Thay đổi tên công ty

Bạn đang có nhu cầu thay đổi tên công ty để đồng bộ nhận diện thương hiệu? Bạn đang tìm hiểu về thủ tục thay đổi tên công ty để thuận tiện hơn cho các hoạt động kinh doanh của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng Tân Thành Thịnh tìm hiểu về thủ tục thay đổi tên công ty như thế nào để đảm bảo thực hiện nhanh nhất, tránh những sai sót không cần thiết và tiết kiệm thời gian nhé.

Thay đổi tên công ty

1. Thủ tục thay đổi tên công ty tnhh, cổ phần như thế nào?

Trong quá trình hoạt động, các công ty có quyền thay đổi tên khi có nhu cầu, tuy nhiên việc thay đổi tên công ty phải đảm bảo các nguyên tắc, quy định của pháp luật hiện hành.

1.1 Các lưu ý khi thay đổi tên công ty

Việc thay đổi tên công ty sẽ tốn rất nhiều thời gian và thủ tục, giấy tờ, vì thế để chắc chắc việc thay đổi tên công ty thật sự mang lại những mục đích và hiệu quả cho hoạt động kinh doanh, phát triển của công ty thì bạn phải nắm vững những ảnh hưởng của việc thay đổi tên như sau:
 • Khi thay đổi tên công ty thì công ty phải tiến hành thay đổi toàn bộ thông tin đăng ký kinh doanh của công ty trên Sở kế hoạch đầu tư trước đó.
 • Thủ tục thay đổi tên công ty có những quy định pháp luật cụ thể từ cách đặt tên, lựa chọn tên, và những vấn đề liên quan. Bạn phải nắm vững điều này để đảm bảo hoàn tất thủ tục thay đổi công ty chính xác và nhanh nhất, tránh phải chỉnh sửa và làm lại hồ sơ.
1.2 Các trường hợp thay đổi tên công ty
Tên công ty gồm có tên tiếng việt, tên bằng tiếng nước ngoài (nếu có) và tên viết tắt (nếu có). Trong đó tên tiếng việt bao gồm hai thành tố là Loại hình công ty và Tên riêng của công ty. Loại hình công ty đứng trước tên riêng công ty, và là thành tố bắt buộc phải có khi biểu thị tên công ty.

Có 2 trường hợp thay đổi tên công ty là thay đổi tên tiếng việt và thay đổi tên bằng tiếng nước ngoài

a) Thay đổi tên Tiếng Việt

Đối với trường hợp thay đổi tên Tiếng Việt của công ty thì công ty ngoài phải thay đổi đăng ký công ty còn phải thực hiện khắc lại con dấu của công ty và các thủ tục liên quan.

Tên Tiếng Việt của công ty bao gồm hai thành tố theo thứ tự: Tên thể hiện loại hình công ty và tên riêng của công ty. Khi có sự thay đổi loại hình doanh nghiệp hoặc tên riêng của công ty đều phải thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.

b) Thay đổi tên Tiếng nước ngoài

Đối với trường hợp thay đổi tên tiếng nước ngoài của công ty hoặc tên viết tắt của công ty thì chỉ cần thực hiện thay đổi tên công ty trên giấy chứng nhận đăng ký công ty mà không cần phải thực hiện thay đổi con dấu pháp nhân bởi trên nước ngoài không thể hiện trên con dấu.

Tên tiếng nước ngoài hay còn gọi là tên giao dịch của công ty vẫn phải đảm bảo nguyên tắc là hệ chữ La tinh, tên riêng của công ty có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

1.3 Hồ sơ, thủ tục thay đổi tên công ty

Sau đây là thủ tục thay đổi tên công ty của từng loại hình công ty như sau:

a) Hồ sơ, thủ tục thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
 • Quyết định của chủ sở hữu
 • Thông báo cập nhập số điện thoại ( bắt buộc nếu đăng ký lần đầu)
 • Thông báo mẫu dấu
 • Giấy ủy quyền (nếu sử dụng đơn vị dịch vụ hoặc nhân viên kế toán thực hiện)

b) Hồ sơ, thủ tục thay đổi tên công ty TNHH 2 thành viên

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
 • Quyết định của hội đồng thành viên
 • Biên bản họp của hội đồng thành vien
 • Thông báo cập nhật số điện thoại (bắt buộc nếu đăng ký lần đầu)
 • Thông báo mẫu dấu
 • Giấy ủy quyền (nếu sử dụng đơn vị dịch vụ hoặc nhân viên kế toán thực hiện)

c) Hồ sơ, thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
 • Quyết định của hội đồng quản trị
 • Biên bản họp của hội đồng quản trị
 • Thông báo cập nhật số điện thoại (bắt buộc nếu đăng ký lần đầu)
 • Thông báo mẫu dấu
 • Giấy ủy quyền (nếu sử dụng đơn vị dịch vụ hoặc nhân viên kế toán thực hiện)

1.4 Các bước thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty

Các bước thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty như sau:
 • Bước 1: Lựa chọn tên công ty mới khi thay đổi tên công ty. Tên công ty phải đúng theo quy định và không được trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó trên phạm vi cả nước.
 • Bước 2: Tra cứu tên công ty dự định thay đổi để kiểm tra và tránh trường hợp trùng, gây nhầm lẫn khi thay đổi tên công ty.
 • Bước 3: Chuẩn bị và soạn thảo các hồ sơ thay đổi tên công ty theo quy định tại Điều 41 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.
 • Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký thay đổi đến Phòng Đăng ký kinh doanh.
 • Bước 5: Phòng Đăng ký kinh doanh tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ đổi tên công và cấp chứng nhận đăng ký kinh doanh mới.
 • Bước 6: Doanh nghiệp tiến hành thủ tục khắc lại dấu công ty theo tên đã thay đổi và công bố mẫu dấu mới trên Cổng thông tin quốc gia.

1.5 Thời gian tiếp nhận hồ sơ và lệ phí thay đổi tên công ty

>> Thời gian và lệ phí nộp hồ sơ thay đổi tên công ty:
 • Thời gian chấp thuận hồ sơ hoặc yêu cầu sửa đổi hồ sơ (nếu có) trong thời hạn 03 ngày, kể từ khi nhận được hồ sơ.
 • Lệ phí: 50.000 đồng/lần (Thông tư số 47/2019/TT-BTC, áp dụng từ ngày 20/9/2019)
>> Thời gian và lệ phó công bố thông tin thay đổi tên công ty trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia:
 • Thời gian: trong vòng 30 ngày kể từ ngày thay đổi.
 • Lệ phí công bố thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đồng/lần.

2. Những thủ tục cần làm sau khi thay đổi tên công ty

Sau khi hoàn thành thủ tục thay đổi tên Công ty, Công ty cần phải tiến hành công bố thông tin thay đổi trên Cổng thông tin  quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày thay đổi. Đồng thời phải thực hiện các thủ tục sau đây để đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

2.1 Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty

Theo quy định mới nhất thì khi thay đổi tên công ty thì việc cập nhật các thông tin đã được thay đổi và sẽ do trực tiếp Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch – Tài chính thực hiện.
 • Khi thay đổi tên công ty đã được hoàn tất thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ đẩy thông tin lên mạng thuế. Công ty nếu như nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì thủ tục coi như đã được hoàn thành và không phải thông báo việc thay đổi tên công ty cho cơ quan quản lý thuế nữa.
 • Vì thế thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty bạn không cần phải thực hiện như trước kia. Trường hợp công ty chưa thấy thông tin thay đổi cập nhật thì liên hệ trực tiếp đơn vị tư vấn và thay đổi tên công ty để xử lý nhanh nhất hoặc liên hệ trực tiếp với Phòng Đăng ký kinh doanh tại nơi bạn nộp hồ sơ thay đổi tên công ty.
Khi thay đổi tên công ty sẽ không làm thay đổi mã số thuế hiện tại, tuy nhiên, công ty sẽ cần phải làm thủ tục thông báo khắc lại con dấu pháp nhân và thay đổi mẫu hóa đơn của công ty.

2.2 Khắc lại con dấu pháp nhân của Công ty (nếu thay đổi tên tiếng việt)

Theo quy định từ ngày 01/07/2015, Công ty không còn có Giấy chứng nhận Mẫu dấu do Cơ quan Công an cấp như trước đây. Thay vào đó, Công ty được quyền tự chọn mẫu dấu và số lượng con dấu. Nội dung con dấu của công ty phải thể hiện hai thông tin:
 • Tên công ty.
 • Mã số công ty.
Nên sau khi thay đổi tên công ty, công ty phải tiến hành thủ tục thay đổi con dấu pháp nhân của công ty. Trường hợp Công ty có lựa chọn sử dụng nhiều con dấu thì các con dấu của Công ty cần phải được khắc với nội dung và hình thức đồng nhất.

Công ty cũng không phải hủy con dấu cũ. Tuy nhiên, phải thực hiện thêm thủ tục đăng ký mẫu dấu và công bố mẫu dấu lên Cổng Thông tin Quốc gia về ĐKDN. Sau đó Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy xác nhận công bố mẫu dấu của công ty.
Công ty lưu ý giữ lại Giấy công bố mẫu dấu để xuất trình khi thựcc hiện thủ tục tại ngân hàng hoặc các đơn vị khác.

2.3 Thực hiện công tác in hóa đơn VAT của Công ty

Đối với các công ty phải có hóa đơn VAT thì sau khi thay đổi tên công ty cũng cần phải thay đổi hóa đơn VAT vì trong hóa đơn bắt buộc phải có tên của Công ty thay đổi mới nhất.

Nếu số lượng hóa đơn in quá nhiều, công ty muốn tiếp tục sử dụng hóa đơn đã in sẵn tên công ty thì tiến hành các bước sau:
 • Đóng dấu tên công ty mới vào bên cạnh mục tên đã in sẵn trên hóa đơn.
 • Tiến hành thông báo về việc điều chỉnh thông tin hóa đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp.
 • Sau đó, công ty có thể sử dụng ngay hóa đơn đã in trước khi thay đổi tên.

2.4 Thông báo việc thay đổi tên với các cơ quan có liên quan khác

Một trong các thủ tục sau khi thay đổi tên công ty là thông báo cho các cơ quan liên quan biết việc thay đổi tên công ty. Các cơ quan có liên quan bao gồm: Thuế, Ngân hàng, bảo hiểm, đối tác, bạn hàng và các cơ quan quản lý chuyên ngành…

Đồng thời các tài sản đăng ký sở hữu bởi công ty cũng cần phải thay  đổi lại theo tên mới như quyền sử dụng đất, xe,…

3. Dịch vụ thay đổi tên công ty tại tphcm - Tân Thành Thịnh

Côn ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh như: thay đổi tên công ty, thay đổi vốn điều lệ, thay đổi giấy phép kinh doanh...uy tín và chất lượng tại TPHCM.

 

Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ nhanh ngọn và tiết kiếm thời gian được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi đây là giải pháp hữu hiệu trong việc thực hiện hồ sơ nhanh, chính xác và đảm bảo quy định của pháp luật, giúp doanh nghiệp hoàn toàn an tâm và tin tưởng lựa chọn.
 
Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty tại tphcm thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thay đổi công ty, Tân Thành Thịnh luôn đồng hành cùng khách hàng với phương châm kinh doanh: Dịch vụ nhanh gọn – Tiết kiệm thời gian.

Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao, đảm bảo sẽ đem lại sự phục vụ và chăm sóc an toàn, chất lượng và bền vững nhất cho quý khách hàng.

Đến với Tân Thành Thịnh, mọi thủ tục hồ sơ của bạn sẽ được xử lý và giải quyết nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao và giảm thiểu mọi rủi ro, các công việc phát sinh khác giúp bạn hoàn toàn an tâm tập trung cho việc kinh doanh.

3.1 Quy trình thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty tại Tân Thành Thịnh

Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian của khách hàng, Tân Thành Thịnh xin cung cấp quy trình thực hiện thay đổi tên công ty của chúng tôi gồm 7 bước sau:

a) Tư vấn và tiếp nhận thông tin thay đổi tên công ty

Tân Thành Thịnh sẽ tư vấn trực tiếp tại văn phòng/ qua tổng đài cho quý khách hàng ngay sau khi tiếp nhận thông tin. Đồng thời trao đổi về mức chi phí thành lập để quý khách hàng nắm vững ngay từ đầu giúp thuận tiện cho việc hợp tác BỀN VỮNG giữa hai bên.

b) Soạn thảo hồ sơ

Tân Thành Thịnh sẽ hoàn thành hồ sơ thay đổi tên công ty theo đề nghị của quý khách hàng

c) Gửi hồ sơ cho khách hàng ký

Tân Thành Thịnh sẽ gửi hồ sơ để quý khách hàng xem xét và ký tên vào các hồ sơ.

d) Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục theo quy định

Tân Thành Thịnh sẽ trực tiếp làm việc theo sự ủy quyền của khách hàng một cách độc lập đến khi hoàn thành nhiệm vụ

e) Bàn giao bản chính giấy phép và con dấu

Tân Thành Thịnh sẽ gửi bản chính giấy phép và con dấu cho khách hàng và thu phí dịch vụ. Quý khách hàng nếu có nhu cầu làm dịch vụ về thuế, sổ sách kế toán, in hóa đơn và khắc dấu thì Tân Thành Thịnh sẽ thực hiện theo bước 6.

f) Thực hiện các dịch vụ về thuế cho công ty mới thành lập

Tân Thành Thịnh sẽ hỗ trợ tư vấn để quý khách tự thực hiện hoặc thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục thuế ban đầu khi thay đổi tên công ty(tùy theo gói dịch vụ mà quý khách đã chọn).

g) Lưu hồ sơ

 • Tân Thành Thịnh sẽ trực tiếp thực hiện lưu hồ sơ KHI dịch vụ đã HOÀN THÀNH.
 • Thời gian thực hiện: 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ từ phái quý khách hàng.

3.2 Cam kết của chúng tôi

 Trong tất cả dịch vụ tại Tân Thành Thịnh
 • Sẽ không phát sinh thêm chi phí khác.
 • Tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp, tận tình và đến tận nơi.
 • Cam kết đúng hẹn, tiết kiệm thời gian.
 • Giao GPKD và con dấu miễn phí tận nhà.
 • Thời gian thực hiện: Tùy theo loại hình dịch vụ mà Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện.
 • Khách hàng KHÔNG phải đi lên sở KHĐT, KHÔNG phải đi ủy quyền, KHÔNG phải chứng thực CMND/ Hộ chiếu.
Tân Thành Thịnh luôn cam kết hợp tác bền vững và cung cấp dịch vụ tốt nhất đối với tất cả các khách hàng của mình.

Trên đây là những công tác cần phải làm sau khi đã hoàn thành thủ tục thay đổi tên công ty. Mong rằng sẽ giúp các công ty có được những định hướng thật tốt để xây dựng và phát triển thương hiệu của công ty mình ngày một vững mạnh.

 
>> Quý khách xem thêm dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Nếu bạn còn thắc mắc gì về các vấn đề trên hoặc đang tìm kiếm một đơn vị dịch vụ thay đổi tên công ty uy tín, cảm kết chất lượng và thời gian thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong lĩnh vực kế toán, thuế doanh nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh
 • Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 | Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com
 
Đăng ký nhận báo giá

Thông tin khác
Thay đổi người đại diện theo pháp luật
Thay đổi giấy phép kinh doanh
Thay đổi vốn điều lệ
Thay đổi ngành nghề
Thủ tục giải thể công ty
Thay đổi địa chỉ công ty
Hiện bản đồ Ẩn bản đồ