Kinh doanh nghành sản xuất con dấu

Con dấu là gì?, Kinh doanh sản xuất con dấu cần điều kiện gì? Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẽ những thông tin quan trọng về lĩnh vực kinh doanh làm con dấu công ty.

Sản xuất con dấu là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực an ninh quốc phòng. Do đó, khi muốn thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất con dấu, đỏi hỏi các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp phải tìm hiểu và nắm rõ các quy chuẩn của pháp luật hiện hành đối với ngành, nghề sản xuất con dấu. Vậy những điều kiện kinh doanh ngành nghề sản xuất con dấu là gì?

 


 Con dấu công ty

1. Những điều kiện kinh doanh ngành nghề sản xuất con dấu.

Sản xuất con dấu là gì: Là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực an ninh quốc phòng. Do đó, điều kiện kinh doanh là cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.
Điều 4, Nghị định 27/2009/NĐ - CP ngày 03/09/2009 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện như sau:
Điều kiện kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự
  • Chủ doanh nghiệp/ đại diện pháp luật của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện hợp pháp theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 3 Nghị định này.
  • Cơ sở kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự chỉ được tiến hành các hoạt động kinh doanh sau khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp.
  • Chỉ các cá nhân, tổ chức Việt Nam ở trong nước mới được sản xuất con dấu. Chỉ các cơ sở của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân mới được sản xuất, kinh doanh sửa chữa công cụ hỗ trợ và sửa chữa súng săn.
  • Trụ sở, văn phòng, địa điểm kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

2. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Khoản 1, 2 Điều 5, Thông tư số 33/2010/TT-BCA ngày 05/10/2010 của Bộ Công an quy định cụ thể điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện quy định như sau:
Hồ sơ, thủ tục, thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và quản lý cơ sở kinh doanh
a). Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự quy định tại Nghị định số 72/2009/NĐ-CP và Nghị định số 107/2009/NĐ-CP tại Thông tư này gọi chung là Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
b). Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự
Cá nhân, tổ chức nộp 01 bộ hồ sơ cho cơ quan Công an có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; hồ sơ gồm:
Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
c) Nộp bản sao hợp lệ một trong các loại giấy tờ sau:
  • Giấy CNĐKDN (Theo quy định tại Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 về đăng ký doanh nghiệp).
  • Giấy CNĐKKD.
  • Giấy chứng nhận đầu tư.
  • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (đối với chi nhánh doanh nghiệp).
  • Giấy chứng nhận đăng ký Thuế (đối với các tổ chức sự nghiệp có thu).
Các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của hộ kinh doanh phải có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định tại khoản 2 Điều 49, khoản 1 Điều 51 Nghị định 43/2010/NĐ-CP.

Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định tại khoản 3, 4 Điều 4 Thông tư này.

Bản khai lý lịch (dán 01 ảnh 4x6mm) của người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự (có chứng nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc cơ quan nhà nước quản lý trực tiếp).

Nếu là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài, phải có bản khai nhân sự  (dán 01 ảnh 4x6 mm), bản sao Hộ chiếu, Thẻ cư trú (xuất trình bản chính để đối chiếu).

Như vậy để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và mở công ty về lĩnh vực khắc dấu Quý khách hàng cần đáp ứng đủ điều kiện nêu trên và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an cấp tỉnh/thành phố nơi công ty đặt trụ sở.

Lưu ý: Có thể, tại thời điểm Quý khách hàng đang đọc bài viết này, các điều luật Tân Thành Thịnh viện dẫn có thể đã hết hiệu lực, hoặc đã được sửa đổi, bổ sung. Do đó, hãy liên hệ cùng Tân Thành Thịnh để  đảm bảo được tư vấn và hỗ trợ chính xác các thông tin hữu ích một cách nhanh chóng và kịp thời.

>> Các bạn xem thêm dịch vụ khắc con dấu


Tân Thành Thịnh Dịch Vụ Nhanh Gọn – Tiết Kiệm Thời Gian.
Thời gian thực hiện: Tùy theo loại hình dịch vụ mà Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện.
Chi phí: Là sự thỏa thuận trên tinh thần hợp tác và bền vững giữa Tân Thành Thịnh và Quý khách hàng, sao cho đạt được HIỆU QUẢ công việc TỐT NHẤT.

Điện thoại: 028.3985.8888
Hotline: 0909.54.8888
Email: lienhe@tanthanhthinh.com

Thông tin khác

Thành lập công ty sản xuất bánh kẹo
Doanh nghiệp sản xuất
Thủ tục thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh
Thành lập công ty dịch vụ vệ sinh
Chứng chỉ hành nghề xây dựng
Thành lập công ty có lợi ích gì?
Hiện bản đồ Ẩn bản đồ