Quy định về treo biển hiệu doanh nghiệp mới nhất

Quy định về treo biển hiệu doanh nghiệp mới nhất - Doanh nghiệp mới hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập có rất nhiều vấn đề cần phải chú ý, trong số đó có vấn đề về biển hiệu công ty.


Doanh nghiệp mới hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập công ty có rất nhiều vấn đề cần phải chú ý, trong số đó có vấn đề về biển hiệu công ty. Treo biển hiệu/ bảng hiệu theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành là thể hiện quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp.

 
Quy định về treo biển hiệu doanh nghiệp mới nhất

Đống thời, mang lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh và tránh được những vướng mắc pháp lý không đáng có.

1. Các nội dung cần có trên biển hiệu công ty

Theo điều 34 Luật Quảng cáo năm 2012 về Biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh thì biển hiệu phải có các nội dung sau:
•             Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có).
•             Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
•             Địa chỉ, điện thoại.
Trong đó, tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có); Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp; Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã; Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ); Địa chỉ giao dịch, số điện thoại (nếu có).

Trên biển hiệu/ bảng hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) của DN đã đăng ký với Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, diện tích logo của DN không quá 20% diện tích biển hiệu/ bảng hiệu, nội dung của biển hiệu DN không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào khác ngoài lĩnh vực DN đăng ký kinh doanh.

2. Quy định về ngôn ngữ và kích thước của biển hiệu công ty

Quy định về việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu/ bảng hiệu của DN
Căn cứ tại Điều 18 của Luật quảng cáo quy định về việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu/ bảng hiệu như sau:
•             Biển hiệu/ bảng hiệu của doanh nghiệp phải bảo đảm mỹ quan;
•             Biển hiệu/ bảng hiệu của doanh nghiệp phải được viết bằng chữ Việt Nam.
Trong trường hợp doanh nghiệp muốn thể hiện tên viết tắt; tên giao dịch quốc tế; tên, chữ nước ngoài thì phải ghi ở phía dưới và có kích thước nhỏ hơn tên chữ Việt Nam.
Quy định về kích thước biển hiệu/ bảng hiệu của DN
•             Đối với biển hiệu/ bảng hiệu ngang: Thì chiều cao tối đa là hai mét (2m), chiều dài không được vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;
•             Đối với biển hiệu/ bảng hiệu dọc: Thì chiều ngang tối đa là một mét (1m), chiều cao tối đa là bốn mét (4m) nhưng không được vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu/ bảng hiệu của DN.
Về mỹ quan, chữ viết, vị trí và nội dung biển hiệu được hướng dẫn tại Điều 23 Nghị định 103/2009/NĐ-CP ngày 6/11/2009 ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

3. Vị trí đặt biển hiệu doanh nghiệp

Doanh nghiệp thực hiện việc treo biển hiệu như sau:
•             Biển hiệu/ bảng hiệu của DN chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân;
•             Mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng;
•             Tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.
Quy định về treo biển hiệu của doanh nghiệp là một trong các thủ tục cần đáp ứng trong thủ tục thông báo đặt in hóa đơn GTGT lần đầu của mỗi doanh nghiệp.
Do vậy sau khi thành lập công ty, doanh nhân/ chủ doanh nghiệp sẽ phải lưu tâm ngay vấn đề này để đảm bảo đúng quy định.
>> Xem thêm: Quy định về cách đặt tên công ty

4. Những điều cấm trong việc lắp đặt biển hiệu công ty

Biển hiệu/ bảng hiệu của DN không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hỏa;
Biển hiệu/ bảng hiệu của DN không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.
Việc đặt biển hiệu/ bảng hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật quảng cáo và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Việc treo biển hiệu/ bảng hiệu là nghĩa vụ bắt buộc đối với doanh nghiệp, Vì thế, doanh nghiệp nào vi phạm quy định này, chế tài xử lý như sau: Theo quy định tại Khoản 2, Điều 34 Nghị định 50/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư năm 2016 quy định doanh nghiệp vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính với mức xử phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Như vậy, doanh nghiệp cần tuân thủ theo đúng các quy định nêu trên về việc treo biển hiệu để doanh nghiệp đi vào hoạt động một cách thuận lợi.

 

>> Các bạn xem thêm lợi ích của việc đăng ký giấy phép kinh doanh


Tân Thành Thịnh Dịch Vụ Nhanh Gọn – Tiết Kiệm Thời Gian
Thời gian thực hiện: Tùy theo loại hình dịch vụ mà Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện.
Chi phí: Là sự thỏa thuận trên tinh thần hợp tác và bền vững giữa Tân Thành Thịnh và Quý khách hàng, sao cho đạt được HIỆU QUẢ công việc TỐT NHẤT.

Trong tất cả dịch vụ tại Tân Thành Thịnh
•             Sẽ không phát sinh thêm chi phí khác.
•             Tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp, tận tình và đến tận nơi.
•             Cam kết đúng hẹn, tiết kiệm thời gian.
•             Giao GPKD và con dấu miễn phí tận nhà.
Khách hàng KHÔNG phải đi lên sở KHĐT, KHÔNG phải đi ủy quyền, KHÔNG phải chứng thực CMND/ Hộ chiếu.
Tân Thành Thịnh Luôn Sẵn Sàng Đồng Hành, Giúp Đỡ & Giải Quyết Các Vấn Đề Của Quý Khách Hàng
Điện thoại: 028.3985.8888
Hotline: 0909.54.8888


Thông tin khác

Giấy phép kinh doanh mỹ phẩm
Làm giấy phép kinh doanh gas hết bao nhiêu tiền
Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng
Thành lập công ty tại quận Gò Vấp
Thành lập công ty sản xuất bánh kẹo
Doanh nghiệp sản xuất
Hiện bản đồ Ẩn bản đồ