Dịch vụ kế toán trưởng

Kế toán trưởng và những quy định về kế toán trưởng - Kế toán trưởng là người đứng đầu bộ máy KT của đơn vị có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong ĐVKT. Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ kế toán trưởng cho các đơn vị cần kế toán doanh nghiệp thuê ngoài uy tín và chất lượng tại TPHCM

Kế toán trưởng là người đứng đầu bộ máy KT của đơn vị có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong ĐVKT. Kế toán trưởng chịu sự lãnh đạo của Người ĐDTPL của đơn vị kế toán; trường hợp có ĐVKT cấp trên thì đồng thời chịu sự chỉ đạo và kiểm tra của KTT của đơn vị kế toán cấp trên về chuyên môn, nghiệp vụ. Kế toán trưởng

Căn cứ theo những quy định của Luật Kế toán 2015, với bài viết sau đây, Tân Thành Thịnh xin nói rõ hơn về kế toán trưởng và những quy định về kế toán trưởng.

I. Kế toán trưởng – KTT

Kế toán trưởng là người đứng đầu bộ máy KT của đơn vị có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong ĐVKT.
KTT của Cơ quan Nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp sử dụng NSNN và doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong ĐVKT và giúp Người ĐDTPL của đơn vị kế toán giám sát tài chính tại ĐVKT.
Kế toán trưởng chịu sự lãnh đạo của Người ĐDTPL của đơn vị kế toán; trường hợp có ĐVKT cấp trên thì đồng thời chịu sự chỉ đạo và kiểm tra của KTT của đơn vị kế toán cấp trên về chuyên môn, nghiệp vụ.
Trường hợp ĐVKT cử người phụ trách kế toán thay KTT thì người phụ trách kế toán phải có các tiêu chuẩn, điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều 54 của Luật KT 2015 và phải thực hiện trách nhiệm và quyền quy định cho KTT quy định tại Điều 55 của Luật KT 2015.

II. Tiêu chuẩn và điều kiện của kế toán trưởng

KTT phải có các tiêu chuẩn và điều kiện sau đây:
•    KTT là người đứng đầu bộ máy KT của đơn vị có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong ĐVKT.
•    KTT phải có chuyên môn, nghiệp vụ về KT từ trình độ trung cấp trở lên;
•    KTT phải có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng;
•    KTT phải có thời gian công tác thực tế về KT ít nhất là 02 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về KT từ trình độ ĐH trở lên và thời gian công tác thực tế về KT ít nhất là 03 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về KT trình độ TC, CĐ.
Chính phủ quy định cụ thể tiêu chuẩn và điều kiện của KTT phù hợp với từng loại ĐVKT.

III. Trách nhiệm và quyền của kế toán trưởng

1. Trách nhiệm của Kế toán trưởng

•    Thực hiện các quy định của pháp luật về kế toán, tài chính trong đơn vị kế toán;
•    Tổ chức điều hành bộ máy kế toán theo quy định của Luật KT 2015;
•    Lập báo cáo tài chính tuân thủ chế độ kế toán và chuẩn mực kế toán.

2. Quyền của Kế toán trưởng

KTT có quyền độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ kế toán.
KTT của Cơ quan Nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp sử dụng NSNN và doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, còn có các quyền sau:
•    KTT có quyền đưa ra ý kiến bằng Văn bản với Người ĐDTPL của ĐVKT về việc thực hiện công tác tuyển dụng, thuyên chuyển, tăng lương, khen thưởng, kỷ luật người làm KT, thủ kho, thủ quỹ tại ĐVKT;
•    KTT có quyền yêu cầu các bộ phận liên quan trong ĐVKT cung cấp đầy đủ, kịp thời tài liệu liên quan đến công việc KT và giám sát tài chính của KTT;
•    KTT có quyền bảo lưu ý kiến chuyên môn bằng Văn bản khi có ý kiến khác với ý kiến của người ra quyết định;
•    KTT thực hiện báo cáo bằng Văn bản cho Người ĐDTPL của ĐVKT khi phát hiện hành vi vi phạm PL về tài chính, kế toán trong đơn vị; trường hợp KTT vẫn phải chấp hành quyết định thì báo cáo lên cấp trên trực tiếp của người đã ra quyết định/ Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và KTT không phải chịu trách nhiệm về hậu quả của việc thi hành quyết định đó.

IV. Quy định về dịch vụ kế toán trưởng

ĐVKT được ký hợp đồng với doanh nghiệp KD DVKT hoặc Hộ KD DVKT để thuê dịch vụ làm KT hoặc dịch vụ làm KTT theo quy định của pháp luật.
Việc thuê DV làm kế toán, DV làm kế toán trưởng phải được lập thành hợp đồng bằng Văn bản theo quy định của PL.
Đơn vị kế toán thuê DV làm kế toán, DV làm kế toán trưởng có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, kịp thời, trung thực mọi thông tin, tài liệu liên quan đến công việc thuê làm KT, thuê làm KTT và thanh toán đầy đủ, kịp thời phí DVKT theo thỏa thuận trong hợp đồng.
Người được thuê làm KTT phải có đủ tiêu chuẩn và điều kiện quy định tại Điều 54 của Luật KT 2015.
Doanh nghiệp, Hộ KD DVKT và người được thuê làm kế toán, làm kế toán trưởng phải chịu trách nhiệm về thông tin, SLKT theo thỏa thuận trong hợp đồng.

 1. Công ty dịch vụ kế toán - thuế Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh là công ty dịch vụ tkế toán UY TÍN và CHẤT LƯỢNG tại TPHCM. Đến với Công ty dịch vụ kế toán Tân Thành Thịnh khách hàng sẽ được tháo gỡ mọi khó khăn về nghiệp vụ kế toán - thuế giúp công ty an tâm tập trung cho hoạt động kinh doanh.

Với kinh nghiệm 17 năm hoạt động trong lĩnh vực kế toán – thuế, Tân Thành Thịnh sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có năng lực chuyên môn cao, vững tay nghề, hỗ trợ khách hàng toàn bộ mọi vấn đề liên quan đến các nghiệp vụ khó, sổ sách kế toán chuyên môn và các báo cáo cơ quan nộp thuế.

Dịch vụ kế toán – thuế Tân Thành Thịnh là giải pháp trọn gói phù hợp cho mọi doanh nghiệp hiện nay, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp kế toán – thuế chuyên nghiệp tại tphcm thì đừng ngần ngại liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

1.1 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán  Tân Thành Thịnh

Đến với Tân Thành Thịnh, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

a) Sử dụng được nhân sự kế toán có năng lực, chuyên môn cao
Đội ngũ nhân sự kế toán, kiểm toán viên tại Tân Thành Thịnh được tuyển chọn đầu vào với những tiêu chuẩn cao, đáp ứng năng lực chuyên môn, khả năng xử lý vấn đề chuyên nghiệp, nhanh chóng.
Trong một môi trường chuyên nghiệp, nghiệp vụ chuyên môn rõ ràng càng giúp cho đội ngũ nhân sự chúng tôi trau dồi những kinh nghiệm thực tế, từ đó dễ dàng tư vấn, đề xuất giải pháp với khách hàng một cách thực tế, trực quan và phù hợp nhất với từng loại hình kinh doanh, đặc thù riêng của doanh nghiệp.
Hơn thế họ luôn cập nhật nhanh nhất những thông tin thay đổi mới nhất trong ngành để hỗ trợ quý khách hàng trong mọi tình huống, giúp bảo vệ tối đa được quyền lợi của doanh nghiệp và thực hiện đúng các quy định của nhà nước.
b) Đảm bảo tính hiệu quả trong công việc, giảm thiểu rủi ro
Năng lực chuyên môn cao, thái độ làm việc chuyên nghiệp từ Tân Thành Thịnh sẽ giúp bạn hoàn toàn an tâm về tính hiệu quả trong công việc.
Hơn thế nữa, trách nhiệm trong hồ sơ, chứng từ thì công ty chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm kinh doanh và vận hành doanh nghiệp. Mọi vấn đề liên quan đến kế toán – thuế hay pháp lý đã có chúng tôi hỗ trợ.
c) Tiết kiệm thời gian và chi phí
Tiết kiệm thời gian trong việc xử lý công việc, đặc biệt là các vấn đề phát sinh sẽ được đội ngũ chúng tôi hỗ trợ nhanh, chính xác và chuyên nghiệp vô cùng.
Chi phí sử dụng dịch vụ kế toán được tính trên khối lượng và độ hiệu quả của công việc. Chi phí này luôn rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn thuê một nhân sự kế toán và đầu tư trang thiết bị làm việc cho họ tại công ty. Đặc biệt, giá thuê dịch vụ kế toán tại Tân Thành Thịnh luôn ổn định, không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác khi chọn gói dịch vụ.
d) Xử lý vấn đề nhanh chóng, chuyên nghiệp
Với chuyên môn cao cùng mỗi ngày đều tiếp xúc với công việc đã giúp các nhân sự kế toán tại Tân Thành Thịnh ngày một trở thành những master trong việc nhận định và xử lý vấn đề để đảm bảo mang lại hiệu quả, nhanh nhất cho doanh nghiệp.
Với các nghiệp vụ khó thì họ cũng có những giải pháp hay những đồng đội trong nghề cùng tham vấn để đưa ra hướng xử lý phù hợp nhất với doanh nghiệp ở mỗi tình huống cụ thể.
e) Có nhân sự đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước
Chắc rằng các vấn đề giải trình, thuyết trình về hồ sơ, chứng từ của các doanh nghiệp với các cơ quan ban ngành là không tránh khỏi. Đội ngũ nhân sự Tân Thành Thịnh sẽ trực tiếp làm việc với các cơ quan chuyên ngành nhà nước, vừa đảm bảo quyền lợi doanh nghiệp vừa giúp doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ theo đúng quy định.

1.2 Các gói dịch vụ kế toán Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh cung cấp đa dạng các gói dịch vụ kế toán, tùy vào từng nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu, sau đây là các gói dịch vụ kế toán Tân Thành Thịnh bạn có thể tham khảo
a) Dịch vụ sổ sách kế toán
Dịch vụ làm sổ sách kế toán Tân Thành Thịnh luôn song hành cùng doanh nghiệp trên mỗi bước đường kinh doanh. Chi phí dịch vụ luôn thấp hơn thuê kế toán viên đủ trình độ. Luôn cập nhật kịp thời về luật và chế độ kế toán hiện hành mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.
Tân Thành Thịnh là một công ty có đủ tư cách pháp nhân, có ngành nghề kinh doanh: Dịch vụ kế toán, tư vấn thuế, tài chính rõ ràng.
Có 4 gói dịch vụ sổ sách kế toán tại Tân Thành Thịnh, tùy vào từng nhu cầu, quy mô của doanh nghiệp mà lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.
 • Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo tháng: Dành cho các doanh nghiệp có lượng hóa đơn chứng từ nhiều, cần kiểm kê, tổng hợp và hạch toán liên tục để tránh sai xót. Ưu điểm: cập nhật sổ sách, chứng từ nhanh, đúng, kịp thời để doanh nghiệp có cơ sở theo dõi được các hoạt động kinh doanh và có chiến lược phù hợp.
 • Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo quý: Dành cho các doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp không có chứng từ, hóa đơn nhiều nhưng cần làm đúng và đầy đủ hồ sơ, sổ sách kế toán đúng quy định nhà nước.Ưu điểm tiết kiệm chi phí, sổ sách giấy tờ đầy đủ, rõ ràng, thực hiện đầy đủ các quy định nhà nước.
 • Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo năm: Dành cho các doanh nghiệp không chỉ muốn có đội ngũ kế toán hỗ trợ làm sổ sách kế toán và đồng hành trong việc xử lý các vấn đề phát sinh, đại diện doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề với cơ quan nhà nước. Ưu điểm hỗ trợ doanh nghiệp toàn bộ mọi nghiệp vụ liên quan đến sổ sách kế toán và các vấn đề liên quan.
 • Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo yêu cầu riêng: Dành cho các doanh nghiệp chỉ cần thực hiện các nghiệp vụ đang bị thiếu hoặc doanh nghiệp đang cần để đáp ứng nhu cầu và hoạt động của công ty để vừa đạt được mục tiêu trong công việc, vừa tiết kiệm chi phí.

b) Dịch vụ cáo cáo thuế
Dịch vụ báo cáo thuế sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đánh giá được tình hình hoạt động doanh nghiệp thông qua chứng từ hóa đơn thực tế để biết được doanh thu, lợi nhuận hàng tháng, quý, năm để từ đó định hướng sự phát triển cho chặng đường tiếp theo để mang đến những hiệu quả kinh doanh nhất định.
Có 3 loại dịch vụ báo cáo thuế là: báo cáo thuế theo tháng, báo cáo thuế theo quý, báo cáo thuế theo năm (trọn gói). Mỗi loại hình báo cáo thuế sẽ có những tính chất và nghiệp vụ khác nhau, tùy vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp mà có sự lựa chọn phù hợp.
 • Báo cáo thuế theo tháng: Dịch vụ báo cáo thuế theo tháng thường được các doanh nghiệp có quy mô kinh doanh lớn, hoạt động lâu năm với mức doanh thu hằng năm từ 50 tỷ trở lên, số lượng chứng từ hóa đơn hằng ngày cực kỳ nhiều, cần kiểm tra và cân đối hằng ngày để đảm bảo mang lại tính chính xác cao.
 • Báo cáo thuế theo quý: Dịch vụ báo cáo thuế theo quý thường được các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, các doanh nghiệp mới thành lập, ít phát sinh chi phía, chứng từ hóa đơn… Hoặc các doanh nghiệp đăng ký loại hình báo cáo thuế theo tháng.
 • Báo cáo thuế trọn gói (theo năm): Dịch vụ báo cáo thuế trọn gói là chịu trách nhiệm thực hiện tất cả các công việc liên quan đến kê khai thuế VAT, khai thuế TNCN, khai thuế TNDN tạm tính, làm báo cáo và quyết toán thuế TNDN cuối năm, làm sổ sách kế toán, giải trình kế toán, hoàn thiện hồ sơ kế toán, hồ sơ doanh thu - chi phí, thủ tục về lao động tiền lương, bảo hiểm bắt buộc...

c) Dịch vụ hồ sơ, bảo hiểm xã hội
Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ hồ sơ, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giúp hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ liên quan đến báo giảm, báo tăng, đăng ký lao động tham gia bảo hiểm…. nhằm hợp lý hóa các chi phí mà DN thực tế đã chi nhằm giảm mức thuế phải nộp cho DN và đảm bảo quyền lợi cho lao động, nhân viên tham gia côn tác tại doanh nghiệp.

1.3 Quy trình tư vấn dịch vụ kế toán tại Tân Thành Thịnh

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Tân Thành Thịnh sẽ cung cấp đến quý khách hàng từng giải pháp cụ thể để phù hợp với quy mô, đặc thù riêng cho từng doanh nghiệp, sau đây là quy trình tư vấn dịch vụ kế toán chung của chúng tôi:
 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng, tìm hiểu và xác định đúng nhu cầu khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn, đề xuất giải pháp và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.
 • Bước 3: Ký thỏa thuận cam kết hỗ trợ thông qua hợp đồng tư vấn dịch vụ kế toán để đảm bảo quyền lợi cả khách hàng và công ty.
 • Bước 4: Thực hiện những công việc thỏa thuận trong hợp đồng theo từng gói dịch vụ khách hàng lựa chọn.
 • Bước 5: Đồng hành, hỗ trợ và tư vấn khách hàng trong những vấn đề phát sinh.


1.5 Cam kết dịch vụ

Là đơn vị trực tiếp hỗ trợ khách hàng trong mọi dịch vụ, Tân Thành Thịnh cam kết:
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan đến kế toán, thuế, pháp lý.
 • Hồ sơ, chứng từ chính xác, minh bạch và đúng pháp luật.
 • Chi phí hợp lý, không phát sinh thêm.
 • Thực hiện hồ sơ, sổ sách đúng thời gian quy định.
 • Đại diện doanh nghiệp làm việc với các cơ quan, ban ngành nhà nước.
Trên đây là bài viết về kế toán dịch vụ kế toán trưởng, hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc gì về kế toán dịch vụ hoặc đang tìm kiếm một công ty dịch vụ kế toán uy tín thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhé.
 
Các bạn xem thêm lợi ích khi sử dụng kế toán dịch vụ

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh
 • Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com
Đăng ký nhận báo giá


Thông tin khác
Dịch vụ báo cáo thuế
Dịch vụ làm sổ sách kế toán
Kế khai thuế
Hồ sơ bảo hiểm xã hội
Kế toán dịch vụ
Hiện bản đồ Ẩn bản đồ