Điều kiện thành lập công ty kế toán

Hiện nay, dịch vụ về kế toán, báo cáo thuế đã và đang phát triển và rất phổ biến. Hầu hết các doanh nghiệp dù mới thành lập hay đã hoạt động đều lựa chọn dịch vụ kế toán vì tiện ích, tiết kiệm chi phí và đạt được sự hài lòng cao nhất.Chính vì vậy nhu cầu thành lập công ty dịch vụ kế toán cũng tăng cao. Và điều kiện mở công ty làm dịch vụ kế toán gồm có những quy định gì?


Hiện nay, dịch vụ về kế toán, báo cáo thuế đã và đang phát triển và rất phổ biến. Hầu hết các doanh nghiệp dù mới thành lập hay đã hoạt động đều lựa chọn dịch vụ kế toán vì tiện ích, tiết kiệm chi phí và đạt được sự hài lòng cao nhất.Điều kiện mở công ty làm dịch vụ kế toán

Chính vì vậy nhu cầu thành lập công ty dịch vụ kế toán cũng tăng cao. Và điều kiện mở công ty làm dịch vụ kế toán gồm có những quy định gì? Tân Thành Thịnh xin giải đáp trong bài viết sau.

1. Điều kiện mở công ty làm dịch vụ kế toán

•  Công ty làm dịch vụ kế toán là một tổ chức đứng ra nhận làm các công tác thuộc phòng kế toàn của công ty theo một thỏa thuận về nguyên tắc, hợp đồng làm việc mà không chịu sự quản lý cũng như là thành viên của công ty đó.
•  Công ty làm dịch vụ kế toán là một loại hình doanh nghiệp đang rất phát triển trong nền kinh tế thị trường hiện nay.
Căn cứ Điều 55 Luật Kế toán quy định về điều kiện để thành lập doanh nghiệp hoạt động cung cấp dịch vụ kế toán, Quý khách hàng cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện pháp lý sau.

2. Quy định loại hình công ty dịch vụ kế toán

•             Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.
•             Để thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải có ít nhất hai người có chứng chỉ hành nghề kế toán, trong đó có một trong những người quản lý doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải có chứng chỉ hành nghề kế toán theo quy định tại Điều 57 của Luật Kế toán và Điều 40 của Nghị định 129.

3. Quy định cơ cấu tổ chức công ty dịch vụ kế toán

•             Việc thành lập, tổ chức quản lý và hoạt động của doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải tuân theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và theo quy định của Nghị định 129.

4. Quy định ngành nghề kinh doanh dịch vụ kế toán

•             Doanh nghiệp dịch vụ kế toán được đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán theo quy định tại Điều 43 của Nghị định 129.

5. Quy định chứng chỉ hành nghề

•             Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải đảm bảo có ít nhất một người quản lý doanh nghiệp có chứng chỉ hành nghề kế toán quy định tại Điều 57 của Luật Kế toán và Điều 40 của Nghị định 129.
>> Xem thêm: Chứng chỉ hành nghề là gì?

6. Quy định về việc cá nhân đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán

•             Cá nhân có chứng chỉ hành nghề kế toán và có các điều kiện khác theo quy định của pháp luật được phép đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và đăng ký nộp thuế như hộ kinh doanh cá thể và theo quy định của Nghị định 129/2004/NĐ-CP.
•             Cá nhân đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán phải có văn phòng và địa chỉ giao dịch.
 

Quý khách xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại tphcm


Tân Thành Thịnh Cung Cấp Dịch Vụ Tận Tình & Tận Nơi
Thời gian thực hiện: Tùy theo loại hình công ty mà quý khách hàng có nhu cầu thành lập và những công tác kềm theo.
Chi phí: Là sự thỏa thuận trên tinh thần hợp tác và bền vững giữa Tân Thành Thịnh và quý khách hàng, sao cho đạt được HIỆU QUẢ công việc TỐT NHẤT.

Uy tín được xây dựng từ chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp trên tinh thần hợp tác BỀN VỮNG – CÙNG ĐỒNG HÀNH với khách hàng trong suốt chặng đường hình thành và phát triển.

Tân Thành Thịnh luôn cố gắng ngày càng hoàn thiện mình hơn để cung cấp cho khách hàng dịch vụ TỐT NHẤT và luôn tìm kiếm những khách hàng mà CHỈ CÓ Tân Thành Thịnh mới có thể đáp ứng được nhu cầu.

Đăng ký nhận báo giá

Tân Thành Thịnh Luôn Sẵn Sàng Đồng Hành, Giúp Đỡ & Giải Quyết Các Vấn Đề Của Quý Khách Hàng
Điện thoại: 028.3985.8888
Hotline: 0909.54.8888


Thông tin khác

Những việc kế toán cần làm khi công ty mới thành lập
Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm
Thuế giá trị gia tăng là gì?
Doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì?
Quy trình thành lập công ty
Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng
Hiện bản đồ Ẩn bản đồ