Hộ kinh doanh cá thể

Bạn đang tìm hiểu về mô hình kinh doanh hộ cá thể? Hộ kinh doanh cá thể đăng ký thủ tục như thế nào? Quy định về số người lao động khi đăng ký hộ kinh doanh như thế nào? Hộ kinh doanh cá thể có đóng thuế ?.. Vv

Rất nhiều cầu hỏi của quý khách hàng đang thắc mắc, hôm nay Tân Thành Thình sẽ chia sẽ với các bạn đọc những thông tin về loại hình kinh doanh này nhé.

Thành lập hộ kinh doanh cá thể

1. Ai đủ tiêu chuẩn đăng ký hộ kinh doanh cá thể?

Hộ kinh doanh cá thể là một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký hộ kinh cá thể tại một địa điểm với số lao động dưới 10 người. Về Pháp lý chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
Nếu sử dụng quá số người lao động thì hộ kinh doanh phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
Công ty tư vấn giải pháp doanh nghiệp Tân Thành Thịnh, với dịch vụ thành lập hộ cá thể trọn gói 1.500.000 vnd.
>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ

2. Kinh doanh mô hình hộ kinh doanh cá thể có đóng thuế gì?


Thu nhâp chịu thuế từ kinh doanh được xác định bằng doanh thu trừ đi các khoản chi phí hợp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh tạo ra thu nhập chịu thuế.
Việc xác định doanh thu, chi phí dựa trên cơ sở định mực, chứng từ, sổ kế toán theo quy định của Pháp Luật. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ.0909 54 8888

3. Trách nhiệm của chủ hộ kinh doanh cá thể?

Chủ hộ đăng ký kinh doanh cá thể chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các khoản nợ của hộ kinh doanh.

4. Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu?

Một chủ hộ kinh doanh chỉ được phép đăng ký một địa điểm kinh doanh trên phạm vị toàn quốc. Hộ kinh doanh, nếu muốn hoạt động kinh doanh tại nhiều hơn 2 địa điểm phải đăng ký kinh doanh dưới một trong các hình thức doanh nghiệp theo quy định của pháp luật

Để đăng ký hộ kinh doanh, Bạn chỉ cần gửi hồ sợ đăng ký đến phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi bạn đặt địa điểm kinh doanh, sau khi đã hoàn thành đầy đủ hồ sơ đăng ký theo yêu cầu. Bạn có thể hoạt động kinh doanh.
>> Quý khách xem thêm: Quy định về hộ kinh doanh cá thể

5. Hồ sơ và thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể

5.1 Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ tại cơ quan ĐKKD cấp huyện khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh hoặc đăng ký thay đổi nội dung đã đăng ký.  

5.2  Hồ sơ, trình tự và thủ tục đăng ký hộ kinh doanh 

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan ĐKKD cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.
Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm: 

  • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);
  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Số vốn kinh doanh;
  • Số lao động;
  • Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ CCCD/ CMND/ Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với HKD do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký HKD phải có bản sao hợp lệ Thẻ CCCD/ CMND/ Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp HKD do một nhóm cá nhân thành lập.
 
Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan ĐKKD cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy CN ĐK HKD cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây: 

  • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
  • Tên HKD dự định đăng ký phù hợp quy định tại Nghị định này;
  • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.


Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan ĐKKD cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập HKD. 

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể . Công ty Tân Thành Thịnh sẽ thay mặc quý khách hàng thực hiện các thủ tục thành lập hộ kinh doanh theo đúng quy định của Pháp Luật thời gian từ 02 đến 05 có ngay giấy đăng ký kinh doanh.

Đăng ký nhận báo giá

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh
Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
SĐT: 028 3985 8888 Hotline: 0909 54 8888
Email: lienhe@tanthanhthinh.com


Thông tin khác

Thủ tục thành lập công ty
Thành lập công ty tnhh
Thành lập công ty cổ phần
Doanh nghiệp tư nhân
Giấy phép kinh doanh
Thành lập văn phòng đại diện
Hiện bản đồ Ẩn bản đồ