Thành lập công ty quận 8

Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại quận 8 và các quận huyện tại TP.HCM. Quận 8 có vị trí nằm ở phía Tây Nam của TPHCM, là một quận nội thành, có hình dạng thon dài theo hướng Đông Bắc . Với đội ngũ nhân viên tư Vấn doanh nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, Tân Thành Thịnh sẽ hỗ trợ quý khách hàng các thủ tục thành lập công ty quận 8 nhanh gọn và với chi phí rẻ nhất.


Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại quận 8 và các quận huyện tại TP.HCM. Với đội ngũ nhân viên tư Vấn doanh nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, chuyên viên tư vấn trình độ cao có thể xử lý mọi hồ sơ thành lập nhiều ngành nghề, loại hình kinh doanh như công ty TNHH 1TV, công ty TNHH 2TV trở lên, công ty cổ phần,  doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh…Hãy cùng, Tân Thành Thịnh tìm hiểu sơ lược về tiềm năng phát triển tại quận 8, TPHCM.Thành lập công ty quận 8

1, Đặc điểm vị trí quận 8

Quận 8 có vị trí nằm ở phía Tây Nam của TPHCM, Quận 8 là một quận nội thành, có hình dạng thon dài theo hướng Đông Bắc - Tây Nam, TPHCM.


Quận 8 là khu vực nổi tiếng với nhiều địa điểm vui chơi giải trí như: khu vui chơi giải trí Đồng Diều, các con đường ăn uống như: Phạm Thể Hiển, Dạ Nam, Phạm Hùng, Tạ Quang Bửu...và nhất là Bến Bình Đông nơi giao thương nổi tiếng của khu vực Sài Gòn Chợ Lớn.

1,1 Trung tâm quận 8

Quận 8 được chia thành 16 phường: phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16. Trong đó phường 5 là trung tâm của quận 8.

1,2 Tiềm năng phát triển

 • Hạ tầng giao thông khu vực quận 8 đang được chú trọng đầu tư xây dựng – nâng cấp trên các tuyến đường huyết mạch: Đại lộ Võ Văn Kiệt, đường Vành Đai Trong, An Dương Vương, cầu Phú Định, Metro số 3A, tuyến xe bus đường sông,…
 • Kết nối các quận trung tâm nhanh chóng: gần Quận 1, Quận 7, Quận 5, Quận 6. Quận 10, Quận 4, Quần Bình Tân, huyện Bình Chánh,…
 • Đầu tư về hạ tầng kéo theo sự tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản khu vực: Giá trị bất động sản gia tăng không ngừng và tính thanh khỏa cao, hấp dẫn với các nhà đầu tư.
 • Quỹ đất còn nhiều, hệ thống giao thông đường thủy nhiều tiềm năng tạo điều kiện lý tưởng để phát triển các khu đô thị, khu dân cư cao cấp… đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, đầu tư vào bất động sản trong khu vực. Tập đoàn Vingroup, Novaland, các nhà đầu tư của Nhật Bản,…
   
 • Cửa ngõ giao thương hàng hóa của Miền Tây – Tp.HCM

2, Thủ tục thành lập công ty quận 8

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu việc thành lập công ty tại quận 8, TPHCM ? Bạn muốn tìm một công ty tư vấn dịch vụ thành lập công ty uy tín ? Tân Thành Thịnh là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín và chất lượng tại TPHCM, đặc biệt tại quận 8, quận 5, quận 7 với đội ngủ nhân viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm.

2,1 Hồ sơ thành lập công ty tại quận 8

Hồ sơ thành lập công ty của mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau một chút. Nhưng về cơ bản thì thành phần hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

 • Điều lệ công ty (nên soạn theo mẫu điều lệ có sẵn)
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Kèm theo danh sách thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu đại diện pháp luật không đi nộp hồ sơ).
 • Bản sao công chứng không quá 06 tháng CMND/hộ chiếu/căn cước công dân còn hiệu lực của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ. Ngoài ra, chuẩn bị thêm Mục lục hồ sơ, Bìa hồ sơ.

2,2 Các bước thực hiện thành lập công ty

Một quy trình thành lập công ty chuẩn đối với tất cả các loại hình công ty (công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty tư nhân, công ty hợp danh) đều phải thực hiện 4 bước cơ bản dưới đây.

a), Nếu bạn tự đi thực hiện hồ sơ thành lập công ty

Nếu bạn là người trực tiếp đăng ký thành lập công ty thì phải thực hiện theo đúng quy trình các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin thành lập công ty

Ở bước này, nếu muốn thành lập công ty thì bạn phải lên ý tưởng và xác định những vấn đề sau:
a) Loại hình doanh nghiệp
Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp rất quan trọng vì nó quyết định đến cơ cấu tổ chức công ty, quyền và nghĩa vụ của công ty sau này. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn 1 trong 5 loại hình doanh nghiệp dưới đây khi muốn thành lập công ty.

 • Doanh nghiệp tư nhân: Do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản cá nhân của mình.
 • Công ty TNHH 1 thành viên: Do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp. 
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Có từ 2 đến 50 thành viên góp vốn (có thể là cá nhân hoặc tổ chức), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.
 • Công ty cổ phần: Có ít nhất từ 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên, không hạn chế tối đa cổ đông góp vốn, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp, có thể phát hành được cổ phiếu.
 • Công ty hợp danh: Phải có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.

b) Đặt tên cho công ty
Tên công ty không được trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc). Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn có thể truy cập vào “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.

Cách đặt tên công ty tốt nhất bạn nên đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tạo được ấn tượng với khách hàng của bạn để thuận lợi hơn trong việc kinh doanh sau này.
c) Chuẩn bị địa chỉ trụ sở công ty
Địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty, nếu địa chỉ đặt trụ sở công ty là thuê thì phải có hợp đồng cho thuê.
Trụ sở chính là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
d) Chuẩn bị vốn điều lệ
Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Số vốn điều lệ là tự do theo khả năng doanh nghiệp trừ một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, vốn điều lệ không nên kê khai quá thấp sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh công ty khi có phát sinh giao dịch với đối tác, ngân hàng, cơ quan thuế…
e) Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh
Pháp luật không hạn chế số ngành nghề đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp có thể đăng ký nhiều ngành nghề có liên quan với nhau hoặc những ngành nghề có khả năng mở rộng trong tương lai. Trong số đó chọn ra một ngành đăng ký chính.
Đối với những ngành nghề có điều kiện thì doanh nghiệp buộc phải đáp ứng được những điều kiện đó thì mới có thể kinh doanh.
f) Xác định người đại diện theo pháp luật
Nên lựa chọn người đại diện pháp luật là người có chuyên môn để đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, cá nhân hay tổ chức khác và đại diện công ty trước pháp luật.
Người đại diện pháp luật có thể đồng thời là chủ doanh nghiệp. Chức vụ người đại diện pháp luật có thể là Giám đốc/Tổng Giám đốc hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị. Có thể có hơn một người đại diện theo pháp luật đối với Công ty TNHH và Công ty Cổ phần.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ thành lập công ty.

Khi đã hoàn tất những điều ở bước 1 thì bước tiếp theo của quy trình thành lập công ty đó chính là chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ.
Hiện nay có 2 hình thức nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp đó là nộp trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia và nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch và Đầu tư.
Tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương chỉ áp dụng hình thức nộp hồ sơ qua mạng điện tử, không tiếp nhận hồ sơ trực tiếp. Vì vậy việc nộp hồ sơ thành lập công ty được thực hiện theo trình tự như sau:
Người đại diện pháp luật hoặc người được ủy quyền đăng ký đăng nhập hệ thống tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/
Người đại diện pháp luật hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bản scan qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ. Nếu hợp lệ sẽ ra thông báo trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.
Người đại diện pháp luật hoặc người được ủy quyền trực tiếp mang hồ sơ gốc lên nộp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư tỉnh thành phố.
Cơ quan đăng ký kinh doanh thẩm tra lại hồ sơ rồi mới quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Người thành lập công ty hoặc người được uỷ quyền nhận kết quả.
Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì đăng bố cáo thành lập công ty lên cổng thông tin quốc gia.

Bước 3: Khắc con dấu và đăng thông báo sử dụng con dấu mẫu

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thì người đại diện hoặc người được ủy quyền mang bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến cơ sơ có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty.
Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Sau đó, doanh nghiệp cần tiến hành công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty.

>> Các bạn xem thêm dịch vụ khắc dấu công ty

Bước 4: Các thủ tục sau thành lập công ty

Một doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có Đăng ký kinh doanh và con dấu là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định tại Điều 8 Luật Doanh nghiệp.

Tuy nhiên, song song với việc kinh doanh doanh nghiệp còn phải thực hiện những thủ tục khác như:
Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi đăng ký kinh doanh trong thời hạn quy định.
Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số,

Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài
Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT
Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC hóa đơn chứng từ có hiệu lực từ 01/06/2014. Kể từ ngày 1/9/2014 các doanh nghiệp mới thành lập sẽ được đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và được đặt in hóa đơn GTGT sử dụng.
Doanh nghiệp bắt buộc dán hoặc treo "hóa đơn mẫu liên 2" tại trụ sở công ty.
Mở tài khoản ngân hàng và thông báo thông tin tài khoản
Treo biển hiệu công ty.
Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Tân Thành Thịnh vừa hướng dẫn các bạn quy trình thành lập công ty. Đây là những bước thành lập công ty cơ bản mà khi bạn thành lập bất cứ loại hình công ty nào (thành lập công ty TNHH, thành lập công ty tư nhân, thành lập công ty cổ phần) cũng đều phải trải qua.

Tuy các thủ tục hành chính thành lập công ty hiện nay đã được đơn giản hóa, tuy nhiên với những người mới khởi nghiệp chắc chắn sẽ có phần lúng túng khi thực hiện quy trình này.

Các để bạn đơn giản hóa thủ tục thành lập công ty giúp công ty sớm đi vào hoạt động theo đúng pháp luật thì bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty. Với dịch vụ này bạn không cần phải mất nhiều thời gian, công sức để tự mình thực hiện quy trình này.

b) Sử dụng dịch vụ thành lập công ty

Khi sử dụng dịch vụ công ty, quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau đây.
• Được tư vấn thành lập doanh nghiệp với đầy đủ mọi thông tin nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp khi thành lập.
• 100% thực hiện thủ tục thành lập công ty thành công một cách nhanh chóng.
• Tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho quy trình các bước thành lập công ty.
Do đó, dịch vụ thành lập công ty được các cá nhân, tổ chức luôn ưu tiên và lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, quý khách hàng cần lưu ý phải lựa chọn một đơn vị thành lập công ty thật có tâm, uy tín và trách nhiệm để đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục thành lập công ty trọn gói.

Nếu bạn đang ở tphcm thì có thể liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ và tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí. Với hơn 17 năm kinh nghiệm, Tân Thành Thịnh hỗ trợ hơn 20.000 doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề lĩnh vực với quy mô khác nhau. Do đó, chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ quý khách hàng thực hiện nhanh chóng, kể cả những thủ tục khó.

3, Dịch vụ thành lập công ty tại quận 8 – Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại tphcm. Với hơn 17 năm hoạt động và phát triển, Tân Thành Thịnh đã và đang hỗ trợ hơn 20.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước về các vấn đề tư vấn pháp lý, thành lập công ty, kế toán, thuế….

Đến với Tân Thành Thịnh, mọi vấn đề khó khăn về pháp lý của doanh nghiệp sẽ được tháo gỡ, giúp hạn chế mọi rủi ro và doanh nghiệp hoàn toàn an tâm trong việc tập trung kinh doanh và phát triển.

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh là giải pháp phù hợp cho mọi doanh nghiệp hiện nay, nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tư vấn luật doanh nghiệp uy tín tại tphcm thì đừng ngần ngại liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

3.1 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Tân Thành Thịnh

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, có năng lực xử lý vấn đề nhanh, chính xác, đặc biệt là những vấn đề khó.
Bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp. Thực hiện đúng quy định pháp luật. Giảm thiểu mọi rủi ro cho doanh nghiệp.
Chịu trách nhiệm 100% trước pháp luật với những công việc Tân Thành Thịnh thực hiện.
Đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp xử lý mọi vấn đề phát sinh.
Đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước khi có nhu cầu.

3.2 Cam kết dịch vụ

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp, Tân Thành Thịnh cam kết:
Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khi sử dụng dịch vụ tại chúng tôi.
Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

Trên đây là bài viết về thành lập công ty quận 8, hi vọng với những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề trên hoặc doanh nghiệp đang tìm kiếm một công ty dịch vụ tư vấn doanh nghiệp thì vui lòng liên hệ qua hotline 0909 54 8888 để được tư vấn cụ thể và trực tiếp nhé.

>> Các ban xem thêm chi phí thành lập công ty

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh
Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
SĐT: 028 3985 8888 Hotline: 0909 54 8888
Email: lienhe@tanthanhthinh.com

Đăng ký nhận báo giá


Thông tin khác

Thay đổi số cmnd người đại diện theo pháp luật
Thành lập công ty phần mềm
Hộ kinh doanh cá thể có cần hóa đơn đầu vào không
Thành lập công ty tại Hóc Môn
Các loại hình doanh nghiệp
Mẫu quyết định về việc thành lập công ty cổ phần
Hiện bản đồ Ẩn bản đồ