Các yếu tố để trở thành một kế toán chuyên nghiệp

Để thành công trong công việc, ngành nghề, mỗi người trong chúng ta ngoài đam mê còn phải có gắng rất nhiều để hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày, để hiểu nghề, yêu nghề và thật thực sự cảm thấy hạnh phúc với việc mình đang làm…Dịch vụ kế toán cũng vậy, khi đã lựa chọn lĩnh vực dịch vụ kế toán, nghĩa là bạn phải xác định mình thực sự yêu thích hoặc sẽ yêu thích làm việc cùng những con số và đam mê chúng.


Để thành công trong công việc, ngành nghề, mỗi người trong chúng ta ngoài đam mê còn phải có gắng rất nhiều để hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày, để hiểu nghề, yêu nghề và thật thực sự cảm thấy hạnh phúc với việc mình đang làm…

Các yếu tổ để trở thành một kế toán giỏi 

“Vì được làm việc mình thích là tự do và thích việc mình làm là hạnh phúc” …Thành công là điều sớm hay muộn.

Dịch vụ kế toán cũng vậy, khi đã lựa chọn lĩnh vực kế toán, nghĩa là bạn phải xác định mình thực sự yêu thích hoặc sẽ yêu thích làm việc cùng những con số và đam mê chúng.

Bất kỳ ai cũng mong muốn có được một vị trí làm việc tốt, vì vậy bạn sẽ phải phấn đấu để có thể làm tốt công việc và hơn nữa là trở thành một kế toán giỏi chuyên môn và nghiệp vụ.
Vậy bạn cần làm gì để có thể trở thành một kế toán giỏi trong một công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán, hãy theo dõi bài viết sau đây.

I. Để trở thành một kế toán chuyên nghiệp như thế nào?

1. Yếu tố đầu tiên

Bạn cần phải giỏi nghiệp vụ Kế toán. Đó là kết quả của quá trình thực hành trên những chứng từ, sổ sách và kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn.

Qua khoảng thời gian ấy, bạn sẽ bổ sung những kiến thức cần thiết cho mình và học hỏi nhiều điều từ những người đi trước để làm vốn kinh nghiệm cho bản thân cũng như trong quá trình làm dịch vụ kế toán.

2. Cập nhật thông tin nhanh

Không kém phần quan trọng, đó là bạn phải thường xuyên cập nhật các Thông tư, Nghị định về Thuế và nhất định phải nắm vững luật Thuế. Nền kinh tế có nhiều biến động, vì vậy Nhà nước cũng phải liên tục thay đổi các chính sách để phù hợp với hiện tại.

Cho nên, là một người làm dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, muốn giỏi bạn phải nắm bắt được những điều này một cách nhanh chóng và kịp thời để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. 

3. Sử dụng thành thạo các công cụ văn phòng

Bạn phải sử dụng thành thạo vi tính văn phòng như Excel, Access…và phải biết cách sử dụng tốt các phần mềm kế toán hiện hành vì nên nhớ bạn làm trong ngành dịch vụ kế toán, khách hàng của bạn đến từ các lĩnh vực hoạt động kinh doanh khác nhau nên đòi hỏi bạn phải thành thạo nhiều phần mềm. 

4. Có tính nhanh nhẹ và chủ động

Công việc của kế toán đòi hỏi phải có tính nhanh nhẹn và có tính chủ động, tự lập để có thể giải quyết những vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến lợi ích của công ty. 

5. Phải luôn học hỏi và cầu tiến

Một kế toán giỏi là biết hoàn thiện những khoản không hợp lý thành hợp lý nhưng vẫn không làm sai luật. Bạn vẫn phải lấy luật làm nền tảng, làm kim chỉ nam để làm chứ không phải biết luật mà vẫn phạm luật. 

6. Giỏi ngoại ngữ là một lợi thế

Những công ty dịch vụ kế toán sẽ tuyển dụng bạn vào vị trí cáo hơn, nếu bạn có giỏi ngoại ngữ, có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Trung… để có thể giao tiếp với khách hàng là những đối tác lớn đến từ nước ngoài. Còn nếu bạn làm việc cho công ty nước ngoài thì nhất định đây là một tiêu chí không thể thiếu vì hầu như bạn phải giao tiếp bằng ngoại ngữ. 

7. Có khả năng giải trình và thuyết trình

Một kế toán giỏi phải có khả năng giải trình với Cơ quan Thuế, một khi được cơ quan này mời lên làm việc. Bạn không thể trở thành kế toán giỏi trong ngành dịch vụ kế toán nếu như không đủ bản lĩnh hay kinh nghiệm khi đối thoại với những người thuộc Cơ quan Thuế hay đơn thuần chỉ là cán bộ quản lý.

Người làm dịch vụ kế toán sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với Cơ quan Thuế, vì vậy bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cũng như nghiệp vụ thật tốt để có thể giải trình tốt.

Trên đây là những thông tin để trở thành một kế toán giỏi trong một công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán. Mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và định hướng tốt cho nghề nghiệp của mình.
 
Tân Thành Thịnh Dịch Vụ Nhanh Gọn – Tiết Kiệm Thời Gian
Thời gian thực hiện: Tùy theo loại hình dịch vụ mà Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện.
Chi phí: Là sự thỏa thuận trên tinh thần hợp tác và bền vững giữa Tân Thành Thịnh và Quý khách hàng, sao cho đạt được HIỆU QUẢ công việc TỐT NHẤT.
Trong tất cả dịch vụ tại Tân Thành Thịnh
•             Sẽ không phát sinh thêm chi phí khác.
•             Tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp, tận tình và đến tận nơi.
•             Cam kết đúng hẹn, tiết kiệm thời gian.
•             Giao GPKD và con dấu miễn phí tận nhà.
Khách hàng KHÔNG phải đi lên sở KHĐT, KHÔNG phải đi ủy quyền, KHÔNG phải chứng thực CMND/ Hộ chiếu.

>> Xem thêm: Kê khai thuế GTGT

Đăng ký tư vấn

Tân Thành Thịnh Luôn Sẵn Sàng Đồng Hành, Giúp Đỡ & Giải Quyết Các Vấn Đề Của Quý Khách Hàng

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:
CTY TNHH TƯ VẤN DOANH NGHIỆP - THUẾ - KẾ TOÁN TÂN THÀNH THỊNH
Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
Tel: 028.3985.8888 - Hotline: 0909.54.8888
Email: lienhe@tanthanhthinh.com - Website: tanthanhthinh.com


Thông tin khác

Kế toán công ty dịch vụ giáo dục
Các công việc của kế toán
Dịch vụ kế toán Long An
Công ty dịch vụ kế toán tuyển dụng tại TPHCM
Kế toán dịch vụ khách sạn
Kế toán dịch vụ ăn uống
Hiện bản đồ Ẩn bản đồ