Đăng bố cáo thành lập công ty ở đâu?

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần phải đăng bố cáo doanh nghiệp theo quy định của Pháp luật. Vậy đăng bố cáo thành lập công ty ở đâu? Ngoài đăng bố cáo thì các thủ tục sau thành lập công ty là gì?

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy đăng ký thành lập công ty thì doanh nghiệp cần phải đăng bố cáo doanh nghiệp theo quy định của Pháp luật. Nếu không đăng bố cáo hoặc đăng bố cáo không đúng thời hạn thì doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính.

 
Vậy đăng bố cáo thành lập công ty ở đâu? Ngoài đăng bố cáo thì các thủ tục sau thành lập công ty là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin này nhé!

1. Bố cáo thành lập doanh nghiệp là gì?

Bố cáo thành lập doanh nghiệp là thủ tục, hình thức giới thiệu doanh nghiệp với công chúng. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải thực hiện đăng thông tin trên Cổng thông tin doanh nghiệp của cơ quan Đăng ký kinh doanh theo trình tự, thủ tục và trả phí theo quy định.

Nội dung đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp gồm các nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin:
 • Tên của doanh nghiệp.
 • Mã số doanh nghiệp.
 • Ngày thành lập.
 • Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện.
 • Ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Vốn điều lệ đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh; số cổ phần và giá trị của vốn cổ phần đã góp và số cổ phần được phép phát hành đối với công ty cổ phần; vốn đầu tư ban đầu đối với các doanh nghiệp tư nhân; vốn pháp định đối với các doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề đòi hỏi phải có vốn pháp định.
 • Họ, tên, quốc tịch, địa chỉ, số Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc các chứng thực cá nhân hợp pháp khác, số quyết định thành lập doanh nghiệp hoặc số đăng ký kinh doanh của chủ sở hữu, thành viên hoặc cổ đông sáng lập doanh nghiệp.
 • Họ, tên, quốc tịch, địa chỉ thường trú, số Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc các chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo đúng pháp luật của doanh nghiệp.
 • Nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH:  0909.54.8888 - 028.3985.8888

2. Đăng bố cáo doanh nghiệp ở đâu?

Doanh nghiệp có thể đăng bố cáo thành lập công ty ở một trong 3 kênh thông tin đó là:
– Trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh.
– Trực tiếp tại Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh thuộc Cục quản lý kinh doanh.
– Thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

a) Hướng dẫn đăng bố cáo thành lập công ty qua mạng

Doanh nghiệp đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin điện tử Quốc gia theo trình tự hướng dẫn như sau:
Bước 1: Doanh nghiệp truy cập vào website Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia: www.dangkykinhdoanh.gov.vn; chọn mục “Dịch vụ công”; chọn “Bố cáo điện tử”; chọn “Tạo bố cáo”.
Bước 2: Tìm kiếm doanh nghiệp cần đăng công bố, lựa chọn thông tin cần đăng, ngày đăng công bố.
Bước 3: Xác nhận và thanh toán phí theo quy định. Sau khi thanh toán được thực hiện thành công, nội dung công bố của doanh nghiệp được đăng Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
Doanh nghiệp lưu giữ Phiếu xác nhận thanh toán để làm căn cứ chứng minh việc đăng công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

b) Mức phí khi đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Khi công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia thì mức phí quy định là 300.000 đồng/lần.

c) Xử lý vi phạm không đăng công bố thành lập doanh nghiệp

Phạt từ 1.000 đồng đến 2.000.000 đối với hành vi không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn quy định nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

3. Các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Bên cạnh việc đăng công bố thành lập doanh nghiệp, thì sau khi nhận được Giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp cần phải thực hiện các thủ tục về thuế cho công ty mới thành lập theo quy định của pháp luật như:

3.1 Khắc con dấu và đăng thông báo mẫu dấu

Theo luật doanh nghiệp 2014, Công ty hiện nay có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nhưng nội dung con dấu doanh nghiệp phải thể hiện các thông tin:
 1. Tên doanh nghiệp;
 2. Mã số doanh nghiệp.
Sau khi khắc con dấu xong doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3.2 Treo bảng hiệu tại trụ sở công ty

Bảng hiệu công ty có thể được thể hiện dưới các hình thức bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn neon uốn chữ (neonsight) hoặc các hình thức khác theo quyền quyết định của công ty.
Bảng hiệu phải có các nội dung sau:
– Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);
– Tên doanh nghiệp theo đúng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
– Địa chỉ, điện thoại.
Vị trí lắp đặt biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

3.3 Mở tài khoản ngân hàng cho Công ty và thông báo thông tin tài khoản

Để thực hiện việc thanh toán, nhận thanh toán khi phát sinh giao dịch, kê khai và nộp thuế theo quy định, doanh nghiệp phải liên hệ với một Ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng cho công ty.

Sau khi đã thực hiện mở tài khoản, trong thời hạn 10 ngày phải thông báo thông tin tài khoản theo quy định. Thủ tục thông báo được thực hiện tại Phòng đăng ký kinh doanh.

>> Các bạn xem thêm thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty

3.4 Mua token (Chữ ký số) để khai thuế qua mạng điện tử

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được mã hóa dùng thay cho chữ ký và con dấu của người đại diện theo pháp luật nhằm ký tên lên tờ khai hoặc thao tác khác trên mạng nhằm xác định mọi thao tác là của doanh nghiệp.
Hiện nay, hầu hết các cơ quan thuế đều yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục kê khai, nộp thuế bằng phương thức điện tử. Đồng thời dùng chữ ký số để thực hiện thay vì Giám đốc ký tên và đóng dấu.

3.5 Nộp tờ khai lệ phí môn bài và đóng lệ phí môn bài

Sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp phải lập và nộp tờ khai lệ phí môn bài cùng với việc đóng lệ phí môn bài theo quy định.
 • Thời hạn khai lệ phí môn bài và nộp lệ phí môn bài
Đối với công ty mới thành lập, lệ phí môn bài được kê khai 01 lần khi mới thành lập doanh nghiệp và nộp trước ngày 30 tháng 01 năm sau năm mới thành lập. Theo quy định tại nghị định Nghị định 22/2020/NĐ-CP, năm đầu tiên doanh nghiệp được miễn lệ phí môn bài. Các năm tiếp theo, doanh nghiệp phải nộp lệ phí môn bài chậm nhất vào ngày 30/01.
 • Mức đóng lệ phí môn bài tùy thuộc vào vốn điều lệ của công ty:
–Vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/năm;
– Vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm;

>> Các bạn xem thêm : Dịch vụ kế toán thuế làm hồ sơ và báo cáo thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới Tân Thành Thịnh cung cấp uy tín và chuyên nghiệp.

3.6 Làm thủ tục phát hành hóa đơn

Hóa đơn GTGT (hay còn gọi là hóa đơn VAT) và hóa đơn bán hàng trực tiếp có thể sử dụng hình thức hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy. Dù doanh nghiệp sử dụng loại hóa đơn nào thì vẫn phải thực hiện thủ tục phát hành hóa đơn gửi lên cơ quan thuế quản lý trực tiếp.
 • Đối với hóa đơn giấy: Sau khi làm thủ tục đặt in hóa đơn GTGT, được sự đồng ý từ cơ quan thuế trực tiếp quản lý, doanh nghiệp mới tiến hành liên hệ đơn vị in hóa đơn và phát hành.
 • Đối với hóa đơn điện tử: Sau khi hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử được duyệt (khoảng 2 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ), hóa đơn xuất ra mới có giá trị sử dụng.

3.7 Thực hiện góp vốn theo cam kết

Tùy các loại hình doanh nghiệp mà doanh nghiệp thực hiện việc góp vốn theo cam kết như sau:
 • Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn
Chủ sở hữu hoặc các thành viên phải góp vốn đầy đủ và đúng hạn số vốn đã cam kết trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 
Công ty trách nhiệm hữu hạn phải lập sổ đăng ký thành viên để ghi nhận thông tin thành viên cũng như quá trình góp vốn. Người đại diện theo pháp luật có trách nhiệm Cấp giấy chứng nhận vốn góp cho thành viên
 • Đối với công ty cổ phần
Các cổ đông sáng lập có nghĩa vụ thanh toán đủ số cổ phần cam kết mua trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Công ty cổ phần phải lập và lưu giữ sổ đăng ký cổ đông từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Người đại diện cấp cổ phiếu cho các cổ đông để ghi nhận số cổ phần đã góp.
Trường hợp thành viên/cổ đông không góp đủ số vốn đã cam kết, doanh nghiệp phải làm thủ tục giảm vốn điều lệ tương ứng với số vốn thực góp.

 

GỌI NGAY TÂN THÀNH THỊNH: 0909.54.8888 - 028.3985.8888

TÂN THÀNH THỊNH LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG


Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề đăng bố cáo thành lập công ty cũng như những thủ tục sau khi thành lập công ty mà doanh nghiệp cần phải làm.

Nếu có thắc mắc hoặc bạn đang gặp rắc rối về vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp có thể liên hệ với Công ty Thành Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Đăng ký tư vấn

Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ
CÔNG TY TNHH TÂN THÀNH THỊNH

 • 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • 028.3985.8888 - Hotline: 0909.54.8888
 • lienhe@tanthanhthinh.com  www.tanthanhthinh.com

Thông tin khác

Các loại hình doanh nghiệp
Mẫu quyết định về việc thành lập công ty cổ phần
Chức năng nhiệm vụ của sở kế hoạch đầu tư TPHCM
Xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể ở đâu
Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn
Cơ cấu tổ chức công ty tnhh 1 thành viên
Hiện bản đồ Ẩn bản đồ