Dịch vụ thành lập công ty

Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại TPHCM với thời gian từ 03 đến 05 ngày có ngay giấy phép kinh doanh, chúng tôi cam kết, uy tín và chất lượng. Báo giá thành lập công ty trọn gói, giá rẻ nhất, quý khách không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào. Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí, hãy gọi ngay 0909 54 8888.
Thành lập công ty tnhh
Thành lập công ty cổ phần
Thành lập doanh nghiệp tư nhân
Giấy phép kinh doanh
Thành lập văn phòng đại diện
Ngành nghề kinh doanh
Thành lập chi nhánh
Hộ kinh doanh cá thể
Xin giới thiệu đến quý khách hàng một trong những dịch vụ Công ty Tân Thành Thịnh cung cấp đó là "dịch vụ thành lập công ty trọn gói" Giá rẻ, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.
 

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về nội dung các bạn quan tâm “dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM” để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về chi phí thành lập công ty, thời gian bao lâu thì có giấy phép, hồ sơ chuẩn bị thành lập công ty cần những giấy tờ gì? Và đặc biệt dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh từ 03 đến 07 ngày có ngay giấy phép kinh doanh.

Khi bạn tìm hiểu về cụm từ dịch vụ thành lập công ty tức là bạn đã hiệu được giá trị và lợi ích của việc mở công ty và đang tìm hiểu về đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhanh và uy tín tại TPHCM.

1. Dịch vụ thành lập công ty là gì?

Hiện nay việc thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tuy không quá khó khăn, tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu thành lập công ty chắc chắn sẽ khá bỡ ngỡ vì thủ tục tương đối rườm rà, nếu thực hiện không đúng sẽ gây mất nhiều thời gian trong việc thành lập công ty. Vì thế nhiều nhà đầu tư quyết định lựa chọn dịch vụ thành lập công ty.

Dịch vụ thành lập công ty là dịch vụ được cung cấp bởi các công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp. Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty, có nghĩa là bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian, công sức để thực hiện những thủ tục thành lập công ty, những thủ tục này sẽ được đơn vị tư vấn doanh nghiệp thự hiện từ A đến Z và trong khoảng thời giàn từ 3 – 5 ngày có ngay giấy phép kinh doanh.

1.1 Lợi ích của việc thành lập công ty

Tân Thành Thịnh xin được chia sẽ với các bạn những lợi ích có được khi thành lập công ty. Dưới đây sẽ là những lợi ích quan trọng nhất khi bạn mở công ty.

a. Về mục đích kinh doanh

Khi thành lập công ty, bạn sẽ có tư cách pháp nhân được nhà nước bảo hộ, bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh, và có được vị thế hơn trong mắt khách hàng đối tác của mình.
 

b. Về mặc kinh tế

Khi bạn thành lập công ty sẽ có khả năng huy động vốn, theo luật doan nghiệp 2020, các cá nhân cùng muốn kinh doanh có thể dễ dàng tiến hành góp vốn, cùng các doanh nghiệp khác để thành lập một doanh nghiệp…Việc góp vốn, vào doanh nghiệp sẽ được nhà nước chứng nhận, đảm bảo quyền và nghĩa vụ.
 

c.Về mặt pháp luật

Công ty là một loại hình kinh doanh được pháp luật cho phép và bảo vệ, có những quy định về hành lang pháp lý giúp hoạt động của doanh nghiệp trở lên rõ rang, minh bạch, đáng tin cậy hơn.
 

d. Về mặt xã hội

Nếu công ty phát triển mạnh sẽ đóng góp thuế cho ngân sách nhà nước, tạo ra công ăn việc làm cho người lao động, giúp an sinh xã hội. Doanh nghiệp sẽ góp phần vào sự tăng trưởng GDP chung của nền kinh tế.

1.2 Hồ sơ thành lập công ty như thế nào?

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp 2020, Chương V hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp như sau:

a) Thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thành lập doanh nghiệp tư nhân theo điều 19, luật doanh nghiệp 2020,  Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân như sau:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
2. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

 b) Thành lập công ty hợp danh

Thành lập công ty hợp danh theo điều 20, luật doanh nghiệp 2020,  Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp danh như sau:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
2. Điều lệ công ty.
3. Danh sách thành viên.
4. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên.
5. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

c) Thành lập công ty tnhh

Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn(TNHH) theo Điều 21, luật doanh nghiệp 2020 Hồ sơ đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn như sau:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
2. Điều lệ công ty.
3. Danh sách thành viên.
4. Bản sao các giấy tờ sau đây:
a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;
b) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

D) Thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần theo Điều 22, luật doanh nghiệp 2020, Hồ sơ đăng ký công ty cổ phần như sau:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
2. Điều lệ công ty.
3. Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.
4. Bản sao các giấy tờ sau đây:
a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;
b) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.
Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

1.3 Các bước thành lập công ty

Sau đây là quy trình thành lập công ty theo Chương 2, luật doanh nghiệp 2020 gồm các bước thực hiện như sau:


Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức sau đây:
•    Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;
•    Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;
•    Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Bước 2: Nhận kết quả đăng ký thành lập công ty 

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Bước 3: Công bố thông tin thành lập Công ty trên cổng thông tin

Sau 30 ngày tính từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh thì doanh nghiệp phải công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Hoàn tất các thủ tục sau đăng ký kinh doanh

Để hoàn tất và doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động, doanh nghiệp sẽ tiến hành thủ tục sau:
 • Khắc con dấu và công bố mẫu dấu
 • Lập tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp;
 • Mua và sử dụng chữ ký số để kê khai và nộp thuế điện tử;
 • Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử và thông báo phát hành hóa đơn điện tử.

2. Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại TPHCM

Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh tự hào là đơn vị vấn thành lập công ty uy tín tại TPHCM. Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển công ty TÂN THÀNH THỊNH đã đồng hành hơn 80.000 hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mới trên khắp cả nước.

2.1 Vì sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh?

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói với đầy đủ các loại hình doanh nghiệp như: Dịch vụ thành lập TNHH 1 thành viên, 2 thành viên; dịch vụ thành lập công ty cổ phẩn; thành lập công ty pháp danh…
Lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh các bạn sẽ được:

a) Tư vấn thành lập công ty miễn phí 

Công ty tư vấn thành lập công ty Tân Thành Thịnh sẽ tư vấn cho bạn Chỉ cần bạn gọi đến Tân Thành Thịnh qua số Hot line: 0909.54.8888 và cung cấp cho chúng tôi những thông tin như:

Tư vấn thành lập doanh nghiệp/ công ty theo đúng quy định Điều 23. Nội dung giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, luật doanh nghiệp 2020.

1.Tên doanh nghiệp;
Tư vấn cách đặt tên công ty, Tên công ty dự kiến đặt; loại hình doanh nghiệp mong muốn; Địa Chỉ Công ty dự kiến đặt trụ sở; Ngành nghề kinh doanh dự kiến; Vốn điều lệ đăng ký góp/Tỷ lệ vốn góp các thành viên. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí các vấn đề sau:
Tư vấn lựa chọn tên công ty: Nếu bạn vẫn đang chưa biết đặt tên gì cho công ty của mình thì chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn những tên hay, đẹp, ý nghĩa, phù hợp với ngành nghề kinh doanh và đặc biệt là đúng theo quy định của pháp luật.
2.Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, số điện thoại; số fax, thư điện tử (nếu có);
Tư vấn về nơi đặt địa chỉ doanh nghiệp/Địa chỉ chi nhánh/ Địa chỉ văn phòng đại diện/ Địa chỉ địa điểm kinh doanh phù hợp quy hoạch.
3. Ngành, nghề kinh doanh;
Tư vấn cách chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp, đủ loại hình..
4. Vốn điều lệ; vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân;
Tư vấn đặt mức vốn điều lệ thích hợp, vốn pháp định phù hợp với ngành nghề kinh doanh.
5. Các loại cổ phần, mệnh giá mỗi loại cổ phần và tổng số cổ phần được quyền chào bán của từng loại cổ phần đối với công ty cổ phần;
6. Thông tin đăng ký thuế;
7. Số lượng lao động dự kiến;
8. Họ, tên, chữ ký, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, thông tin giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân và thành viên hợp danh của công ty hợp danh;
9. Họ, tên, chữ ký, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, thông tin giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần.

 • Tư vấn lựa chọn người đại diện theo pháp luật, tư vấn về chủ doanh nghiệp trước khi tiến hành thành lập công ty trọn gói HCM.
 • Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với hệ thống ngành nghề kinh tế cấp 4 Việt Nam mới nhất. Tư vấn lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện về chứng chỉ hành nghề, có điều kiện về vốn pháp định.
 • Tư vấn về quản lý, cơ cấu tổ chức hoạt động của doanh nghiệp.
 • Tư vấn giấy phép các một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần yêu cầu giấy phép con. Chẳng hạn như giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép an ninh trật tự, giấy phép về môi trường, Giấy phép PCCC, Giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

b) Thay mặt doanh nghiệp thực hiện các thủ tục thành lập công ty

Sau khi tư vấn các vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty để khách hàng nắm rõ thì chúng tôi bạn thay mặt khách hàng để thực hiện hồ sơ thủ tục thành lập công ty theo gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn một cách nhanh nhất giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.

c)  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp sẽ thu về vô vàn lợi ích cho mình như:
 • Không cần phải tự mình bỏ thời gian công sức để thực hiện những thủ tục thành lập công ty.
 • Giải quyết thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.
 • Được tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến thành lập công ty, giúp khách hàng nắm rõ thông tin, tự tin mở công ty và kinh doanh.
 • Được hỗ trợ bàn giao hồ sơ, con dấu tại nhà (chỉ có ở một số công ty)
 • Được đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty. Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi đăng ký kinh doanh.

LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH:  0909.54.8888 - 028.3985.8888

2.2 Các gói dịch vụ thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh

Tại Tân Thành Thịnh dịch vụ thành lập công ty được chia thành nhiều gói khác nhau, đáp ứng nhu cầu khác nhau của mỗi người. Tùy vào nhu cầu khách hàng mà có thể lựa chọn gói dịch vụ thành lập công ty phù hợp nhất.
Giá hay còn gọi là lệ phí thành lập công ty rất cạnh tranh trên thị trường hiện nay, Tân Thành Thình đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí tốt nhất khi chọn gói dịch vụ Tân Thành Thịnh cung cấp. Tùy theo, gói dịch vụ mà chi phí dịch vụ thành lập công ty có thể dao động từ 1.500.000đ - 5.550.000đ

Quý khách xem thêm  chi phí thành lập công ty

2.4 Cam kết từ Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh trao đổi về mức chi phí thành lập công ty để quý khách hàng nắm vững ngay từ đầu giúp thuận tiện cho việc hợp tác BỀN VỮNG giữa hai bên.
Giá thành lập công ty niêm yết, không phát sinh, cam kết hoàn thành theo đúng thời gian thỏa thuận.
Đến với Tân Thành Thịnh quý khách hàng sẽ không còn đau đầu về thủ tục thành lập công ty mà an tâm vào công việc kinh doanh của mình. Còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MIỄN PHÍ:  0909.54.8888 - 028.3985.8888

3. Thủ tục sau thành lập công ty

Tân Thành Thịnh xin được chia sẽ thêm những thủ tục sau khi thành lập công ty cần làm gì? Ngay sau khi doanh nghiệp nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thì hệ thống thông tin dữ liệu của Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia đã ghi nhận tình trạng doanh nghiệp đang hoạt động. Và đồng thời cơ quan thuế và các cơ quan liên quan cũng sẽ cập nhật được tình trạng của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chỉ là bước đầu của việc thành lập doanh nghiệp, để công ty đi vào hoạt động ổn định thì doanh nghiệp phải tiến hành một số thủ tục sau thành lập công ty. Cụ thể:

1.1 Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thì doanh nghiệp phải đăng bố cáo thành lập công ty lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Nội dung công bố bao gồm các nội dung đã đăng ký để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

1.2 Treo biển hiệu công ty

Ngay khi bắt đầu đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần tiến hành làm bảng hiệu và treo tại địa chỉ trụ sở chính của công ty. Hình thức và kích cỡ bảng hiệu doanh nghiệp có thể tự quyền quyết định, tuy nhiên, trên bảng hiệu phải có đầy đủ thông tin tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số doanh nghiệp

1.3 Khắc con dấu

Doanh nghiệp có quyền quyết định số lượng, hình thức, nội dung và mẫu con dấu của doanh nghiệp.
Mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước. Tức là, doanh nghiệp có bao nhiêu con dấu cũng được, nhưng tất cả chúng đều phải thống nhất theo một mẫu dấu đã đăng ký.
Sau khi khắc dấu, doanh nghiệp phải thực hiện thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở trước khi sử dụng.

1.4 Mở Tài khoản ngân hàng + Mua Chữ ký số:

Khi nhận được Giấy phép đăng ký kinh doanh tức là có MST DN rồi, kế toán đi đăng ký ngay 1 Tài khoản ngân hàng + Mua chữ ký số (Token).
Bởi vì hiện nay hầu hết các Chi cục thuế đều nhận hồ sơ khai thuế điện tử và tiền thuế điện tử, vì vậy doanh nghiệp phải mua chữ ký số để kê khai qua mạng và mở tài khoản ngân hàng để phát sinh giao dịch và nộp thuế điện tử. Sau đó thông báo số tài khoản ngân hàng đến Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở.

1.5 Kê khai + Nộp Tiền thuế môn bài:

Sau khi đã có Chữ ký số và TK Ngân hàng thì cần kê khai thuế môn bài và Nộp
tiền thuế môn bài.
Thời gian nộp thuế môn bài:
Đối với Công ty mới thành lập, chưa hoạt động sản xuất kinh doanh: Doanh nghiệp nộp Tờ khai Lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày (bao gồm cả thứ 7, chủ nhật) kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Đối với Công ty mới thành lập, đã phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh: Doanh nghiệp nộp Tờ khai Lệ phí môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

1.6 Lựa chọn phương pháp kê khai thuế GTGT + TNCN + TNDN + Hóa đơn

+ Đối với kê khai thuế GTGT
- Có 2 phương pháp kê khai thuế GTGT là khấu trừ và Trực tiếp.
- Có 2 kỳ kê khai là theo tháng và theo quý (Những DN mới thành lập kê khai theo
quý)
- Hạn nộp Tờ khai thuế GTGT theo quý là ngày thứ 30 tháng đầu tiên quý sau.
+ Đối với hóa đơn: sẽ tùy thuộc vào doanh nghiệp lựa chọn kê khai thuế GTGT theo phương pháp nào.

 •  Nếu lựa chọn kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì sẽ sử dụng hóa đơn GTGT (hiện tại sử dụng hóa đơn điện tử).

Sau khi đã có hóa đơn điện tử cũng phải làm thủ thông báo phát hành hóa đơn
trước khi sử dụng nếu không sẽ bị phạt.

 • Nếu DN bạn kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp thì sử dụng hóa đơn bán hàng. Hóa đơn bán hàng các bạn lên Chi cục thuế quản lý DN để làm thủ mua hóa đơn.

+ Đối với thuế TNCN
Doanh nghiệp trả thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân không phân biệt có phát sinh khấu trừ thuế hay không. Doanh nghiệp khai quyết toán thuế thay cho cá nhân có ủy quyền. Nếu tổ chức không phát sinh trả thu nhập trong năm thì không phải khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân.
+ Về thuế TNDN thì ko cần phải nộp Tờ khai, căn cứ vào tình hình kết quả
hoạt động sản xuất kinh doanh để tự tạm tính rồi đi nộp tiền thuế TNDN (nếu có lãi)

1.7 Thông báo phương pháp khấu hao tài sản cố định

Theo quy định doanh nghiệp mới thành lập tuy không phát sinh tài sản cố định vẫn phải nộp bản đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định. Sau khi phát sinh tài sản cố định, doanh nghiệp phải tiếp tục lập và nộp bảng thông báo phương pháp trích khấu hao tài sản cố định.

Theo quy định tại Thông tư 45/2013/TT-BTC ngày 25/04/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định.
Như vậy có thể thấy những việc kế toán cần làm khi công ty mới thành lập sẽ mất khá nhiều thời gian như: Thủ tục hành chính (Tài khoản ngân hàng, hóa đơn, kê khai thuế, liên đoàn lao động, con dấu ...), tiếp đó lại phải hoàn thiện sổ sách, chứng từ tại Doanh nghiệp.

Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ thành lập công ty để giúp bạn hoàn thành Giấy phép kinh doanh và các thủ tục liên quan như dăng ký mẫu dấu; Mở tài khoản ngân hàng, đăng ký TK ngân hàng; Mua chữ ký số…

4. Những câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty

Trong quá trình chuẩn bị thành lập công ty, cũng như sau quá trình thành lập doanh nghiệp quý khách hàng sẽ có rất nhiều câu hỏi thắc mắc, dưới dẫy là tổng hợp những cầu hỏi mà công ty nhận được sẽ trả lởi quý khách như sau:

a) Thành lập công ty có cần bằng cấp không?

Trả lời: Không, khi đăng ký thành lập doanh nghiệp không yêu cầu bằng cấp, tuy nhiên có một số ngành nghề cần điều kiện bổ sung như: Ngành dịch vụ bảo vệ, giáo dục, kế toán, ngân hàng, bảo hiểm..

b) Khi đăng ký tên công ty, tên công ty có được trùng với công ty khác không?

Trả lời: Không, khi đăng ký thành lập doanh nghiệp tên công ty khi thành lập là duy nhất, vì vậy khi đăt tên công ty, bạn cần đơn vị tư vấn doanh nghiệp hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Tất cả hồ sơ phía công ty cung cấp dịch vụ sẽ thay mặt bạn hoàn tất những hồ sơ thủ tục thành lập công ty và tư vấn cho bạn những thông tin liên quan về thành lập công ty để bạn có thể mở công ty một cách thuận lợi nhất.

c) Những ai được phép thành lập công ty?

Trả lời: Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp 2020 tất cả tổ chức, cá nhân (trên 18 tuổi) đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ những trường hợp bị cấm theo quy định của Pháp luật.

d) Nộp hồ sơ thành lập công ty tại đâu?

Trả lời: Nếu khách hàng thành lập hộ kinh doanh cá thể thì nộp tại Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở.
Nếu khách hàng thành lập công ty thì nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

e) Bao lâu thì nhận được Giấy phép thành lập doanh nghiệp

Trả lời: Theo quy định tại Điều 28 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

f) Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn?

Trả lời: Doanh nghiệp có quyền tự kê khai vốn và chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của công ty. Trừ các trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định thì mức vốn điều lệ đăng ký tối thiểu phải bằng mức vốn pháp định.

g) Thành lập công ty có cần hộ khẩu thường trú tại nơi đặt trụ sở hay không?

Trả lời: Việc thành lập công ty không căn cứ vào hộ khẩu thường trú của chủ đầu tư mà có thể thành lập công ty ở bất cứ tỉnh nào khi có nhu cầu kinh doanh tại tỉnh đó.

h)  Công ty có thể có mấy người đại diện theo pháp luật?

Trả lời : Doanh nghiệp tư nhân chỉ có 1 người; công ty cổ phần, trách nhiệm hữu hạn, hợp danh (có thể có nhiều hơn 1 người, tùy theo nhu cầu kinh doanh).

i) Khi nào thì phải góp đủ số vốn?

Trả lời: Thời gian để góp đủ số vốn thành lập doanh nghiệp là trong 90 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng kí doanh.

k) Công ty mới thành lập cần đóng những loại thuế nào?

Trả lời: Các loại thuế cơ bản công ty phải nộp sau khi thành lập công ty bao gồm:

 • Thuế môn bài;
 • Thuế giá trị gia tăng;
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp;
 • Thuế xuất khẩu, nhập khẩu (nếu có hoạt động xuất nhập khẩu);
 • Thuế tài nguyên;
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt.

GỌI NGAY TÂN THÀNH THỊNH: 0909.54.8888 - 028.3985.8888

TÂN THÀNH THỊNH LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG

Đăng ký nhận báo giá

Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ - 028.3985.8888 - Hotline: 0909.54.8888
CÔNG TY TNHH TÂN THÀNH THỊNH
340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
028.3985.8888 -  Hotline: 0909.415.778
lienhe@tanthanhthinh.com

Hiện bản đồ Ẩn bản đồ