy CN Đầu tư, đồng thời là Giấy ĐKKD.
Kể từ ngày 01/07/2015 Luật Đầu tư 2014 bắt đầu có hiệu lực. Căn cứ theo quy định của luật này, quy trình thành lập công ty 100% vốn nước ngoài thực hiện như sau:

II.Điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Các tổ chức, công ty hoạt động từ 1 năm trở lên/ cá nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư theo hình thức thành lập công ty thuộc các loại hình được phép thành lập tại Việt Nam.
Tham khảo: Các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam.

1.Hồ sơ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

a). Văn bản đề nghị cấp Giấy CN Đầu tư - Theo mẫu I-3. (Nhà đầu tư tham khảo hướng dẫn cách ghi các mẫu Văn bản trên tại phụ lục IV-1 của Quyết định 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).
b). Báo cáo năng lực tài chính của Nhà đầu tư do Nhà đầu tư tự lập và chịu trách nhiệm. Nội dung báo cáo phải thể hiện rõ nguồn vốn đầu tư mà Nhà đầu tư sử dụng để đầu tư và Nhà đầu tư có đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án. 

Nhà đầu tư có thể nộp kèm:
•             Nhà đầu tư cá nhân:  Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
•             Nhà đầu tư là pháp nhân: Báo cáo tài chính.
c). Dự thảo điều lệ Công ty tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp (Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty Cổ phần). Dự thảo Điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký:
•             Công ty TNHH: Người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu công ty, các thành viên hoặc người đại diện theo Ủy quyền.
•             Công ty cổ phần: Người đại diện theo pháp luật, các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo Ủy quyền của cổ đông sáng lập.
Nội dung điều lệ phải đầy đủ theo quy định tại Điều 22 Luật Doanh nghiệp.
d). Danh sách thành viên tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp (theo mẫu I-8 hoặc I-9 của Quyết định 1088/2006/QĐ-BKH ngày 21/9/2006 hoặc mẫu II-4 của Thông tư 14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).
e). Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của Nhà đầu tư
Nhà đầu tư là cá nhân:
•             Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân: Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác còn hiệu lực (Điều 24 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010 của Chính phủ)
Nhà đầu từ là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân:
•             Áp dụng cho hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên, Công ty cổ phần và công ty Hợp danh: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác.
•             Áp dụng cho hồ sơ thành lập công ty TNHH MTV: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liêu tương đương khác của chủ sở hữu công ty (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước).
Đối với tài liệu của tổ chức nước ngoài thì các văn bản trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự - Bản sao có công chứng/ chứng thực của cơ quan cấp không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
f). Quyết định Ủy quyền/ Văn bản Ủy quyền của nhà đầu tư cho người được Ủy quyền đối với trường hợp nhà đầu tư là tổ chức và Bản sao có công chứng một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo Ủy quyền.
g). Hợp đồng liên doanh đối với hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài (Theo Điều 54  của Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006).
k). Trường hợp dự án đầu tư có sử dụng vốn nhà nước thì phải có văn bản chấp thuận việc sử dụng vốn nhà nước để đầu tư của cơ quan có thẩm quyền.
l) Ngoài ra, nhà đầu tư cần cung cấp:
•             Văn bản chứng minh quyền sử dụng hợp pháp trụ sở doanh nghiệp (hợp đồng thuê nhà/ văn phòng hoặc thuê nhà/ văn phòng của tổ chức có chức năng cho thuê nhà/ văn phòng hợp pháp).
•             Hồ sơ năng lực kinh nghiệm của nhà đầu tư.
Tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng ĐKKD – Sở KH & ĐT
•             Số lượng hồ sơ: 04 bộ (trong đó 01 bộ hồ sơ gốc, bằng tiếng Việt/ tiếng Việt và tiếng nước ngoài thông dụng) được đóng thành từng quyển.
Thời gian giải quyết:
•             Sau 15 ngày làm việc, Sở KH & ĐT sẽ cấp Giấy CN Đầu tư  nếu hồ sơ hợp lệ.
•             Thời gian đăng ký và cấp Giấy CN ĐK Thuế (MST): 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận Giấy CN Đầu tư.
•             Thủ tục Khắc dấu: 04 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ khắc dấu ngay sau khi có Giấy CN Đầu tư.

 

 >> Xem thêm: Quy định về thủ tục thành lập công ty nước ngoài

 

Tân Thành Thịnh Dịch Vụ Nhanh Gọn – Tiết Kiệm Thời Gian
Thời gian thực hiện: Tùy theo loại hình dịch vụ mà Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện.
Chi phí: Là sự thỏa thuận trên tinh thần hợp tác và bền vững giữa Tân Thành Thịnh và Quý khách hàng, sao cho đạt được HIỆU QUẢ công việc TỐT NHẤT.
Trong tất cả dịch vụ tại Tân Thành Thịnh
•             Sẽ không phát sinh thêm chi phí khác.
•             Tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp, tận tình và đến tận nơi.
•             Cam kết đúng hẹn, tiết kiệm thời gian.
•             Giao GPKD và con dấu miễn phí tận nhà.
Khách hàng KHÔNG phải đi lên sở KHĐT, KHÔNG phải đi ủy quyền, KHÔNG phải chứng thực CMND/ Hộ chiếu.

Đăng ký tư vấn

Tân Thành Thịnh Luôn Sẵn Sàng Đồng Hành, Giúp Đỡ & Giải Quyết Các Vấn Đề Của Quý Khách Hàng
Điện thoại: 028.3985.8888
Hotline: 0909.54.8888
Email: lienhe@tanthanhthinh.com


Thông tin khác
Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài
Đăng ký vốn góp cho nhà đầu tư nước ngoài
Thành lập chi nhánh công ty Nước Ngoài
Điều kiện thành lập công ty liên doanh nước ngoài
Hiện bản đồ Ẩn bản đồ