Dịch vụ thành lập công ty

Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh uy tín và chất lượng tại TPHCM với thời gian từ 03 đến 05 ngày có ngay giấy phép kinh doanh, chúng tôi cam kết, uy tín và chất lượng. Báo giá thành lập công ty trọn gói, quý khách không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào. Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí, hãy gọi ngay 0909 54 8888.
Các bước thành lập công ty
Thành lập công ty tnhh
Thành lập công ty cổ phần
Doanh nghiệp tư nhân
Giấy phép kinh doanh
Thành lập văn phòng đại diện
Ngành nghề kinh doanh
Thành lập chi nhánh
Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Xin giới thiệu đến quý khách hàng một trong những dịch vụ Công ty Tân Thành Thịnh cung cấp đó là "dịch vụ thành lập công ty trọn gói" nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.
 

Dịch vụ thành lập công ty

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về nội dung các bạn quan tâm “dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM” để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về chi phí thành lập công ty, thời gian bao lâu thì có giấy phép, hồ sơ chuẩn bị thành lập công ty cần những giấy tờ gì? Và đặc biệt dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh từ 03 đến 07 ngày có ngay giấy phép kinh doanh.

1. Dịch vụ thành lập công ty là gì?

Hiện nay việc thực hiện thủ tục thành lập công ty tuy không quá khó khăn, tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu thành lập công ty chắc chắn sẽ khá bỡ ngỡ vì thủ tục tương đối rườm rà, nếu thực hiện không đúng sẽ gây mất nhiều thời gian trong việc thành lập công ty. Vì thế nhiều nhà đầu tư quyết định lựa chọn dịch vụ thành lập công ty.

 

Dịch vụ thành lập công ty là dịch vụ được cung cấp bởi các công ty tư vấn thành lập công ty. Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ này có nghĩa là bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian, công sức để thực hiện những thủ tục thành lập công ty .

 

Tất cả hồ sơ phía công ty cung cấp dịch vụ sẽ thay mặt bạn hoàn tất những hồ sơ thủ tục thành lập công ty và tư vấn cho bạn những thông tin liên quan về thành lập công ty để bạn có thể mở công ty một cách thuận lợi nhất.

>> Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty
Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp sẽ thu về vô vàn lợi ích cho mình như:
 • Không cần phải tự mình bỏ thời gian công sức để thực hiện những thủ tục thành lập công ty.
 • Giải quyết thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.
 • Được tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến thành lập công ty, giúp khách hàng nắm rõ thông tin, tự tin mở công ty và kinh doanh.
 • Được hỗ trợ bàn giao hồ sơ, con dấu tại nhà (chỉ có ở một số công ty)
 • Được đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty. Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi đăng ký kinh doanh.

LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH:  0909.54.8888 - 028.3985.8888

2. Dịch vụ thành lập công ty trọn gói Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh tự hào là công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín và có dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM. Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển công ty TÂN THÀNH THỊNH đã đồng hành hơn 80.000 hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mới trên khắp cả nước.

 

2.1 Vì sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh?

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói với đầy đủ các loại hình doanh nghiệp như: Dịch vụ thành lập TNHH 1 thành viên, 2 thành viên; dịch vụ thành lập công ty cổ phẩn; thành lập công ty pháp danh…
Lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh các bạn sẽ được:

a) Tư vấn pháp lý miễn phí về các vấn đề liên quan đến thành lập công ty

Chỉ cần bạn gọi đến Tân Thành Thịnh qua số Hot line: 0909.54.8888 và cung cấp cho chúng tôi những thông tin như: Tên công ty dự kiến đặt; loại hình doanh nghiệp mong muốn; Địa Chỉ Công ty dự kiến đặt trụ sở; Ngành nghề kinh doanh dự kiến; Vốn điều lệ đăng ký góp/Tỷ lệ vốn góp các thành viên. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí các vấn đề sau:
 • Tư vấn lựa chọn tên công ty: Nếu bạn vẫn đang chưa biết đặt tên gì cho công ty của mình thì chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn những tên hay, đẹp, ý nghĩa, phù hợp với ngành nghề kinh doanh và đặc biệt là đúng theo quy định của pháp luật.
 • Tư vấn về nơi đặt địa chỉ doanh nghiệp/Địa chỉ chi nhánh/ Địa chỉ văn phòng đại diện/ Địa chỉ địa điểm kinh doanh phù hợp quy hoạch.
 • Tư vấn lựa chọn người đại diện theo pháp luật, tư vấn về chủ doanh nghiệp trước khi tiến hành thành lập công ty trọn gói HCM.
 • Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với hệ thống ngành nghề kinh tế cấp 4 Việt Nam mới nhất. Tư vấn lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện về chứng chỉ hành nghề, có điều kiện về vốn pháp định.
 • Tư vấn đặt mức vốn điều lệ thích hợp, vốn pháp định phù hợp với ngành nghề kinh doanh.
 • Tư vấn về quản lý, cơ cấu tổ chức hoạt động của doanh nghiệp.
 • Tư vấn giấy phép các một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần yêu cầu giấy phép con. Chẳng hạn như giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép an ninh trật tự, giấy phép về môi trường, Giấy phép PCCC, Giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.
 • Tư vấn cơ cấu góp vốn, tỷ lệ sở hữu phần vốn góp giữa các thành viên/cổ đông.
 • Tư vấn về các chức vụ quản lý và quyền hạn các chức vụ trong công ty.
 •  Tư vấn chi tiết cho doanh nghiệp các vấn đề về thuế, kế toán doanh nghiệp sau khi mở doanh nghiệp.
 • ….

b) Thay mặt doanh nghiệp thực hiện các thủ tục thành lập công ty

Sau khi tư vấn các vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty để khách hàng nắm rõ thì chúng tôi bạn thay mặt khách hàng để thực hiện hồ sơ thủ tục thành lập công ty theo gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn một cách nhanh nhất giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. 


2.2 Các gói dịch vụ thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh

Tại Tân Thành Thịnh dịch vụ thành lập công ty được chia thành nhiều gói khác nhau, đáp ứng nhu cầu khác nhau của mỗi người. Tùy vào nhu cầu khách hàng mà có thể lựa chọn gói dịch vụ thành lập công ty phù hợp nhất.

a) Gói cơ bản

Với gói này, chỉ trong 3 ngày làm việc, Tân Thành Thịnh sẽ giúp khách hàng hoàn tất những nội dung bao gồm:
1. Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
2. Đăng công bố thành lập tại cổng thông tin Doanh nghiệp Quốc Gia.
3. Lập sổ thành viên/cổ đông.
4. Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn khách tự thực hiện thủ tục khai thuế ban đầu.

b) Gói phổ thông:

Với gói phổ thông, trong 06 ngày làm việc quý khách hàng sẽ nhận được:
1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
2. Đăng công bố thành lập tại cổng thông tin Doanh nghiệp Quốc Gia.
3. Lập sổ thành viên/cổ đông.
4. Khắc dấu tròn công ty.
5. Thông báo mẫu dấu công ty lên cổng thông tin Doanh nghiệp Quốc Gia
6. Hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn khách tự thực hiện thủ tục khai thuế ban đầu, mở tài khoản ngân hàng, nộp thông báo lên cơ quan chủ quản, đăng ký nộp thuế điện tử theo quy định.

c) Gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Đây là gói dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn nhất tại Tân Thành Thịnh. Với gói dịch vụ này khách hàng sẽ được chúng tôi thực hiện từ A – Z thủ tục thành lập công ty cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Thời gian hoàn thành là 20 ngày bạn có thể an tâm kinh doanh với:
1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
2. Đăng bố cáo thành lập tại cổng thông tin Doanh nghiệp Quốc Gia.
3. Lập sổ thành viên/cổ đông.
4. Khắc dấu tròn công ty.
5. Thông báo mẫu dấu công ty lên cổng thông tin Doanh nghiệp Quốc Gia.
6. Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng và nộp thông báo tài khoản ngân hàng lên cơ quan chủ quản (Ngân hàng ACB, Sacombank, Vietinkbank).
7. Lập tài khoản khai thuế và nộp thuế điện tử.
8. Hỗ trợ nộp tờ khai môn bài và đăng ký thủ tục nộp thuế điện tử theo quy định.
9. Làm hồ sơ khai thuế ban đầu tại chi Chi Cục Thuế Quận, Huyện.
10. Kế toán trưởng đại diện doanh nghiệp giải trình với cơ quan thuế,  kê khai thuế ban đầu và các thủ tục về đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.
11. Làm bảng hiệu công ty chất liệu mica, kích thước 25x35.
12. Tặng 1 quý báo cáo cao thuế  đầu tiên (Khi khách hàng sử dụng dịch vụ kế toán Tân Thành Thịnh 1 năm trở lên).
13. Tặng 500 số hóa đơn điện tử
14. Nộp thông báo phát hành hóa đơn điện tử lên cơ quan thuế.

2.3 Bảng giá dịch vụ thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh

Giá hay còn gọi là lệ phí thành lập công ty rất cạnh tranh trên thị trường hiện nay, Tân Thành Thình đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí tốt nhất khi chọn gói dịch vụ Tân Thành Thịnh cung cấp. Tùy theo, gói dịch vụ mà chi phí dịch vụ thành lập công ty có thể dao động từ 1.500.000đ - 5.550.000đ
 

>> Quý khách xem thêm chi biết bảng chi phí thành lập doanh nghiệp

2.4 Cam kết từ Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh trao đổi về mức chi phí thành lập công ty để quý khách hàng nắm vững ngay từ đầu giúp thuận tiện cho việc hợp tác BỀN VỮNG giữa hai bên.

Giá thành lập công ty niêm yết, không phát sinh, cam kết hoàn thành theo đúng thời gian thỏa thuận.
Đến với Tân Thành Thịnh quý khách hàng sẽ không còn đau đầu về thủ tục thành lập công ty mà an tâm vào công việc kinh doanh của mình. Còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MIỄN PHÍ:  0909.54.8888 - 028.3985.8888

3. Thủ tục thành lập công ty


Hãy cùng Tân Thành Thịnh, tìm hiểu thủ tục thành lập công ty mới. Để công ty đi vào hoạt động bạn cần thực hiện những thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh như sau:

 

a) Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập công ty sẽ khác nhau đối với mỗi loại hình công ty bạn lựa chọn. Nhưng về cơ bản, hồ sơ thành công ty bao gồm những giấy tờ sau:
 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (theo mẫu)
 • Dự thảo Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:
+ Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;
+ Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.
+ Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá 03 tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
 • Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

b) Nộp hồ sơ

Hồ sơ sau khi hoàn tất thì nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố nơi bạn đặt địa chỉ trụ sở chính của công ty. Thời hạn giải quyết hồ sơ là sau 3 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ. Trường hợp nếu hồ sơ có sai sót hoặc thiếu cơ quan giải quyết sẽ có thông báo để sửa đổi bổ sung hồ sơ cho hợp lệ.

c) Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi hồ sơ của bạn đã hợp lệ và được giải quyết Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Về cơ bản lúc này công ty của bạn đã được thành lập, tuy nhiên để doanh nghiệp đi vào hoạt động kinh doanh bạn cần phải thực hiện những thủ tục cần thiết sau khi thành lập công ty

4. Thủ tục sau thành lập công ty

Tân Thành Thịnh xin được chia sẽ thêm những thủ tục sau khi thành lập công ty cần làm gì?

a) Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Sau đó, doanh nghiệp cần tiến hành công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty.

b) Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

c) Thủ tục hoàn tất nghĩa vụ về thuế

 • Treo biển tại trụ sở công ty;
 • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo số tài khoản với Cơ quan nhà nước;
 • Đăng ký chữ ký số điện tử để thực hiện nộp thuế điện tử;
 • Kê khai và nộp thuế môn bài;
 • In, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.

5.  Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Tân Thành Thịnh xin được chia sẽ với quý khách hàng, trước khi thực hiện thành lập công ty bạn cần lưu ý 5 vấn đề quan trọng dưới đây.

5.1 Lưu ý về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Việc xác định loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những ưu đãi mà bạn nhận được, cũng như mục tiêu, chiến lược và sự phát triển dài hạn của công ty.
Khi thành lập công ty chủ đầu tư chọn 1 trong 5 loại hình doanh nghiệp hợp pháp tại Việt Nam bao gồm:

a) Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn điều lệ của doanh nghiệp.
** Ưu điểm loại hình công ty TNHH 1 thành viên
 • Công ty TNHH 1 thành viên có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn về các hoạt động của công ty trong phạm vi góp vốn, vì thế ít gây rủi ro cho chủ sở hữu.
 • Có cơ cấu tổ chức công ty đơn giản nhất trong các loại hình doanh nghiệp;
 • Chủ sở hữu công ty có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty;
** Nhược điểm loại hình công ty TNHH 1 thành viên:
 • Việc huy động vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn bị hạn chế do chỉ có một thành viên và không có quyền phát hành cổ phiếu, trái phiếu
 • Lương của chủ sở hữu không được tính vào chi phí của doanh nghiệp.

>> Các bạn xem thêm thủ tục thành lập công ty tnhh

b) Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp trong đó thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên tối thiểu là 02, tối đa là 50.
Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.
** Ưu điểm loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên
 • Tương tự như loại hình công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên cũng có tư cách pháp nhân nên hạn chế rủi ro cho người góp vốn.
 • Số lượng thành viên công ty TNHH 2 thành viên không quá đông và các thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau, nên việc quản lý, điều hành công ty không quá phức tạp;
 • Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty.
 • Khi chuyển nhượng vốn, thành viên chuyển vốn phải kê khai thuế và nộp thuế thu nhập cá nhân, trường hợp chuyển nhượng ngang giá góp vốn thì số thuế phải nộp bằng không.
** Nhược điểm loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên: 
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn là doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh;
 • Việc huy động vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu.
 • Số lượng thành viên bị giới hạn không quá 50 thành viên nên loại hình này không phù hợp với quy mô kinh doanh lớn;

c) Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:
 • Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;
 • Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;
 • Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi biểu quyết;
 • Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không hạn chế số lượng tối đa.
** Ưu điểm của loại hình công ty cổ phần
 • Công ty CP chỉ phải chịu trách nhiệm về các khoản vay, nợ trong phạm vi số vốn góp vào của các Cổ đông.
 • Công ty CP có lĩnh vực hoạt động kinh doanh đa dạng, nhiều ngành, nghề.
 • Công ty CP có cơ cấu vốn rất linh hoạt tạo điều kiện cho nhiều người cùng đầu tư, góp vốn vào Công ty.
 • Công ty CP có quyền phát hành Cổ phiếu nên có khả năng huy động vốn rất lớn.
 • Trong Công ty CP: Việc chuyển nhượng vốn tương đối dễ dàng. Do đó, Đa số các đối tượng công dân đều có quyền tham gia đầu tư vào Công ty CP. Kể cả các cán bộ công chức cũng được quyền mua Cổ phiếu của Công ty CP.
** Nhược điểm của công ty cổ phần
 • Vì có lượng cổ đông lớn, nhiều người không quen biết dẫn đến việc quản lý và điều hành Công ty cổ phần gặp phải nhiều khó khăn và phức tạp hơn các loại hình doanh nghiệp khác.
 • Công ty cổ phần cũng phải chịu sự quản lý, giám sát, ràng buộc chặt chẽ hơn của Pháp luật trong hoạt động kinh doanh, đặc biệt là về chế độ Tài chính, Kế toán của Công ty.

>> Các bạn xem thêm thủ tục thành lập công ty cổ phần

d) Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là doanh nghiệp, trong đó:
 • Phải có ít nhất hai thành viên hợp danh; ngoài các thành viên hợp danh, có thể có thành viên góp vốn;
 • Thành viên hợp danh phải là cá nhân, có trình độ chuyên môn và uy tín nghề nghiệp và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty;
 • Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào Công ty.
** Ưu điểm công ty hợp danh
 • Công ty hợp danh dễ dàng tạo được sự tin cậy của khách hàng cũng như đối tác bởi các thành viên công ty hợp danh là những người có chuyên môn và uy tín nghề nghiệp.
 • Việc điều hành quản lý công ty không quá phức tạp. Do số lượng các thành viên ít. Và là những người có uy tín, tuyệt đối tin tưởng nhau.
 • Ngân hàng dễ cho vay vốn và hoãn nợ hơn. Do chế độ chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên hợp danh.
 • Cơ cấu tổ chức gọn nhẹ, dễ quản lý. Thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
** Nhược điểm công ty hợp danh
 • Công ty hợp danh có chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn nên mức độ rủi ro của các thành viên hợp danh là rất cao.
 • Tuy có tư cách pháp nhân nhưng Công ty hợp danh không được phát hành bất kì loại chứng khoán nào. Vì vậy, việc huy động vốn của công ty sẽ bị hạn chế. Các thành viên sẽ phải tự bỏ thêm tài sản của mình hoặc tiếp nhận thêm thành viên mới.
 • Thành viên hợp danh rút khỏi công ty vẫn phải chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ của công ty hợp danh. Phát sinh từ những cam kết của công ty. Trước khi thành viên đó rút khỏi công ty.
 • Công ty hợp danh không có sự phân biệt rõ ràng giữa tài sản công ty và tài sản cá nhân.

e) Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp tư nhân là một cá nhân. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.

** Ưu điểm loại hình doanh nghiệp tư nhân:
Chủ doanh nghiệp tư nhân hoàn toàn chủ động trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Chế độ trách nhiệm vô hạn của chủ doanh nghiệp tư nhân tạo sự tin tưởng cho đối tác, khách hàng và giúp cho doanh nghiệp ít chịu sự ràng buộc chặt chẽ bởi pháp luật như các loại hình doanh nghiệp khác.
** Nhược điểm loại hình doanh nghiệp tư nhân :
Do không có tư cách pháp nhân nên mức độ rủi ro của chủ doanh tư nhân cao, chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của doanh nghiệp và của chủ doanh nghiệp chứ không giới hạn số vốn mà chủ doanh nghiệp đã đầu tư vào doanh nghiệp.

 

5. 2 Lưu ý về cách đặt tên cho công ty

Việc đặt tên công ty cũng là một trong những vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý. Trên thực tế, chủ doanh nghiệp hoặc các thành viên sáng lập công ty có quyền trao đổi và quyết định đặt tên cho công ty của mình. Tuy nhiên, khi đặt tên cần đáp ứng các yêu cầu sau:
 • Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố sau đây: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng.
 • Tên công ty phải là duy nhất không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các công ty khác đã đăng ký. Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị…trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

5. 3 Lưu ý về chọn ngành nghề kinh doanh

Theo pháp luật hiện hành thì các doanh nghiệp được tự do lựa chon ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên đó phải là những ngành nghề mà pháp luật không cấm.
>> Cách chọn ngành nghề kinh doanh
Khi bạn thành lập công ty chắc chắn bạn sẽ có một ngành nghề kinh doanh chính, trong hồ sơ thành lập bạn cần lựa chọn đúng ngành nghề mà bạn đang kinh doanh thì bạn mới được phép kinh doanh ngành nghề đó.

Khi đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện bạn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện thì mới được phép kinh doanh nghành nghề đó (vốn pháp định, ngành nghề yêu cầu chứng chỉ…)

Lựa chọn những ngành nghề kinh doanh tiềm năng. Các ngành nghề có liên quan với nhau rất nhiều, khi đăng ký kinh doanh một mặt hàng nào đó hãy lựa chọn các mặt hàng có khả năng kinh doanh trong tương lai hoặc các mặt hàng gần giống với nó, để tránh sau khi hoạt động phát sinh thêm thủ tục bổ sung ngành nghề do khi thành lập chưa bao quát các ngành nghề dự định kinh doanh.

5.4 Lưu ý về kê khai vốn điều lệ khi thành lập công ty

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì vốn điều lệ do doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm.
Căn cứ vào điều kiện thực tế cũng như nhu cầu hoạt động mà doanh nghiệp lựa chọn mức vốn điều lệ hợp lý, phù hợp và tính đến tính chịu trách nhiệm của các chủ sở hữu doanh nghiệp/công ty khi cam kết mức vốn của mình.

Riêng đối với những ngành nghề có yêu cầu mức vốn pháp định thì doanh nghiệp phải kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng mức vốn pháp định. Ví dụ: yêu cầu mức vốn pháp định đối với ngành nghề bảo vệ là 2 tỷ đồng thì doanh nghiệp muốn thành lập công ty bảo vệ phải kê khai vốn điều lệ tối thiểu là 2 tỷ đồng.

Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì thủ tục tăng vốn điều lệ công ty tương đối đơn giản, trong khi đó thủ tục giảm vốn điều lệ công ty lại tương đối nhiều điều kiện và cần thời gian nhất định.

5. 5 Lưu ý về nơi đặt trụ sở công ty

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ cụ thể được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Trụ sở công ty không được ở nhà tập thể, nhà chung cư. Doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng để làm địa chỉ cho công ty. Cấm sử dụng địa chỉ giả nếu không sẽ không được phép đăng ký kinh doanh.

6. Những câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty

Việc thành lập công ty mang ý nghĩa bước ngoặt trong kinh doanh của mình, vì thế nhiều nhà đầu tư thường rất lo lắng. Hiểu được tâm lý này, Tân Thành Thịnh xin tổng hợp và giải đáp những thắc mắc mà chúng tôi nhận được từ khách hàng khi có nhu cầu thành lập công ty.

6.1 Có nên thành lập công ty không?

Khi bạn đã có đủ đam mê, vốn, một chút kinh nghiệm cùng khả năng quản lý thì việc thành lập công ty để kinh doanh lĩnh vực mà mình yêu thích là cần thiết bởi nó mang lại lợi ích trên nhiều phương diện.

a) Lợi ích về kinh tế

Khi mở công ty, bạn có quyền quyết định, quyền quản lý, quyền làm chủ doanh nghiệp của mình.
Việc thành lập công ty để kinh doanh sẽ giúp thương hiệu, sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến, được nhiều người tin tưởng và sử dụng, từ đó mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Công ty đi vào hoạt động đưa bạn trở thành một phần của thị trường giúp tạo khả năng huy động vốn bằng nhiều cách khác nhau và nhờ đó tạo được nguồn lợi nhuận lớn.

b) Lợi ích về Luật pháp

Công ty là một loại hình kinh doanh được pháp luật cho phép và bảo vệ, cũng như có những hành lang pháp lý giúp hoạt động của công ty trở nên rõ ràng, minh bạch, đáng tin cậy hơn.

Ngoài ra, quyền và nghĩa vụ của các thành viên cũng được pháp luật quy định rõ ràng, chi tiết giúp các giao dịch thực tế trở nên hợp pháp và tránh được các tranh chấp không đáng có.

c) Lợi ích cho xã hội

Nếu công ty làm ăn kinh doanh phát đạt sẽ đóng các loại thuế cho nhà nước. Công ty tạo ra số lượng lớn việc làm cho người lao động, giúp an sinh xã hội. Doanh nghiệp góp phần vào sự tăng trưởng GDP chung của nền kinh tế.

6.2 Những ai được phép thành lập công ty?

Theo quy định của pháp luật tất cả tổ chức, cá nhân (trên 18 tuổi) đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ những trường hợp bị cấm theo quy định của Pháp luật.

6.3 Nộp hồ sơ thành lập công ty tại đâu?

Nếu khách hàng thành lập hộ kinh doanh cá thể thì nộp tại Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở.
Nếu khách hàng thành lập công ty thì nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

6.4 Bao lâu thì nhận được Giấy phép thành lập doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 28 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

6.5 Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn?

Doanh nghiệp có quyền tự kê khai vốn và chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của công ty. Trừ các trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định thì mức vốn điều lệ đăng ký tối thiểu phải bằng mức vốn pháp định.

6.6 Thành lập công ty có cần hộ khẩu thường trú tại nơi đặt trụ sở hay không?

Việc thành lập công ty không căn cứ vào hộ khẩu thường trú của chủ đầu tư mà có thể thành lập công ty ở bất cứ tỉnh nào khi có nhu cầu kinh doanh tại tỉnh đó.

6.7 Công ty có thể có mấy người đại diện theo pháp luật?

Doanh nghiệp tư nhân chỉ có 1 người; công ty cổ phần, trách nhiệm hữu hạn, hợp danh (có thể có nhiều hơn 1 người, tùy theo nhu cầu kinh doanh).

6.8 Khi nào thì phải góp đủ số vốn?

Thời gian để góp đủ số vốn thành lập doanh nghiệp là trong 90 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng kí doanh.

6.9 Công ty mới thành lập cần đóng những loại thuế nào?

Các loại thuế cơ bản công ty phải nộp sau khi thành lập công ty bao gồm:
 • Thuế môn bài;
 • Thuế giá trị gia tăng;
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp;
 • Thuế xuất khẩu, nhập khẩu (nếu có hoạt động xuất nhập khẩu);
 • Thuế tài nguyên;
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt.

>> Quý khách xem thêm các loại thuế doanh nghiệp phải đóng

 

GỌI NGAY TÂN THÀNH THỊNH: 0909.54.8888 - 028.3985.8888

TÂN THÀNH THỊNH LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG


Đăng ký nhận báo giá

Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ - 028.3985.8888 - Hotline: 0909.54.8888
CÔNG TY TNHH TÂN THÀNH THỊNH
340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
028.3985.8888 -  Hotline: 0909.415.778
lienhe@tanthanhthinh.com

Hiện bản đồ Ẩn bản đồ