Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng

Chắc hẳn vẫn còn nhiều người chưa biết hình thức nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng là như thế nào? Bài viết dưới đây Tân Thành Thịnh sẽ hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng chi tiết đến quý khách hàng.
Hiện nay, có 2 hình thức nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh đó là nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/ thành phố nơi đặt trụ sở chính và nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng. Trong đó, hình thức nộp hồ đăng ký kinh doanh qua mạng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

1. Lợi ích của việc đăng ký hồ sơ kinh doanh qua mạng

Nộp hồ sơ trực tiếp là cách thức truyền thống, được thực hiện trong toàn hệ thống các cơ quan ĐKKD. Còn ĐKDN qua mạng điện tử là cách thức đăng ký mới, hiện đại và có nhiều ưu điểm.

a) Ưu điểm

Thực hiện theo cách thức này sẽ giảm thiểu đáng kể thời gian và chi phí đăng ký thành lập hoặc thay đổi ĐKDN của các tổ chức và công dân; góp phần xây dựng một hệ thống đăng ký kinh doanh minh bạch, hạn chế tối đa những tiêu cực có thể phát sinh từ sự can thiệp của con người.

Bên cạnh đó, thông qua hệ thống internet, các tổ chức/cá nhân có thể nộp hồ sơ mọi lúc, mọi nơi và có thể nhận kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu điện mà không phải đi lại, xếp hàng như hình thức nộp hồ sơ trực tiếp.

Đồng thời, được hỗ trợ trực tiếp và tra cứu tên DN trước khi đăng ký tên chính thức, cũng như trạng thái hồ sơ xử lý được cập nhật trực tuyến. Còn phía cơ quan ĐKKD thì không phải nhập dữ liệu hồ sơ DN, giảm áp lực hành chính về giấy tờ.

Đặc biệt, tránh được tình trạng quá tải khi tổ chức, công dân xếp hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả tại bộ phận một cửa.

 

b) Nhược điểm


Việc nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng giúp quý khách hàng chủ động trong việc đăng ký giấy phép kinh doanh. Nhưng cũng có một số nhược điểm, bạn sẽ không được từ vấn chi tiết về ngành nghề đăng ký kinh doanh.

 
 • Không được tư vấn chi tiết ngành nghề kinh doanh
 • Tư vấn các thủ tục sau khi có giấy phép kinh doanh
Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại công ty tư vấn Doanh nghiệp Tân Thành Thịnh, quý khách hàng sẽ được nhân viên tư vân chi tiết về hồ sơ đăng ký kinh doanh, thủ tục đăng ký thuế, nộp thuế chi tiết và cụ thể. Quý khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn đến tận nơi để được tư vấn dịch vụ.
 

2. Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng

Việc nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng có thể được thực hiện với nhiều nội dung khác nhau như đăng ký kinh doanh, đăng ký thay đổi giấy phép kinh doanh qua mạng…Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nội dung đăng ký kinh doanh qua mạng.
 

a) Điều kiện của hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử

Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được chuyển sang dạng văn bản điện tử. Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy;

Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử;
Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

b) Thành phần hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử

Hồ sơ thành lập công ty qua mạng điện tử không khác so với hồ sơ qua nộp trực tiếp, bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

 • Điều lệ công ty

 • Danh sách thành viên/ danh sách cổ đông đông sáng lập (đối với công ty cổ phần, công ty TNHH 2 thành viên trở lên)

 • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu công chứng của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông công ty là cá nhân; Bản công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập đối với tổ chức tham gia thành lập công ty.

 • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ hoặc Hợp đồng dịch vụ và giấy giới thiệu với tổ chức nộp hồ sơ.

 • Bản công chứng chứng minh thư của người nộp hồ sơ

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng được chuyển sang dạng văn bản điện tử. Những văn bản điện tử là dữ liệu điện tử được tạo trực tuyến hoặc được quét (scan) từ văn bản giấy theo định dạng “.doc” hoặc “.pdf” và thể hiện chính xác, toàn vẹn nội dung của văn bản giấy.

c) Các bước nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng

Bước 1: Tạo tài khoản

Trước tiên bạn cần truy cập website dangkykinhdoanh.gov.vn thực hiện việc đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh trên đó.
Tiếp theo bạn điền đầy đủ những thông tin cần thiết cho tài khoản đăng ký kinh doanh. Quá trình đăng ký hoàn tất, chờ xác nhận tài khoản qua email.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi đã có tài khoản đăng ký kinh doanh bạn tiến hành đăng nhập hệ thống và lụa chọn các nội dung bạn dự định thực hiện đăng ký trực tuyến.

Sau khi đăng nhập bạn tới mục " Dịch vụ công "" sau đó đến " Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử ". Đến đây bạn tiếp tục lựa chọn " Đăng ký doanh nghiệp ".
Tiếp theo sẽ có 2 hình thức để bạn lựa chọn việc đăng ký kinh doanh trực tuyến đó là sử dụng chữ ký số công cộng và sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh.

a) Trường hợp sử dụng chữ ký số công cộng bạn tiếp tục thực hiện các bước:
 • Gửi hồ sơ đăng ký bằng cách tải văn bản điện tử, kê khai thông tin, ký số và thanh toán lệ phí qua mạng điện tử;
 • Nhận Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử;
 • Nếu hồ sơ đủ điều kiện, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang cơ quan thuế để tự động tạo mã số doanh nghiệp. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ sẽ thông báo qua mạng để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung;
 • Sau khi có mã số thuế, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp.

b) Trường hợp sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh

 • Doanh nghiệp tiến hành đăng nhập và thực hiện chọn mục thành lập mới doanh nghiệp. Tiếp theo, doanh nghiệp tiến hành làm theo hướng dẫn của các chỉ mục tương ứng được hướng dẫn.

 • Doanh nghiệp phải lưu ý là phải nhập đầy đủ thông tin, thông tin công ty phải chính xác, đầy đủ.

 • Sau khi nhập liệu thông tin công ty thành công, doanh nghiệp tiếp tục xác nhận hồ sơ hợp lệ, đúng và tải hồ sơ (bản scan) lên những mục tương ứng.

Bước 3: Doanh nghiệp nộp lệ phí thành lập công ty qua mạng

Doanh nghiệp tiến hành nộp tiền để thanh toán hóa đơn và lệ phí thanh toán qua mạng thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.
Khi nộp đủ lệ phí, cơ quan quản lý về việc đăng ký kinh doanh qua mạng sẽ tiến hành cấp cho doanh nghiệp giấy biên nhận.

Bước 4: Doanh nghiệp thực hiện xác nhận hồ sơ và nhận lại giấy phép 

Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế Hoạch và đầu tư sau khi nhận được hồ sơ đăng ký thành lập công ty qua mạng thì phải kiểm duyệt, xem xét kỹ lưỡng, sau đó in thông báo hồ sơ đã hơp lệ.
Doanh nghiệp cần in ra một bản hồ sơ giấy, hồ sơ này giống với hồ sơ đã làm qua mạng. Sau đó, doanh nghiệp mang hồ sơ giấy và thông báo đã nhận hồ sơ hợp lệ đến Sở Kế hoạch và đầu tư để xác thực.

Doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép mở công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh sau khi Sở KH & ĐT xác minh hồ sơ đúng và hợp lệ.

Trên đây là những hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng. Trong trường bạn thực hiện gặp khó khăn về đăng ký nộp hồ sơ và xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh qua mạng có thể sử dụng Dịch vụ đăng ký kinh doanh qua mạng của Tân Thành Thịnh để rút ngắn thời gian nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH:  0909.54.8888 - 028.3985.8888

3. Dịch vụ đăng ký kinh doanh qua mạng Tân Thành Thịnh

Công ty Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh qua mạng giúp doanh nghiệp đơn giản hóa thủ tục đăng ký doanh và  được hỗ trợ những nội dung thuế, hóa đơn sau khi doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh.

Khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết cho chúng tôi như tên doanh nghiệp, người đại diện, trụ sở… sau đó chúng tôi sẽ hoàn tất những thủ tục đăng ký kinh doanh qua mạng cho khách hàng.

 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ qua mạng

 • Theo dõi tiến trình và cập nhật tình hình cho doanh nghiệp

 • Thanh toán qua mạng

 • Nộp hồ sơ giấy lên Sở Kế hoạch và đầu tư

 • Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và trao cho doanh nghiệp

Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu chúng tôi sẽ thực hiện các công việc liên quan cho khách hàng như: khắc con dấu, công bố mẫu dấu, làm hồ sơ khai thiế ban đầu…

Phí dịch vụ doanh nghiệp trọn gói sẽ được xác định dựa trên từng hợp đồng cụ thể. Mức chi phí mà Tân Thành Thịnh đề ra đảm bảo luôn phù hợp với nội dung và chất lượng dịch vụ tư vấn, tiết kiệm nhất cho Quý khách hàng.

>> Các bạn xem thêm chi phí thành lập công ty

 

Đăng ký tư vấn

Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ
CÔNG TY TNHH TÂN THÀNH THỊNH

 • 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

 • 028.3985.8888 - Hotline: 0909.54.8888

 • lienhe@tanthanhthinh.com  www.tanthanhthinh.com 


Thông tin khác

Cách nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng 2021
Cách thức thành lập công ty tnhh và cổ phần
Thành lập công ty có cần bằng cấp không?
So sánh giải thể và phá sản doanh nghiệp
Đăng ký hộ kinh doanh cá thể Phú Quốc
So sánh công ty TNHH 1 thành viên và công ty tnhh 2 thành viên
Hiện bản đồ Ẩn bản đồ