Công tác kế toán và thủ tục kế toán cho công ty mới thành lập

Có thể nói, thành lập Doanh nghiệp chỉ là bước đầu trên cả một chặng đường dài hình thành và phát triển. Một trong những công tác cần làm khi công ty đi vào hoạt động đó là thủ tục sổ sách kế toán. Vậy công tác kế toán và thủ tục sổ sách kế toán khi công ty mới thành lập đi vào hoạt động là gì?


Thành lập Doanh nghiệp đã khó, để điều hành và đưa Doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh lại càng khó hơn. Có thể nói, thành lập Doanh nghiệp chỉ là bước đầu trên cả một chặng đường dài hình thành và phát triển.Công tác kế toán và thủ tục kế toán cho công ty mới thành lập

 Một trong những công tác cần làm khi công ty đi vào hoạt động đó là thủ tục sổ sách kế toán. Vậy công tác kế toán và thủ tục sổ sách kế toán khi công ty mới thành lập đi vào hoạt động là gì?
Công tác kế toán và thủ tục sổ sách kế toán khi công ty mới thành lập đi vào hoạt động

1. Công tác kế toán là gì?

Định nghĩa: Công tác kế toán hay kế toán là một hệ thống để theo dõi tất cả các giao dịch của mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán phát sinh và chuyển đổi trong nhiều lĩnh vực kinh tế của các công ty và tổ chức kinh tế.

2.Tầm quan trọng của Công tác kế toán

Kế toán là rất cần thiết để quản lý và phát triển một doanh nghiệp theo hướng chủ động và hợp pháp.
Thông qua kế toán chủ doanh nghiệp có thể đo lường, phân tích dữ liệu tài chính của công ty và đưa ra những định hướng phát triển, gia tăng lợi nhuận trong lĩnh vực mà công ty đang hoạt động.
Kế toán cho phép chủ doanh nghiệp nắm rõ tình hình tài chính mà công ty mình đang có trên mối tương quan giữa doanh thu và chi phí.

Thông qua công tác kế toán chủ doanh nghiệp sẽ có sự nhận định trực quan và cụ thể hơn về những gì mà doanh nghiệp mình cần phải làm trong tương lai.
Ngoài ra, thông qua kết quả sổ sách kế toán cũng giúp doanh nghiệp có kế hoạch tốt hơn nhằm duy trì được mối quan hệ bền vững với khách hàng và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả hơn.
Chính vì vậy, công tác kế toán là một phần rất quan trọng góp phần tạo dựng nên tên tuổi và thành công của doanh nghiệp.
Tham khảo: Dịch vụ kế toán trọn gói
Doanh nghiệp có thể tự thân làm công tác kế toán hoặc có thể thuê dịch vụ kế toán từ bên ngoài, xong các doanh nhân cũng cần có sự tìm hiểu chi tiết và lựa chọn cho mình những giải pháp tốt nhất, an toàn nhất cho bộ máy công ty của mình, đảm bảo được tính liên tục, bền vững, hợp pháp và phát triển.
Khi công tác kế toán được thực hiện nghiêm túc, chính xác, thể hiện chân thật các thông số sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu những rủi ro, gian lận, đảm bảo được tính pháp lý, minh bạch cho doanh nghiệp và thể hiện được sự tín nhiệm trong kinh doanh.

3.Thủ tục sổ sách kế toán khi công ty mới thành lập

Để đảm bảo tính pháp lý cũng như thực hiện quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, thủ tục sổ sách kế toán sẽ bao gồm:
Tờ khai thuế GTGT và tiền Thuế GTGT phát sinh phải nộp(Nếu có) & Báo cáo tình hình sử dụng Hóa đơn:
•             Quý 1: Hạn chót vào ngày 30/04.
•             Quý 2: Hạn chót vào ngày 30/07.
•             Quý 3: Hạn chót vào ngày 30/10.
•             Quý 4: Hạn chót vào ngày 30/01 năm sau.
Tiền Thuế TNDN doanh nghiệp tạm tính để nộp không phải lập tờ khai:
•             Quý 1: Hạn chót vào ngày 30/04
•             Quý 2: Hạn chót vào ngày 30/07
•             Quý 3: Hạn chót vào ngày 30/10
•             Quý 4: Hạn chót vào ngày 30/01 năm
Quyết toán năm(Báo cáo tài chính): Hạn chót ngày 30/03 năm sau.
Trên đây là những thông tin liên quan đến công tác kế toán và thủ tục sổ sách kế toán khi công ty mới thành lập đi vào hoạt động. Mong rằng các chủ doanh nghiệp sẽ tìm được hướng đi tốt nhất cho công ty của mình trong những ngày đầu hoạt động.
Tân Thành Thịnh Dịch Vụ Nhanh Gọn – Tiết Kiệm Thời Gian
Thời gian thực hiện: Tùy theo loại hình dịch vụ mà Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện.
Chi phí: Là sự thỏa thuận trên tinh thần hợp tác và bền vững giữa Tân Thành Thịnh và Quý khách hàng, sao cho đạt được HIỆU QUẢ công việc TỐT NHẤT.
Khách hàng KHÔNG phải đi lên sở KHĐT, KHÔNG phải đi ủy quyền, KHÔNG phải chứng thực CMND/ Hộ chiếu.

Tân Thành Thịnh Luôn Sẵn Sàng Đồng Hành, Giúp Đỡ & Giải Quyết Các Vấn Đề Của Quý Khách Hàng
Điện thoại: 028.3985.8888
Hotline: 0909.54.8888
Email: lienhe@tanthanhthinh.com


Thông tin khác

Chế độ kế toán
Hộ kinh doanh cá thể có phải kê khai thuế
Thuế CIT và PIT là gì?
Báo cáo tài chính
Nghiệp vụ kế toán
Biên bản bàn giao kế toán
Hiện bản đồ Ẩn bản đồ