Tư vấn thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Thành lập công ty tnhh 1 thành viên cần những gì? Công ty TNHH 1 thành viên là loại hình doanh nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trội về cơ cấu tổ chức đơn giản, về quy định tài sản ít chịu rủi ro.. Tân Thành Thịnh là công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín và chất lượng tại TPHCM, sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại hình doanh nghiệp này nhé.
Công ty TNHH 1 thành viên hiện nay là loại hình doanh nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trội (cơ cấu đơn giản, chế độ tài sản ít chịu rủi ro) vì thế được nhiều cá nhân/tổ chức lựa chọn để kinh doanh, nhất là các cá nhân khởi nghiệp nhưng chưa muốn tham gia thị trường chứng khoán.

Việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên không khó, tuy nhiên nó cũng không dễ dàng đối với các cá nhân/ tổ chức lần đầu thành lập. Vì thế, các bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH 1 thành viên để đồng hành cùng mình trong quá trình thực hiện thủ tục.

Tân Thành Thịnh là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, thực hiện thủ tục thành lập công ty có thể giúp các bạn nắm rõ những quy định và thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên một cách dễ dàng hơn.

1. Đặc điểm công ty tnhh 1 thành viên

Theo Điều 74, Chương III Luật doanh nghiệp 2020 quy định: “Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.”
Công ty TNHH 1 thành viên có những đặc điểm như:
- Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
-  Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.
-  Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; việc phát hành trái phiếu riêng lẻ theo quy định tại Điều 128 và Điều 129 của Luật doanh nghiệp 2020.

1.1 Điều kiện thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Để thành lập công ty TNHH 1 thành viên, cá nhân/ tổ chức phải đáp ứng được các điều kiện thành lập doanh nghiệp theo quy định sau đây:
Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam, trừ những trường hợp sau đây:
 • Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;
 • Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;
 • Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;
 • Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.
 • Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;
 • Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

1.2 Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?

Để có thể thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì? Trước hết bạn cần phải đáp ứng các điều kiện như chúng tôi vừa chia sẻ ở trên và các bạn cần phải có giấy tờ pháp lý của cá nhân nếu người thành lập công ty là cá nhân hoặc giấy tờ pháp lý của tổ chức nếu người thành lập công ty là tổ chức. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo đúng quy định và nộp tại Sở kế hoạch – đầu tư.

1.3 Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Thành phần hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm các loại giấy tờ sau:
-  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
-  Điều lệ công ty.
-  Bản sao các giấy tờ sau đây:
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;
 • Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
 • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.
Các bạn nộp hồ sơ qua trang dangkykinhdoanh.gov.vn hoặc nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở kinh doanh.
Trong 3 ngày làm việc, cơ quan này sẽ xử lý hồ sơ cho doanh nghiệp. Nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp nộp bổ sung một bộ hồ sơ bản cứng (nếu trước đó nộp online) và nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

2. Dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên - Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh tự hào là công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín, đã tư vấn thành lập thành công hàng nghìn doanh nghiệp mới tại TPHCM và các tỉnh lân cận.
 
Khi lựa chọn dịch vụ thành lập công ty được cung cấp bởi công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh khách hàng sẽ được tư vấn tất cả những vấn đề liên quan đến công việc thành lập công ty miễn phí. Và sau đó chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng hoàn tất những thủ tục pháp lý với cơ quan Nhà nước để giúp công ty bạn được thành lập suôn sẻ.
 

2.1 Quy trình tư vấn – thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh

Khi các bạn đăng ký dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tân Thành Thịnh các bạn sẽ được:

a) Bước 1: Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên

- Tư vấn đặt tên công ty: Đặt tên công ty đúng quy định, không trùng, không gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký trước. Tân Thành Thịnh sẽ tư vấn cách đặt tên công ty đẹp, đúng pháp luật.
- Vốn điều lệ: Vốn điều lệ phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của công ty. Một số ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có vốn pháp định. Một số ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải ký quỹ ngân hàng. Dựa vào ngành nghề kinh doanh của DN Tân Thành Thịnh sẽ tư vấn mức vốn pháp định phù hợp.
- Ngành nghề kinh doanh: Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đáp ứng một số điều kiện nhất định mới được phép kinh doanh.
- Người đại diện pháp luật: Công ty TNHH 1 thành viên có thể là một người hoặc nhiều người làm người đại diện pháp luật doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được người đại diện pháp luật phù hợp.

b) Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin cần thiết. Tân Thành Thịnh sẽ giúp các bạn soạn thảo toàn bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên theo đúng quy định.

c) Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Sau khi soạn thảo hoàn tất hồ sơ, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho khách hàng kiểm tra và ký tên. Sau đó sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch – đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

d) Bước 4: Công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chúng tôi sẽ đăng bố cáo thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia.
Ngoài ra, chúng tôi sẽ thực hiện một số công việc khác nếu khách hàng có yêu cầu như đăng ký mẫu dấu, tư vấn thuế, tư vấn hóa đơn điện tử,…

b) Cam kết từ Tân Thành Thịnh

 • Dịch vụ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian
 • Mọi thủ tục đều được thực hiện theo đúng quy định
 • Khách hàng được làm việc với chuyên viên pháp ký giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao
 • Chi phí hợp lý, cạnh tranh
 • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình

3. Câu hỏi thường gặp về công ty TNHH 1 thành viên

Gần đây, nhiều khách hàng đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Chúng tôi xin được chia sẻ cùng các bạn để có cái nhìn tổng quan về vấn đề này nhé!

3.1 Công ty TNHH 1 thành viên có hội đồng quản trị không?

Trả lời: Không. Hội đồng quản trị là cơ quan quản lý của công ty cổ phần. Theo đó, chỉ có công ty cổ phần mới có hội đồng quản trị. Trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do tổ chức làm chủ sở hữu có thể có hội đồng thành viên.

3.2 Công ty TNHH 1 thành viên có thể thêm thành viên không?

Trả lời: Có. Tuy nhiên, để bổ sung thành viên mới vào công ty thì công ty phải tiến hành làm thủ tục chuyển đổi hình thức công ty từ TNHH một thành viên sang TNHH hai thành viên trở lên.

3.3 Vốn điều lệ công ty TNHH 1 thành viên bao nhiêu?

Vốn điều lệ công ty TNHH 1 thành viên tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong điều lệ công ty. Pháp luật hiện không quy định vốn điều lệ của công ty TNHH 1 thành viên là bao nhiêu. Vốn điều lệ phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh, nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định thì vốn điều lệ tối thiểu phải bằng vốn pháp định.
Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định thì có thể đăng ký vốn pháp định theo khả năng của mình.
Vốn điều lệ ảnh hưởng đếm thuế môn bài, nên DN không nên đăng ký vốn quá cao. Nhưng cũng không nên đăng ký quá thấp sẽ không tạo được niềm tin từ khách hàng và đối tác.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Tư vấn thành lập công ty tnhh 1 thành viên. Hy vọng thông qua những chia sẻ này các bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích. Mọi nhu cầu tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ các bạn vui lòng liên hệ thông tin bên dưới.

 

Các bạn xem thêm chi phí thành lập doanh nghiệp

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh
 • Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com
Đăng ký nhận báo giá

Thông tin khác
So sánh doanh nghiệp tư nhân và công ty tnhh 1 thành viên
Hiện bản đồ Ẩn bản đồ