Kinh doanh quán internet có cần giấy phép kinh doanh không?

Điều kiện để kinh doanh quán nét là gì? Thủ tục xin giấy phép kinh doanh quán nét như thế nào? Kinh doanh quán net có cần giấy phép kinh doanh không? Hãy cùng chúng tôi theo dỗi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin về vấn đề này.
Kinh doanh dịch vụ Internet là một trong những ngành kinh doanh Hot hiện nay do sự phát triển của công nghệ ngày càng mạnh mẽ. Chính vì thế mà ngày càng nhiều người kinh doanh lĩnh vực này.
Vậy điều kiện để kinh doanh quán nét là gì? Thủ tục xin giấy phép kinh doanh quán nét như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dỗi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin về vấn đề này.

1. Kinh doanh quán internet có cần giấy phép kinh doanh không?

Kinh doanh dịch vụ Internet là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chính vì thế chủ đầu tư cần phải thực hiện xin giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của Pháp luật.
Để kinh doanh quán net hợp pháp, đúng quy định thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

a) Điều kiện chung

Đăng ký kinh doanh đại lý Internet
Ký hợp đồng đại lý Internet với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy cập Internet

b) Các điều kiện cụ thể

Về mặt bằng, địa điểm kinh doanh: diện tích tối thiểu cho mỗi máy tính là 1m2. Các thiết bị nghe nhìn, màn hình máy tính phải được lắp đặt ở các vị trí mà người quản lý có thể dễ dàng quan sát nhất.
- Biện pháp bảo vệ: đảm bảo vệ sinh môi trường; âm thanh, ánh sáng phải đảm bảo không gây hại cho sức khỏe người dùng.
- Trang bị đầy đủ các phương tiện như: sơ đồ phòng máy, phòng cháy chữa cháy, tiêu lệnh;...
- Địa điểm, vị trí đặt trụ sở kinh doanh: Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng thì phải cách trường học mẫu giáo, trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên 200m.
- Về chứng chỉ: Chủ cơ sở kinh doanh có trình độ tin học đạt chứng chỉ A trở lên. Nếu không có chứng chỉ theo quy định thì phải thuê nhân viên có trình độ tin học đạt chứng chỉ A trở lên và ký hợp đồng lao động với họ.
- Bố trí trang thiết bị trong quán: đối với các phòng net công cộng được bố trí thành nhiều phòng riêng biệt thì chủ sở hữu phải bố trí nhân viên kiểm tra, hướng dẫn riêng cho từng phòng.
- Phải có sơ đồ hệ thống máy tính: Hệ thống máy tính phải có sơ đồ sử dụng tại cơ sở và mỗi máy tính phải được đánh số thứ tự theo vị trí của từng máy.

2. Đặc điểm loại hình kinh doanh quán internet

Có 2 mô hình đăng ký kinh doanh dịch vụ internet như sau:
 • Đăng ký kinh doanh theo mô hình quy định trong luật doanh nghiệp (như thành lập doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần)
 • Đăng ký kinh doanh theo mô hình hộ cá thể
Tuy nhiên, trừ trường hợp các tổ chức, đơn vị, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc cổ phần hoạt động trong các lĩnh vực ngành nghề đã đăng ký kinh doanh nhưng mở thêm dịch vụ Internet để phục vụ (nhà hàng, khách sạn, internet cà phê, các Bưu cục, Bưu điện VHX thuộc Bưu điện Tỉnh ) thì phần lớn người kinh doanh đại lý Internet công cộng thường lựa chọn đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể tại UBND huyện, thành phố nơi cơ sở kinh doanh tọa lạc.
Với hình thức đăng ký theo hộ kinh doanh cá thể sẽ đơn giản và thuận tiện trong việc nộp thuế cho việc kinh doanh quán game này.
LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH:  0909.54.8888 - 028.3985.8888

3. Thủ tục xin giấy phép kinh doanh internet

Hãy cùng Tân Thành Thịnh, tìm hiểu thủ tục xin giấy phép kinh doanh quán Internet bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ để xin cấp giấy phép kinh doanh game online hay kinh doanh quán game gồm có:
 • Đơn xin mở cửa hàng kinh doanh internet có xác nhận của chính quyền thôn, ủy ban nhân dân cấp xã phường nơi cư trú.
 • Giấy chứng nhận cấp sử dụng đất, nếu không có địa điểm kinh doanh phải có hợp đồng thuê địa điểm.
 • Chứng chỉ tin học của chủ hộ (nếu không có chứng chỉ thì phải có hợp đồng lao động với người có chứng chỉ tin học ).
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu gia đình.
 • Bản cam kết về các điều kiện kinh doanh.
Giấy chứng nhận ĐKKD hộ kinh doanh cá thể phải ghi rõ ngành nghề kinh doanh: dịch vụ kinh doanh quán game.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi hoàn tất hồ sơ thì nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện hoặc tỉnh.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet cho chủ đầu tư.

Bước 4: Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ internet

Sau khi xin giấy phép kinh doanh thành công, các chủ đầu tư cũng cần đăng ký Giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện Kinh Doanh, hồ sơ bao gồm:
 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh
 • Bản sao giấy phép kinh doanh (có công chứng)
 • Bản sao Chứng minh nhân dân (có công chứng)
Thời hạn giải quyết là 7 ngày kể từ nhận được hồ sơ hợp lệ.

4. Các quy định về kinh doanh dịch vụ Internet

Bên cạnh giấy phép kinh doanh và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh quán nét, chủ đầu tư còn phải thực hiện một số quy định sau:

a) Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh

Nếu bạn cần lắp đặt một phòng net nhưng lại không có mặt bằng do mình đứng tên, phải tìm chỗ để làm hợp đồng thuê, thì theo điều 492 của bộ luật dân sự, nếu thuê nhà trên 6 tháng phải có công chứng và chứng thực.

b) Ký kết hợp đồng đại lý kinh doanh dịch vụ internet, game.

Sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ĐKKD hộ kinh doanh cá thể ngành nghề kinh doanh dịch vụ kinh doanh quán game, chủ đại lý kinh doanh dịch vụ internet, game mới tiến hành ký kết hợp đồng đại lý với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet và ký cam kết đảm bảo thực hiện các điều kiện kinh doanh theo qui định pháp luật.

Hợp đồng đại lý với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ interrnet hoặc doanh nghiệp bán lại dịch vụ internet (gọi tắt là bên giao đại lý) theo mẫu quy định.

Hợp đồng phải ghi đầy đủ các mục đã quy định bao gồm số HĐ, ngày ký kết HĐ, các thông tin đầy đủ của bên giao đại lý và bên nhận đại lý, các hình thức chỉ định đại lý dịch vụ Internet, thời hạn hiệu lực của hợp đồng, hợp đồng phải được lập ít nhất 3 bản và phải được giao cho đại lý kinh doanh dịch vụ internet công cộng giữ 01 bản để các cơ quan chức năng kiểm tra.

c) Nội quy, tiêu lệnh phòng cháy, chữa cháy

Về nội quy và bình cứu hỏa thì bạn liên hệ với bộ phận bên PCCC của địa phương hoặc quận huyện để xin. Bạn nên tuân thủ đúng các nguyên tắc để đảm bảo an toàn cũng như phù hợp với các quy định.

d) Sơ đồ hệ thống máy

Đánh số thứ tự các máy rồi làm một sơ đồ phòng máy, điều này cũng nằm trong quy định. Ghi rõ máy chủ, vị trí và số thứ tự của từng máy con giúp cho người quản lý cũng như khách hàng biết được vị trí và số máy.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ Internet, nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ dịch vụ xin giấy phép kinh doanh dịch vụ Internet các bạn có thể liên hệ với công ty Tân Thành Thịnh để được hướng dẫn tận tình.

>> Các bạn xem thêm chi phí thành lập công ty

 

Đăng ký tư vấn

Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ
CÔNG TY TNHH TÂN THÀNH THỊNH

 • 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • 028.3985.8888 - Hotline: 0909.54.8888
 • lienhe@tanthanhthinh.com  www.tanthanhthinh.com 

Thông tin khác

Thành lập công ty sản xuất bánh kẹo
Doanh nghiệp sản xuất
Thủ tục thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh
Thành lập công ty dịch vụ vệ sinh
Chứng chỉ hành nghề xây dựng
Thành lập công ty có lợi ích gì?
Hiện bản đồ Ẩn bản đồ